03:33 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
13 Tháng Mười Một 2018 09:40:00 GMT+7
Chủ tịch Bach đã tới thăm thành phố thủ đô của Ý nhân sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế Mario Pescante.

Cũng nhân sự kiện này, Chủ tịch Bach đã tới thăm Ủy ban Olympic quốc gia Ý và Chủ tịch Giovanni Malagò, cũng là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế. Hai Bên đã thảo luận về sự phát triển của thể thao và vai trò thành công của thể thao tại Ý. Dự buổi gặp mặt còn có các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế tại Ý Ivo Ferriani, Mario Pescante và Franco Carraro, Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè Francesco Ricci Bitti.

Phát biểu tại buổi lễ chào mừng lần sinh nhật thứ 80 của thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Mario Pescante với sự tham gia của các nhà vô địch Olympic Ý, các đại diện về chính trị và văn hóa thế giới, Chủ tịch Bach miêu tả Mario Pescante là một người có trái tim đầy nhiệt huyết và đam mê thể thao.

Chủ tịch Bach đã gặp gỡ với Tổng thống Ý, Sergio Mattarella, tại Cung điện Quirinale. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về ứng cử viên cũng như những cải cách được xây dựng để làm cho các kỳ Thế vận hội mùa đông trở nên khả thi hơn, bền vững hơn và phù hợp với nhu cầu của thành phố, khu vực và quốc gia đăng cai.

Hai Bên cũng thảo luận về vai trò thể thao trong xã hội. Tổng thống Mattarella cũng khẳng định trên khắp thế giới, chúng ta thấy những giá trị Olympic đưa mọi người xích lại gần nhau. Đây là lý do tại sao, Ý mong muốn là một phần của các sự kiện Olympic. Đây là một cơ hội không chỉ để tổ chức một sự kiện thể thao toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy hòa bình trên toàn thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng có buổi gặp gỡ với Thứ trưởng phụ trách thể thao Hội đồng quốc gia, Giancarlo Giorgetti. Ông Giancarlo Giorgetti. bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với thành phố ứng cử viên Milan/Cortina d’Ampezzo cho Thế vận hội mùa đông 2026.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah (Ảnh: insidethegames)

Hơn 40 Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới

44 Ủy ban Olympic quốc gia đã có đủ điều kiện tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới do Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia   tổ chức tại San Diego vào năm tới. Ước tính có khoảng 1300 VĐV sẽ tham gia vào Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 10- 14/10/2019.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah rất kỳ vọng cũng như tin tưởng sự kiện này sẽ ghi dấu ấn về sự thay đổi phong cách truyền thống trước đây. Chủ tịch Sheikh Ahmad lạc quan về số lượng lớn các Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện tham gia vào sự kiện thể thao lần đầu tiên được tổ chức.

Việc các VĐV vượt qua điều kiện yêu cầu để tham gia sự kiện tại San Diego đều là những VĐV hàng đầu thế giới. Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ là là một sự kiện không giống như bất kỳ một sự kiện nào trước đây.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 có những bước tiến xa hơn
 

opera fix