15:11 Thứ Hai, 16/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
12 Tháng Mười Một 2018 11:01:00 GMT+7
Theo quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, Cu Ba sẽ gúp Kazakhstan phát triển các môn thể thao như quyền Anh, Judo, Vật, Bóng chuyền.

Cuộc họp song phương giữa các quan chức cấp cao đến từ Ủy ban Olympic Kazakhstan và Đại sứ quán Cu Ba tại Kazakhstan đã diễn ra với sự tham dự của tất cả các bên nhằm thảo luận về sự hợp tác chung trong tương lai.

Cuộc họp đã được tổ chức tại trụ sở chính của Ủy ban Olympic Kazakhstan, giữa Tổng Giám đốc của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, Nurlan Nogherbek và Đại sứ nước Cộng hòa Cu Ba tại Kazakhstan, Emilio Pevida Pupo.

Giám đốc Cục Quan hệ quốc tế Alimzhan Akayev, cho biết phía Cu Ba bày tỏ sự quan tâm trong việc hợp tác phát triển lĩnh vực thể thao. Đại sứ cũng đã có những buổi gặp mặt đại diện các Liên đoàn thể thao như quyền Anh, Judo, Vật và Bóng chuyền. Việc hợp tác này sẽ giúp phát triển thể thao và mối quan hệ hữu nghị giữa Kazakhstan và Cu Ba.

Cu Ba được biết đến là quốc gia quyền lực ở các môn Quyền Anh và Vật. Tại Thế vận hội mùa hè 2016, Cu Ba đã giành tổng cộng 11 huy chương trong đó có 3 HCV, 3 HCĐ ở môn Quyền Anh và 2 HCV, 1 HCB môn Vật.

Ông Lin Hong-Dow, Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Bà  Ana Joselina Fortin Pineda, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Honduras đã ký kết vào bản thỏa thuận (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia Honduras

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương. Ông Lin Hong-Dow, Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Bà  Ana Joselina Fortin Pineda, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Honduras thay mặt Chủ tịch Ủy ban Olympic Honduras Salvador Jiménez Caceres đã ký kết vào bản thỏa thuận.

Ông Gerardo Alfonso Fajardo Fernandez, Chủ tịch Liên đoàn thể thao tự trị Honduras và các thành viên khác của phái đoàn Honduras đã chứng kiến buổi lễ ký kết. Diễn đàn trao đổi thể thao cũng được tổ chức trong khuôn khổ lễ ký kết có sự tham gia của các đại biểu Honduras và lãnh đạo các Hiệp hội thể thao Đài Bắc Trung Quốc.

Đại diện đến từ Hiệp hội Bóng đá Đài Bắc Trung Quốc đã đề xuất một chương trình huấn luyện nước ngoài cho các VĐV trẻ của tổ chức Bóng đá hai Bên. Việc này sẽ giúp tăng cường kỹ năng thi đấu và thúc đẩy phát triển Hai Hiệp hội Bóng đá.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc, ông Lin chỉ ra rằng trong khuôn khổ quan hệ ngoại giao mạnh mẽ, đã có một số dự án hợp tác được triển khai giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua. Và trong lĩnh vực thể thao cũng vậy, mối quan hệ mật thiết giữa hai Ủy ban Olympic quốc gia được kỳ vọng sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Thỏa thuận hợp tác khuyến khích hợp tác nhiều nội dung trong đó có trao đổi thể thao, trao đổi cán bộ, khoa học thể thao, chống doping, các Học viện Olympic quốc gia và nhiều nội dung khác nữa.

Rwemarika hứa sẽ mang lợi ích đến cho Rwanda và châu Phi với tư cách thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế

Phó Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Rwanda Félicité Rwemarika đã tuyên bố rằng việc trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ mang lợi ích đến cho đất nước của mình và lục địa châu Phi. Phát biểu với The New Times, Rwemarika cho biết sẽ đệ trình nhiều hơn các dự án tới Ủy ban Olympic quốc tế sau khi trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ở tuổi 60, Rwemarika là người Rwanda đầu tiên nắm giữ vai trò thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, hứa sẽ giúp tăng cường phát triển thể thao tại Rwanda và trên khắp châu Phi. Đây là lợi thế cho thể thao của Rwanda và khu vực khi có cơ hội đệ trình lên Ủy ban Olympic quốc tế về những sáng kiến và dự án thể thao của mình, lạc quan hơn nữa là cơ hội tốt để Rwanda hay các quốc gia châu Phi có thể đăng cai những sự kiện quốc tế.

Rwemarika là một trong hai đại diện của châu Phi được lựa chọn trở thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế. Ngoài ra còn có  William Blick, Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
 

opera fix