04:26 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
11 Tháng Mười Một 2018 20:55:00 GMT+7
Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế Craig Spence đã tổ chức một Hội thảo nhằm phục vụ cho sự kiện thể thao lớn nhất dành cho người khuyết tật châu Mỹ tại Liam vào năm tới. Sự kiện thể thao lớn này dự kiến thu hút khoảng 1850 VĐV đến từ 33 quốc gia.

Giám đốc Spence cho biết Hội thảo nhận thức được tổ chức nhằm quảng bá các cuộc thi đấu thể thao người khuyết tật và Paralympic tới các phóng viên thể thao khu vực và toàn cầu. Hội thảo là một phần của buổi làm việc lần thứ bảy giữa Ban điều phối Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ với các thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế có sự tham dự của Ủy ban Paralympic châu Mỹ.

Có tổng cộng 17 môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/8 - 1/9. Đây sẽ là kỳ Đại hội  thể thao người khuyết tật châu Mỹ lần thứ Sáu kể từ lần tổ chức đầu tiên tại thành phố Mexico vào năm 1999. Các phóng viên ngoài dự Hội thảo cũng tới thăm công trình Làng thể thao quốc gia, địa điểm thi đấu lớn nhất Đại hội.

Giám đốc Spence cũng chia sẻ với các đại biểu dự Hội thảo rằng việc thay đổi thái độ đối với người khuyết tật là quan trọng bởi khi nhìn thấy người khuyết tật thông thường sẽ tập trung vào những khiếm khyết của họ, những việc họ không thể làm. Vì vậy thể thao người khuyết tật đóng vai trò chủ chốt trong việc thay đổi quan điểm của người đối diện đó là nhìn vào khả năng của người khuyết tật chứ không phải những khiếm khuyết của họ. Và theo cách đó có thể thay đổi cảm xúc từ sự cảm thông sang tôn trọng.

Liên đonà Thể thao Đại học quốc tế châu đại dương và Liên đoàn thể thao Đại học châu Á đã ký kết một thoải thuận két dài thêm thời gian hai năm đối với thỏa thuận hợp tác đang có (Ảnh: insidethegames)

Các sinh viên sẽ được hưởng lợi ích từ thỏa thuận giữa Liên đoàn thể thao Đại học châu đại dương và Liên đoàn thể thao Đại học châu Á

Theo đó, Liên đonà Thể thao Đại học quốc tế châu đại dương và Liên đoàn thể thao Đại học châu Á đã ký kết một thoải thuận két dài thêm thời gian hai năm đối với thỏa thuận hợp tác đang có. Thỏa thuận được ký kết năm 2016 bởi Chủ tịch Martin Doulton và Xue Yanging tại phiên họp toàn thể của Liên đoàn thể thao Đại học châu Á tại Kuala Lumpur.

Kể từ năm 2016, thỏa thuận đã khởi đầu cho nhiều dự án như cùng tổ chức Hội thảo vào tháng mười Hai năm 2017 và hai giải thể thao của các môn bóng đá trong nhà và nhảy cổ vũ. Việc kéo dài thời gian của thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần mang đến lợi ích cho sinh viên ở nhiều khía cạnh khác nhau. Theo đó các VĐV đến từ châu đại dương sẽ được cho phép tham gia các giải vô địch châu lục tại châu Á. Đội tuyển châu đại dương có đủ điều kiện sẽ tham gia các nội dung thi đấu của Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và châu Đại Dương và cũng có thể tổ chức những sự kiện tương tự.

Quan trọng nhất đó là ít nhất hai đại diện của mỗi khu vực sẽ được mời dự các buổi làm việc của Ủy ban điều hành với vai trò quan sát viên chính thức trong giai đoạn 2019 và 2020. Chủ tịch Thể thao Đại học New Zealand Nicola Clayden cho biết các sinh viên của nước mình sẽ có được rất nhiều lợi ích từ động thái này.

Chủ tịch cho biết việc kéo dài thỏa thuận nhé mở ra những tiềm năng cho sinh viên Liên đoàn thể thao Đại học châu Đại Dương gắn kết với các trường Đại học châu Á và tiếp cận với những sự kiện thể thao liên quan giống như việc liên kết giữa Đại học  Lincoln và Đại học Auckland để tham gia giả Bóng rổ 3x3 tại Hạ Môn, Trung Quốc.

Động thái này cũng sẽ tạo nên nhiều cơ hội giáo dục các đại diện thành viên và nhân viên của Thể thao Đại học New Zealand được đến và tham gia vào các hội thảo của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế châu Đại Dương và Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và những sự kiện phát triển khác ở khu vực châu Á và châu Đại Dương.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
 

opera fix