20:38 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
05 Tháng Mười Một 2018 13:58:00 GMT+7
Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến là một trong những đề tài được tập trung thảo luận tại Diễn đàn các Liên đoàn quốc tế diễn ra vào ngày 5/11.

Sau ngày khai mạc, nội dung trọng tâm sẽ được đưa ra để thảo luận liên quan đến công nghệ với tiêu đề "cảnh quan toàn cầu luôn thay đổi và những tác động của nó đối với thể thao" vào ngày 6/11. Những thảo luận về công nghệ blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp), công nghệ 5G và phát sóng trực tiếp.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn sẽ có được những thông tin hữu ích về Hội nghị cấp cao SportAccord vào năm tới sẽ diễn ra ở Gold Coast. Đây cũng là địa điểm đặt Trung tâm Báo chí chính và các trận đấu netball tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung từ ngày 5 - 10/5 năm tới.

Các quan chức và chính trị gia tại Gold Coast đã tuyên bố sẽ tận dụng kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung để làm bàn đạp cho các sự kiện chính khác. Hơn 1.500 người tham dự cũng được kỳ vọng sẽ tham gia vào sự kiện được tổ chức ở thành phố của Úc vào năm tới.

Những thảo luận về giá vé sẽ được tiến hành trước khi Giám đốc thể thao Tokyo 2020 Koji Murofushi trình bày về chủ đề đổi mới và công nghệ tại các sự kiện thể thao lớn. Ngày cuối cùng của Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về các môn thể thao điện tử.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ hy vọng rằng chiến lược thể thao điện tử có thể được đưa vào chương trình của Hội nghị cấp cao Olympic sẽ diễn ra vào tháng tới.

Năm ngoái, phiên Hội nghị cấp cao đã ghi dấu sự khởi đầu của những thảo luận của phong trào Olympic về thể thao điện tử. Điều này cho thấy Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn thể thao quốc tế cam kết sẽ tham gia vào đối thoại với ngành công nghiệp trò chơi.

Hành trình rước ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao sinh viên châu Á mùa đông 2019  (Ảnh: insidethegames)

Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 đi qua Saint Petersburg

Hành trình rước ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao sinh viên châu Á mùa đông 2019 đã đi qua Saint Petersburg khi tiếp tục hành trình đến với thành phố chủ nhà của sự kiện sẽ diễn ra vào năm tới.

Tại điểm dừng chân Saint Petersburg của hành trình rước đuốc, 40 người tham gia đã tháp tùng ngọn đuốc trên chặng đường dài 4.000m. Buổi lễ có sự tham gia của Quyền thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov, Chủ tịch Hội đồng lập pháp Saint Petersburg Vyacheslav Makarov và Bộ trưởng Văn hóa Krasnoyarsk Arkady Zinov.

Quyền thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov cho biết: Ngọn đuốc thiêng của Đại hội đã từ Grozny đến với Saint Petersburg. Sau chặng dừng chân này, ngọn đuốc sẽ tiếp tục hành trình đến với Arkhangelsk.

Quyền thống đốc Alexander Beglov cũng hy vọng các VĐV đến từ Saint Petersburg sẽ là những VĐV may mắn nhất trong thời gian diễn ra Đại hội vào năm tới. Các VĐV đến từ Saint Petersburg đã giành 4 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ trong suốt hai kỳ Đại hội vừa qua.

Trong số những người tham gia hành trình rước đuốc tại Saint Petersburg có nhà vô địch thế giới môn trượt băng nghệ thuật Alexey Tikhonov và Maria Petrova, sáu lần vô địch Olympic môn trượt tuyết Lyubov Yegorova và HCB môn trượt băng Olympic Ilia Averbukh.

Chia sẻ về cảm nghĩ khi tham gia vào buổi lễ, Averbukh bày tỏ niềm tự hào cũng như gửi lời cảm ơn tới tất cả người dân Saint Petersburg đã hỗ trợ cho các VĐV, dành những tình cảm nồng ấm trong suốt thời gian ngọn đuốc có mặt tại đây.

Chặng rước đuốc được kết thúc tại Đại học quốc gia  Lesgraft và ngọn đuốc đã được trao cho  Bộ trưởng Văn hóa Krasnoyarsk Arkady Zinov, người đại diện cho chặng dừng chân kế tiếp.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/3/2019.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
 

opera fix