08:06 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
05 Tháng Mười Một 2018 13:54:00 GMT+7
Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn khi các quan chức ký thư gửi tới Ủy ban Olympic quốc tế.

Các báo cáo cũng cho biết hai bên thống nhất cùng tham gia thi đấu ở sáu môn thể thao của Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý tiến hành ý tưởng cùng tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032 ngay sau Hội nghị cấp cao Pyongyang vào tháng trước, đánh dấu chương trình ngoại giao thể thao mới nhất giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach sau đó cũng tiến hành những cuộc Hội đàm với Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai và động thái nêu trên cũng là một phần kết quả của những cuộc đối thoại liên tục giữa hai quốc gia.

Những chi tiết chính xác chưa được công bố nhưng Seoul và Pyongyang sẽ chiếm phần lớn khả năng trở thành những đại diện cho vai trò ứng cử viên. Ủy ban Olympic quốc tế vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về ứng cử viên chung từ Hàn Quốc và Triều Tiên nhưng các quan chức cho biết điều này sẽ khẳng định trong lá thư trên.

Chủ tịch Bach công bố vào đầu tháng rằng đã nhận được thư khẳng định tương tự từ Indonesia, trong khi Chủ tịch Bach cũng tiến hành Hội đàm với các quan chức Úc liên quan đến việc ứng cử của Brisbane vào đầu tuần qua.

Ấn Độ là quốc gia đầu tiên công khai ý định tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai cho sự kiện năm 2032 và Đức cũng bày tỏ sự quan tâm. Chủ tịch Bach cũng đánh giá cao khả năng của Buenos Aires sau thành công của Thế vận hội trẻ mùa hè vừa diễn ra vào tháng trước.

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ đã kêu gọi tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia thiết lập Ủy ban VĐV với một thành viên có quyền biểu quyết đầy đủ của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia thành lập các Ủy ban VĐV

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ đã kêu gọi tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia thiết lập Ủy ban VĐV với một thành viên có quyền biểu quyết đầy đủ của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia. Đề xuất trên là một trong bảy đề xuất được đưa ra tại Diễn đàn VĐV thể thao Liên châu Mỹ lần thứ hai tại Miami. Hơn 70 VĐV đến từ khu vực châu Mỹ tập hợp lại để "làm cho tiếng nói của VĐV trở nên lớn mạnh hơn" trên khắp khu vực.

Cũng như các VĐV, Chủ tịch Tổ chức thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic, Tổng thư ký Ivar Sisniega, Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Danka Bartekova cũng đã bày tỏ quan điểm tại sự kiện này..

Hạn cuối là tháng 12 năm 2020 các Ủy ban Olympic quốc gia ở Mỹ phải thiết lập các Ủy ban VĐV của mình. Chủ tịch Ủy ban VĐV Tổ chức thể thao Liên châu Mỹ Alexandra Orlando bày tỏ sự tự hào về quan điểm này từ Diễn đàn. Theo Chủ tịch Alexandra Orlando đây là một tuyên bố mạnh mẽ cho các tổ chức ở khu vực châu Mỹ về vấn đề này.

Chủ tịch Alexandra Orlando cũng cho biết Chủ tịch Tổ chức thể thao Liên châu Mỹ Neven Ivafc và Tổng thư ký Ivar Sisniega không chỉ lắng nghe các ý kiến của các VĐV một cách trực tiếp mà còn hỗ trợ các khuyến nghị được đưa ra.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
 

opera fix