20:39 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
02 Tháng Mười Một 2018 11:24:00 GMT+7
Con nai Milu đã được đề xuất trở thành ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông. Đây là ý tưởng xuất phát sau khi cuộc thi sáng tác linh vật cho cả hai sự kiện Olympic và Paralympic được công bố rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Ecns.cn, một trong những thiết kế linh vật cho Olympic và Paralympic được lấy cảm hứng từ nai Milu hay còn được biết đến với một cái tên khác là nai của Père David's. Đây là loài nai có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã gần như tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20. Loài nai này đã được ưu tiên bảo tồn vào những năm 1980 và bắt đầu trở lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Công viên Milu Nanhaizi thuộc Quận Đại Hưng của Bắc Kinh.

Phó Hiệu trưởng Trường Thiết kế và Nghệ thuật tại Viện Truyền thông Đồ họa Bắc Kinh, Zhang Xiaodong (người đã tạo ra thiết kế cho cuộc thi linh vật của Bắc Kinh 2022) cho biết: các đặc tính của con nai Milu, nhanh nhẹn trong môi trường băng và tuyết, khiến nó trở nên hoàn hảo.

Đối với thiết kế của mình, Phó Hiệu trưởng Zhang Xiaodong đã đưa những điểm đáng yêu, khiêm nhường và dễ thương vào hình ảnh linh vật. Từ "con nai" có cùng cách phát âm giống với từ "lu" của Trung Quốc có ý nghĩa là thịnh vượng.

Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi chính thức khai mạc cuộc thi thiết kế linh vật và tháng Tám, nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm kể từ khi tổ chức Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008. Các thiết kế linh vật của Olympic và Paralympic mùa đông sẽ trải qua hai vòng lựa chọn sau đó sẽ có 10 thiết kế được đưa vào danh sách rút gọn.

Các thiết kế lựa chọn sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2019 và sẽ được trao giải thưởng trị giá 10.000 Nhân dân tệ tương đương với 1.400 đô la Mỹ.

Ủy ban Olympic quốc gia Philippines đã tổ chức hội thảo về luật thể thao tại Nhà hát mini Meralco ở thành phố Pasig (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Philippines tổ chức hội thảo luật thể thao

Ủy ban Olympic quốc gia Philippines đã tổ chức hội thảo về luật thể thao tại Nhà hát mini Meralco ở thành phố Pasig. Các quan chức, HLV, VĐV thể thao đã nghe thành viên Tòa án Trọng tài cho Thể thao (CAS) Enrico Pedro Ingles và cố vấn chung của Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Alberto Agra chia sẻ về những vấn đề liên quan đến quyền và đặc quyền của các VĐV và nghĩa vụ, nhiệm vụ của HLV tại hội thảo kéo dài 4giờ.

Atty. Mickey Ingles, giáo sư chuyên trách môn Luật tại Đại học Ateneo de Manila đã giới thiệu về nghĩa vụ và trách nhiệm trong các cuộc thi cũng như Đạo luật Bảo vệ Sinh viên, VĐV, luật liên quan đến các VĐV trường học của tất cả các môn thể thao.

Giáo sư Ingles đưa ra ví dụ về trường hợp VĐV bị chấn thương, vậy VĐV đó có thể kiện người làm mình bị chấn thương không hoặc đối với trường hợp là HLV thì nghĩa vụ của người HLV lúc đó là gì và dạy cần phải chia sẻ gì đối với các VĐV như thế nào khi gặp phải sự cố này.

Khi một VĐV bị chấn thương ngã xuống, với vai trò của mình, HLV có phải chịu trách nhiệm không hay một tổ chức, một chủ cơ sở thể thao hoặc trường học có bị kiện không khi một người bị chấn thương trong lúc đang chơi thể thao tại địa điểm mình phụ trách.

Hội thảo có sự tham gia của Phó Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Karen Tanchanco-Caballero, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Patrick Gregorio, Giám đốc phụ trách truyền thông Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Ed Picson, nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Celso Dayrit và chủ tịch Ủy ban thành viên Ủy ban Olympic quốc gia Philippines Robert Bachmann.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
 

opera fix