00:00 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
06 Tháng Mười Một 2018 14:58:00 GMT+7
Thành phố thủ đô Trung Quốc Bắc Kinh đã được công bố trở thành thành phố chủ nhà của Hội nghị cấp cao thể thao và kinh tế thế giới SportAccord 2020.

Đây là lần thứ hai Bắc Kinh đăng cai Hội nghị SportAccord (lần thứ nhất là vào năm 2007), một năm trước khi đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 2008. Thành viên Ban điều hành SportAccord Francesco Ricci Bitti, cho biết việc Bắc Kinh đăng cai trở lại Hội nghị SportAccord sau 12 năm là một điều thú vị không chỉ đối với sự kiện này mà còn đối với các Liên đoàn thể thao quốc tế khi cảnh quan thể thao toàn cầu đã có nhiều thay đổi kể từ năm 2007.

Công nghệ và truyền thông xã hội đã giúp biến đổi hoạt động kinh doanh thể thao thông qua việc tiếp cận một cách dễ dàng hơn với hàng tỷ người hâm mộ chỉ trong vài giây. Việc đăng cai SportAccord 2020 tại Bắc Kinh là thời điểm không thể tốt hơn. Được xem là một trong những sự kiện lịch sử của hoạt động kinh doanh thể thao, Hội nghị cấp cao sẽ kết nối những người tổ chức sự kiện, các cơ quan quản lý và những nhân vật có sức ảnh hưởng đến nhau.

Hội nghị cấp cao 2020 sẽ là phiên tổ chức lần thứ 18 của SportAccord. Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Thị trưởng Bắc Kinh Chen Jining, cho biết việc đăng cai Hội nghị cấp cao SportAccord 2020 sẽ thúc đẩy phát triển thể thao tại Bắc Kinh và Trung Quốc, sự phát triển và hợp tác hơn nữa của Bắc Kinh với cộng đồng thể thao quốc tế, thúc đẩy công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông 2020 tại Bắc Kinh.

Việc tổ chức sự kiện này cũng cho thấy đầy đủ những điểm mạnh của thành phố cũng như giúp tăng cường hợp tác với Liên đoàn thể thao quốc tế để đảm bảo SportAccord  là một sự kiện hiệu quả.

Bộ trưởng thể thao Triều Tiên Kim Il Guk đã được cấp phép để nhập cảnh Nhật Bản tham gia Hội nghị toàn thể của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo vào cuối tháng này (Ảnh: insidethegames)

Chính phủ Nhật Bản xem xét về việc Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tham gia phiên họp toàn thể của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia

Bộ trưởng thể thao Triều Tiên Kim Il Guk đã được cấp phép để nhập cảnh Nhật Bản tham gia Hội nghị toàn thể của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo vào cuối tháng này.

Theo Kyodo News, Triều Tiên đã thông báo với chính phủ Nhật Bản về việc Bộ trưởng Kim sẽ tham gia vào phiên họp toàn thể của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, dự kiến diễn ra tại thành phố chủ nhà của kỳ Olympic và Paralympic Tokyo 2020, trong hai ngày 28 và 29/11.

Đề nghị trên đã được thông qua mặc dù hai quốc gia Nhật Bản và Triều Tiên chưa từng thiết lập quan hệ ngoại giao. Báo cáo cũng cho biết chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch mời Bộ trưởng Kim thăm Tokyo trong thời gian hai ngày diễn ra phiên họp toàn thể. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì sự kiện này sẽ đánh dấu chuyến thăm chính thức hiếm hoi của một lãnh đạo cấp cao Triều Tiên tới Nhật Bản.

Sự kiện Nhật Bản thông qua việc Bộ trưởng thể thao Triều Tiên tham dự phiên họp toàn thể sẽ góp phần làm dịu đi những căng thẳng trong khu vực. Các VĐV Triều Tiên cũng được kỳ vọng sẽ tham gia thi đấu tại Tokyo 2020, cũng như cùng với Hàn Quốc hình thành đội tuyển chung ở nhiều môn thể thao.

Khoảng 1.300 quan chức sẽ tham dự phiên họp toàn thể thao của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng tham dự sự kiện này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
 

opera fix