23:00 Thứ Năm, 22/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
14 Tháng Mười Một 2018 09:34:00 GMT+7
Ủy ban Paralympic châu Phi đã nhận được sự thông qua của Liên minh châu Phi trong việc tổ chức kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi lần đầu tiên.

Ủy ban Paralympic châu Phi đã kêu gọi sự ủng hộ của Liên minh châu Phi, một tổ chức lục địa có 55 quốc gia độc lập ở châu Phi, tại một cuộc họp giữa hai tổ chức diễn ra ở Algiers, Algeria. Ủy ban Paralympic châu Phi hy vọng tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi định kỳ bốn năm một lần và coi đây là sự kiện thể thao đa môn dành cho các VĐV khuyết tật trên chặng đường hướng tới Thế vận hội người khuyết tật.

Ủy ban Paralympic châu Phi cũng lên kế hoạch tổ chức sự kiện này vào đầu hoặc cuối năm 2019. Ủy ban Paralympic châu Phi cũng tiến hành thảo luận với 55 thành viên gồm các Bộ trưởng thể thao, Giám đốc các Hội đồng thể thao quốc gia châu Phi về việc gây quỹ cho các VĐV người khuyết tật.

Mỗi thành viên đều thống nhất về ngân sách hàng năm cho thể thao người khuyết tật và Ủy ban Paralympic quốc gia chủ quản. Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Phi Leonel da Rocha Pinto đã đánh giá cao những buổi làm việc nêu trên như là một bước tiến dài của thể thao người khuyết tật trên khắp châu lục.

Việc gặp gỡ với các đại diện của mỗi quốc gia thành viên Liên minh châu Phi là một dấu ấn, sự hỗ trợ của các đại diện này sẽ góp phần tạo nên con đường cho các VĐV người khuyết tật từ cơ bản tới đỉnh cao. Chủ tịch Leonel da Rocha Pinto kỳ vọng vào mối quan hệ mật thiết với Liên minh châu Âu và các quốc gia châu Phi.

Ủy ban thể thao và hoạt động xã hội Ủy ban Olympic quốc tế trao tặng khoản trợ cáp trị giá 20.000 Franc Thụy Sĩ cho các tổ chức có nhiều hoạt động (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc tế tìm kiếm các sáng kiến về sức khỏe và lợi ích xã hội thông qua thể thao

Bốn khoản trợ cấp phát triển trị giá 20.000 Franc Thụy Sĩ sẽ do Ủy ban thể thao và hoạt động xã hội Ủy ban Olympic quốc tế trao tặng cho các tổ chức có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy lợi ích xã hội và sức khỏe của thể thao và tham gia hoạt động thể chất thường xuyên. Theo Tổ chức Sức khỏe thế giới, cứ bốn người lớn thì có một người không hoạt động thể chất đủ yêu cầu và hơn 80% dân số vị thành niên trên thế giới không hoạt động thể chất đầy đủ. Ngoài ra, không hoạt động là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bênh tật.

Chính vì vậy, thể thao đóng một vai trò cơ bản, đặc biệt là cho các thế hệ trẻ. Tuy nhiên, thể thao không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn góp phần thiết yếu cho sự thay đổi xã hội. Các tổ chức phi chính phủ và Các Liên đoàn thể thao quốc gia và quốc tế có thể đệ trình đề án cho tới 14/12. Các tổ chức đảm bảo điều kiện yêu cầu sẽ được công bố vào đầu năm 2019.

Để đủ điều kiện nhận trợ cấp 2018, các đề án phải tập trung vào ít nhất một trong các chủ đề sau: Xã hội của người tị nạn thông qua thể thao và hoạt động thể chất; Tăng cường bình đẳng giới ở mọi cấp độ thể thao; Đưa hoạt động thể thao và thể chất vào môi trường đô thị; Thu hút giới trẻ hoặc người già tham gia vào hoạt động thể chất.

Rwemarika hứa sẽ mang lợi ích đến cho Rwanda và châu Phi với tư cách thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế 

Phó Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Rwanda Félicité Rwemarika đã tuyên bố rằng việc trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ mang lợi ích đến cho đất nước của mình và lục địa châu Phi.

Phát biểu với The New Times, Rwemarika cho biết sẽ đệ trình nhiều hơn các dự án tới Ủy ban Olympic quốc tế sau khi trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế. Ở tuổi 60, Rwemarika là người Rwanda đầu tiên nằm giữ vai trò thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, hữa sẽ giúp tăng cường phát triển thể thao tại Rwanda và trên khắp châu Phi.

Đây là lợi thế cho thể thao của Rwanda và khu vực khi có cơ hội đệ trình lên Ủy ban Olympic quốc tế về những sáng kiến và dự án thể thao của mình, lạc quan hơn nữa là cơ hội tốt để Rwanda hay các quốc gia châu Phi có thể đăng cai những sự kiện quốc tế.

Rwemarika là một trong hai đại diện của châu Phi được lựa chọn trở thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế. Ngoài ra còn có  William Blick, Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
        Bullet  Bắc Kinh đăng cai SportAccord vào năm 2020
        Bullet  Thể thao điện tử và các công nghệ tiên tiến được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế
 

opera fix