21:10 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
15 Tháng Mười Một 2018 15:47:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã trao tặng giải thưởng là chiếc Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic - Hiệp hội của các thành phố đã và sẽ đăng cai Olympic nhằm ghi nhận những đóng góp đảm bảo di sản bền vũng cho các kỳ Thế vận hội.

Giải thưởng đã được trao tại Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao lần thứ 5 diễn ra ở Lausanne, Switzerland.

Liên minh thế giới các thành phố Olympic đã được tạo ra bởi các thành phố Athens và Lausanne với nhiệm vụ đảm bảo và thúc đẩy các di sản bền vững của Thế vận hội thông qua các cuộc đối thoại giữa các thành phố đã và sẽ đăng cai Thế vận hội. Hiện Liên minh có tới 40 thành phố là thành viên.

Chủ tịch Bach đã phát biểu khi trao giải thưởng cho Chủ tịch Liên minh thế giới các thành phố Olympic và cũng là Thị trưởng của Lausanne  Grégoire Junod rằng Liên minh thế giới đã duy trì ngọn lửa Olympic cháy mãi trên khắp toàn cầu thông qua việc kết nối các thành phố đã và sẽ đăng cai Thế vận hội. Thông qua động thái này, Liên minh thế giới đã đóng một vai trò cần thiết để đảm bảo duy trì di sản lâu dài của Thế vận hội. Liên minh đã chỉ ra những công cụ trong đó có hoạt động đối thoại để hỗ trợ cho các thành phố Olympic trong việc bảo tồn và phát huy những di sản quý báu của mình.

Chủ tịch Liên minh thế giới các thành phố Olympic Junod cũng bày tỏ niềm tự hào khi nhận giải thưởng đồng thời cho biết mục tiêu của Liên minh là hỗ trợ cho các thành phố Olympic trong việc quản lý bền vững các di sản, qua đó làm cho các kỳ Thế vận hội có một tác động tích cực lâu dài. Mục tiêu của Liên minh cũng nhằm thúc đẩy các giá trị Olympic và sử dụng thể thao như một công cụ cho sự phát triển của các thành phố đăng cai.

Chủ tịch Junod cũng gửi lời cảm ơn vì những ghi nhận của Ủy ban Olymipc quốc tế và Chủ tịch Thomas Bach đối với những cống hiến của Liên minh, để tự hào trở thành một phần của chương trình nghị sự Olympic 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế, góp phần vào sự phát triển phong trào Olympic.

Chủ tịch Bạch nhấn mạnh sự liên quan mật thiết của Liên minh thế giới với Chương trình nghị sự Olympic 2020 - lộ trình chiến lược cho tương lai của Phong trào Olympic - nhằm mục đích làm cho việc tổ chức Thế vận hội trở nên kinh tế hơn, dễ dàng hơn và bền vững hơn.

Những cải cách đã mang đến cách thức tiếp cận hoàn toàn mới trong cuộc vận động đăng cai thông qua di sản của thành phố ứng cử viên. Trong đó nhấn mạnh tới tầm quan trọng của sự kết hợp kế hoạch di sản và công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trong kế hoạch tổng thể.

Cúp Olympic là giải thưởng hàng năm được Ủy ban Olympic quốc tế trao cho Tổ chức hoặc hiệp hội có những đóng góp tích cực trong việc phát triển Phong trào Olympic. Đây là giải thưởng được sáng lập bởi người khai sinh Phong trào Olympic hiện đại, Pierre de Coubertin, vào năm 1906.

Cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu gồm: VIDENA, Trung tâm thể thao Villa El Salvador, Trung tâm thể thao Andrés Avelino Cáceres tại Villa María del Triunfo, Làng Callao và Đại học quốc gia của San Marcos (Ảnh: insidethegames)

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 khẳng định 95% công việc chuẩn bị cho Đại hội sẽ hoàn tất vào tháng Ba

Theo đó, Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus, khẳng định rằng 95% công việc chuẩn bị cho Đại hội thể chao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ hoàn thành vào tháng Ba năm tới. Đại hội thể thao châu Mỹ lần đầu tiên được tổ chức tại Peru vào ngày 26/7 - 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 21/8 - 1/9.

Phát biểu trong một buổi họp báo tại Peru, Trưởng Ban tổ chức Neuhaus cũng công bố về những thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu gồm: VIDENA, Trung tâm thể thao Villa El Salvador, Trung tâm thể thao Andrés Avelino Cáceres tại Villa María del Triunfo, Làng Callao và Đại học quốc gia của San Marcos.

Liên quan đến làng VĐV tại Villa El Salvador, địa điểm thi đấu chính của Đại hội, Trưởng ban tổ chức Neuhaus cho biết công trình này sẽ sớm được hoàn thành trong thời gian tới với thời hạn bàn giao là vào tháng Hai năm 2019.

Sẽ có khoảng 10.000 phóng viên và kỹ thuật viên của 41 quốc gia sẽ tham gia vào Đại hội thể thao châu Mỹ ở 40 địa điểm. Đối với Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra ở 14 địa điểm và có khoảng 3.000 VĐV tham gia tranh tài.

Thời hạn đăng ký tham dự Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/1 - 10/5 và từ ngày 23/3 - 24/5 đối với Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
 

opera fix