01:40 Thứ Hai, 26/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
13 Tháng Mười Một 2018 09:30:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Umid Akhmatdzhanov, đã tuyên bố với một thành viên Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo rằng Uzbekistan đang tiến hành đào tạo chuyên sâu cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Chủ tịch Akhmatdzhanov đã gặp gỡ vớit hành viên Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 Hirouyuki Ishida bên lề Hội nghị quốc tế về y học thể thao tổ chức tại Tashken để cập nhật về công tác chuẩn bị của Uzbekistan cho Thế vận hội mùa hè 2020.

Ông Hirouyuki Ishida đã có chuyến thăm Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan và gặp gỡ với Chủ tịch Akhmatdzhanov, Tổng Thư ký Zhasur Matchanov. Ông Ishida cũng tiết lộ rằng Nhật Bản sẽ giúp Uzbekistan đạt được mục tiêu của mình; đồng thời hy vọng Uzbekistan sẽ có phần trình diễn thành công tại Olympic 2020 và cũng sẵn sàng trợ giúp Uzbekistan hết sức có thể.

Hội thảo quốc tế hai ngày về thể thao có sự tham gia của các đại biểu đến từ Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và các quốc gia thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập cùng số lượng lớn các chuyên gia y tế đến từ Uzbekistan. Các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung khác nhau bao gồm: bao gồm chăm sóc y tế, cấp cứu trong chấn thương thể thao; phục hồi chức năng và chỉnh hình; dinh dưỡng thể thao; và vệ sinh trong các môn thể thao trẻ em và thiếu niên.

Đây là lần đầu tiên một hội nghị thể thao quy mô lớn được tổ chức tại Uzbekistan, sự kiện các quan chức Ủy ban Olympic quốc gia tin rằng sẽ đóng góp vào sự phát triển của y học thể thao trong nước.

Chủ tịch Ủy ban Olympic thể thao Ma Cao, Trung Quốc, ông Charles Lo, gửi lời cảm ơn tới Ngân hàng Trung Quốc về sự ủng hộ đối với các VĐV thành tích cao (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ma Cao cảm ơn Ngân hàng Trung Quốc ủng hộ cho các VĐV thành tích cao

Chủ tịch Ủy ban Olympic thể thao Ma Cao, Trung Quốc, ông Charles Lo, gửi lời cảm ơn tới Ngân hàng Trung Quốc về sự ủng hộ đối với các VĐV thành tích cao.

Theo đó, chi nhánh Ngân hàng Mao Cao đã dành khoản kinh phí 150.000 đô la Mỹ cho cộng đồng thể thao nhằm hỗ trợ cho các VĐV địa phương có thành tích trong thi đấu ở nhiều cấp độ khác nhau thời gian từ ngày 1/5/2017 đến 30/4/2018.

Khoản kinh phí này sẽ được trao cho 79 VĐV của 12 môn thể thao, trong đó có thành tích HCĐ môn khiêu vũ thể thao tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 tại Ashgabat, Turkmenistan, tháng Chín năm 2017.

Thành viên Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á và Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á, ông Lo cho biết, cộng đồng thể thao tại Ma Cao đánh giá cao sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung Quốc, chi nhánh Ma Cao cho các VĐV.

Giải thưởng này không chỉ là một phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của các VĐV Ma Cao mà còn mang đến cho cộng đồng thể thao mục tiêu chung để cùng nhau hướng tới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
        Bullet  Con nai Milu được đề xuất là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
 

opera fix