02:06 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
10 Tháng Mười Một 2018 00:42:00 GMT+7
Ban tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã tuyến bố sẽ bán các sản phẩm có bản quyền trên hệ thống đường sắt cao tốc của Trung Quốc.

Bắt đầu từ tháng này, các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được tiến hành giao bán trên một số chuyến tàu được cấp phép thuộc hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc.

Điều này sẽ cho phép hành khách có thể mua bảy loại sản phẩm khác nhau gồm những sản phẩm kim loại quý, các sản phẩm phi kim loại, quần áo, văn phòng phẩm, sản phẩm tơ tằm, gốm sứ và các sản phẩm lưu niệm bưu chính.

Trước đó, bốn cửa hàng sản phẩm chính thức của Bắc Kinh 2022 đã được ra mắt trong đó có cửa hàng tại công viên giải trí Thung lũng hạnh phúc Bắc Kinh vào đầu tháng mười Một.

Cửa hàng này cũng cho biết việc bán hàng trăm sản phẩm cùng chủng loại trên các chuyến tàu nêu trên. Ban tổ chức cũng công bố rằng ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng sẽ là ngày sản phẩm mới (những sản phẩm mới được công bố tại cửa hàng này).

Ba cửa hàng còn lại cũng được khai trương cùng ngày tại Tháp truyền hình Trung tâm Trung Quốc, Đài tiếng nói Bắc Kinh và công viên Olympic.

Mười bốn cửa hàng nữa sẽ được mở cửa vào cuối tháng này tại khu vực khởi hành nội địa của sảnh số Ba Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh và tại các thành phố phụ cận Bắc Kinh như Thiên Tân, Thẩm Dương, Thạch Gia Trang và Bao Đầu.

Giám đốc thể thao Tokyo ông Koji Murofushi  (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc thể thao Tokyo 2020 cho biết trí tuệ nhân tạo và người máy đóng vai trò quan trọng thế nào tại Olympic and Paralympic

Theo đó Giám đốc thể thao Tokyo Koji Murofushi cho biết cách thức mà trí tuệ nhân tạo và người máy có thể giúp tạo nên một cuộc cách mạng cho Olympic và Paralympic cũng như giúp ích cho xã hội Nhật Bản.

Murofushi, từng giành HCV nội dung ném búa tại Athens 2004 đã đưa ra một phần trình bày ngắn gọn tại Diễn đàn của Liên đoàn quốc tế liên quan tới những kế hoạch của Tokyo 2020 về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và người máy trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Phát biểu với insidethegames, Murofushi cho biết phần trình bày thể hiện sự sáng tạo nhất từ trước đến nay, thể hiện tầm nhìn và cam kết của Ban tổ chức chủ nhà.

Đối với các công nghệ mới này, ban tổ chức chủ nhà có thể không cam kết tất cả tuy nhiên là phần nhiều ví dụ như công nghệ nhận diện khuôn mặt chắc chắn sẽ được sử dụng tại Tokyo.

Tất cả mọi người đã đăng ký sẽ phải sử dụng công nghệ này từ VĐV, quan chức, báo chí. Tokyo 2020 cũng khẳng định việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào tháng Tám.

Có khoảng hơn 40 địa điểm thi đấu trong đó có Trung tâm báo chí chính và Làng VĐV và Giám đốc Murofushi cho biết người dân rất kỳ vọng ở sự hỗ trợ của người máy sẽ giúp đảm bảo sự thông suốt tại Thế vận hội.

Có thế người máy nếu không được sử dụng tại Olympic cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ người già trong cuộc sống thường nhật. Một phần mềm cho phép người xem các sự kiện trực tiếp trên điện thoại của mình cũng sẽ được phát triển.

Ban tổ chức vẫn đang trong quá trình thảo luận về việc dụng mạng không dây sẽ rất dễ dàng để xem ảnh, những cảnh quay chậm, xem lại trên điện thoại.

Nếu bị lỡ một trận đấu cũng có thể quay lại để xem đặc biệt hơn cả đó là nếu xem thi đấu Điền kinh và ngồi quá xa có thể xem cận cảnh trên điện thoại của mình.

Có một số công nghệ mới khác nhưng không thể sử dụng do liên quan tới vấn đề tài trợ và kết nối. Bên cạnh những kế hoạch của Giám đốc Murofushi, người máy thông minh cũng sẽ được thử nghiệm vào cuối tháng mười Một trong việc đảm bảo an ninh tại Ga tàu điện Seibu, Tokyo.

Các người máy thông mình này có thể phát hiện ra những các gói hàng và hành vi tình nghi cũng như những ngôn ngữ cơ thể bất thường. Nếu thử nghiệm diễn ra hiệu quả thì người máy có thể được đưa vào sử dụng tại Tokyo nhằm hỗ trợ thêm cho các giải pháp an nình khác.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
 

opera fix