01:47 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
10 Tháng Mười Một 2018 00:29:00 GMT+7
Ban tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã công bố thông tin về Ủy ban điều phối di sản để giám sát các dự án nhằm đảm bảo sử dụng lâu dài các công trình và thiết bị liên quan.

Ủy ban sẽ chịu trách nhiệm rà soát các dự án di sản cũng như giám sát việc hoàn thành dự án. Các dự án đều hướng tới mục tiêu sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh 2022 cũng như Olympic và Paralympic mùa đông sẽ đảm bảo quyền lợi lâu dài cho người dân thành phố thủ đô Bắc Kinh.

Ủy ban sẽ bao gồm các đại diện của Tổng cục Thể dục thể thao Trung Quốc, Ủy ban Người khuyết tật Trung Quốc và Hiệp hội phát triển thành phố Olympic Bắc Kinh.

Ủy ban cũng sẽ có đại diện của các cơ quan nhà nước và chính phủ ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương như thành phố Bắc Kinh, tỉnh Hà Bắc và thành phố Trương Gia Khẩu.

Ban tổ chức sẽ công bố kế hoạch di sản đầy đủ vào cuối tháng mười Một thế trong đó có kế hoạch sử dụng chiến lược di sản Olympic mùa hè như bước chuẩn bị cho thành phố trong việc đăng cai cả Thế vận hội mùa hè và mùa đông.

Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ sử dụng lại một số địa điểm đã được xây dựng để phục vụ Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 như "Khối nước" là nơi thi đấu môn Curling và sẽ được đặt một cái tên khác đó là "Khối băng".

Sân vận động trong nhà quốc gia sẽ đăng cai các nội dung thi đấu môn khúc côn cầu trên băng và Sân vận động Tổ chim sẽ là nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc.

Chiến lược di sản là mối quan tâm lớn nhất kể từ sau Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, với những nội dung liên quan tới sử dụng hiệu quả các địa điểm thi đấu.

Minsk 2019 hiện đang tập trung cho phiên họp toàn thể của Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 tập trung cho Phiên họp toàn thể của Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu

Chỉ còn khoảng hơn bảy tháng tới phiên thứ hai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Âu, ban tổ chức nước chủ nhà mong muốn mang đến cho các Ủy ban Olympic quốc gia những điều mà họ mong muốn.

Những cập nhật về công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà đã được báo cáo tới Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á, mở đầu với phiên họp toàn thể.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Sypros Capralos đã trình bày báo cáo có sự tham gia đóng góp của Giám đốc điều hành Đại hội thể thao châu Âu Simon Clegg và cố vấn cấp cao Pierce O'Callaghan.

Phụ trách điều hành Minsk 2019 George Katalin cũng cho biết về tiến độ đáng kể đã được thực hiện với số lượng nhân công toàn thời gian lên đến 450 người vào cuối năm.

Ông George Katalin cũng cho biết linh vật của Đại hội sẽ ra mắt vào 29/11 và việc bán vé cũng sẽ tiến hành vào thời điểm hai ngày sau đó.

Phiên họp toàn thể còn thảo luận về các vấn đề liên quan tới môn điền kinh nhằm tạo ra sự năng động, mới mẻ ,một xu thế phát triển mới cho Điền kinh châu Âu và cuộc vận động giành quyền đăng cai sự kiện năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu  Janez Kocijančič dự kiến thảo luận về mô hình thể thao châu Âu trong bài phát biểu của mình với các đại diện của hơn 50 Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu.

Phiên họp toàn thể dự kiến cũng sẽ có sự tham dự và phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, tại đây Chủ tịch Bach cũng nghe về kế hoạch tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa đông 2026 của Rome.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
 

opera fix