10:57 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
07 Tháng Mười Một 2018 13:55:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội cho biết việc tiếp cận mạng không dây miễn phí sẽ được cung cấp cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2019 ở Lima.

Lima 2019 cũng cho biết đây là động thái được đưa ra tiếp theo sau tuyên bố của Ban tổ chức Tokyo 2020 rằng sẽ cung cấp hệ thống mạng không dây miễn phí dành cho báo chí. Việc tiếp cận mạng không dây sẽ được ứng dụng tại Trung tâm Báo chí chính và sẽ có phạm vi phủ sóng lớn nhất tương ứng với mỗi địa điểm thi đấu.

Các nhà báo, nhiếp ảnh gia, phóng viên và đài phát thanh, truyền hình không mua bản quyền truyền hình có thể sử dụng dịch vụ kết nối với thiết bị di động và máy tính xách tay.

Một dịch vụ chuyên chở miễn phí chuyên dụng sẽ đến tất cả các địa điểm thi đấu theo lịch trình liên tục mỗi 45 phút. Lima cũng tuyên bố việc đăng ký tham dự Đại hội sẽ bắt đầu vào 26/1 năm 2019 và kết thúc vào 10/5.

Đăng ký phải được Ủy ban Olympic quốc gia thông qua, các cơ quan tin tức quốc tế và các quốc gia bên ngoài khu vực liên chậu Mỹ sẽ phải đăng ký qua Ban tổ chức Lima 2019.

Có khoảng 1500 phóng viên được kỳ vọng sẽ tham gia vào Đại hội thể thao liên châu Mỹ. Đăng ký tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ sẽ diễn ra từ 25/3 - 24/5 và dự kiến có khoảng 300 phóng viên tham dự.

Đăng ký tham dự Đai hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ sẽ được thông qua Ủy ban Paralympic quốc gia. Lima 2019 cũng tiết lộ rằng báo chí nếu không có bản quyền sẽ chủ được thực hiện phỏng vấn ở khu vực quy định và phóng báo chí.

Khu vực phỏng vấn hay còn gọi là I-Zone sẽ vận hành theo hình thức của Đại hội thể thao châu Âu 2015 ở Baku và Giải vô địch thế giới khúc côn cầu nữ tại Luân Đôn. Các phóng viên không có bản quyền sẽ không được ghi hình trực tiếp tại các cuộc thi. Khu vực hỗn hợp sẽ được thiết lập cùng với hai phòng có chức năng họp báo.

Lima 2019 cũng tiết lộ về danh sách khách sạn gần với Trung tâm báo chí chính cho phép các phóng viên có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm lưu trú trong thời gian tác nghiệp tại Đại hội.

Đại hội thể thao liên châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ sẽ diễn ra ngay sau đó từ 23/8 - 1/9.

Oleg Batov, HLV cấp cao đội tuyển trẻ CLB khúc côn cầu trên băng Vodnik, rước đuốc trượt băng tại Sân vận động Trud.(Ảnh: insidethegames)

Arkhangelsk là điểm dừng tiếp theo trong hành trình rước đuốc của Krasnoyarsk 2019

Arkhangelsk nằm ở phía Bắc nước Nga là điểm dừng tiếp theo trong hành trình rước đuốc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019. Một nhóm gồm 25 người rước đuốc đã trải qua hành trình dài 5,984m, khởi hành từ trường Đại học liên bang Bắc Arctic, di chuyển dọc theo bờ kè Bắc Dvina và kết thúc tại Sân vận động Trud.

Ngoài ra còn có rất nhiều các quan chức thể thao Nga cũng tham gia vào buổi lễ như Chủ tịch Quỹ cộng đồng toàn Nga hỗ trợ và phát triển thể thao liên bang Nga Vladimir Utkin. Nhà vô địch thế giới môn jiu-jitsu Alexandra Ivanova, nhà vô địch châu Âu môn Taekwondo và HCB vô địch thế giới  Marina Mironova. Natalia Bratiu, hai lần HCĐ Paralympic nội dung trượt tuyết và ba môn phối hợp.

Elena Gorbacheva đến từ Trung tâm tình nguyện viên Đại học Liên bàng Bắc Arctic đã rước ngọn đuốc thiêng của Đại hội trên một chiếc xe ngựa kéo và Oleg Batov, HLV cấp cao đội tuyển trẻ CLB khúc côn cầu trên băng Vodnik, rước đuốc trượt băng tại Sân vận động Trud. Đài đuốc ở phía ngoài Sân vận động Trud đã được thắp sáng bởi Alexander Rumyantsev, hai lần vô địch giải vô địch trượt băng tốc độ châu Âu trước khi một trận đấu được diễn ra giữa hai đội địa phương được tổ chức tại sân vận động.

Khúc côn cầu trên băng được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông lần đầu tiên vào năm tới với sáu nội dung đồng đội nam và bốn nội dung đồng đội nữ. Tham gia buổi lễ đón duốc còn có Thống đốc khu vực Arkhangelsk Igor Orlov và Pavel Rostovtsev, Phó Hội đồng lập pháp lãnh thổ  Krasnoyarsk đồng thời cũng từng giành HCB Olympic ba môn thể thao phối hợp.

Thống đốc Orlov cho biết Arkhangels là thành phố của sinh viên và tất nhiên thể thao là một phần không thể thiếu của người dân tại khu vực này. Đại học thể thao sinh viên thế giới là một biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị, đoàn kết của tất cả các sinh viên, sự tiếp nối hiện hữu của truyền thống phong trào Olympic.

Ngọn đuốc thiêng của Đại hội sẽ tiếp tục hành trình tới Kazan, vào ngày 10/11. Hành trình rước đuốc khởi hành vào 20/9 tại Turin, qua Almaty ở  Kazakhstan và Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc.

Tại Nga, ngọn đuốc đã đi qua thành phố thủ đô Moscow, Kaliningrad, Simferopol, Rostov-on-Don, Stavropol, Grozny và Saint Petersburg, kết thúc tại Krasnoyarsk vào ngày 1/3, để thắp sáng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 vào ngày tiếp theo.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
 

opera fix