08:20 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
15 Tháng Mười Một 2018 14:55:00 GMT+7
Có tổng cộng 44 Ủy ban Olympic quốc gia của năm châu lục đã đạt đủ điều kiện để tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại San Diego 2019.

Bốn mươi bốn Ủy ban Olympic quốc gia trong đó có 11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á gồm: Trung Quốc, Hồng Công Trung Quốc, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Jorrdan, Kuwait, Malaysia, Mông Cổ, Qatar và Đài Bắc Trung Quốc.

Có khoảng 1300 VĐV sẽ tham gia thi đấu tại San Diego 2019 cùng với hơn 400.000 người hâm mộ sẽ tham gia vào sự kiện diễn ra từ ngày 10 - 14/10. Tháng trước, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã ký kêt một hợp đồng bản quyền truyền hình chính thức của Đại hội với NBC.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah bày tỏ sự vui mừng về số lượng lớn các Ủy ban Olympic quốc gia của khắp năm châu lục đã đạt đủ điều kiện để tham dự sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới lần đầu tiên được tổ chức. Điều này cũng cho thấy số lượng lớn các VĐV hàng đầu thế giới sẽ tới San Diego vào năm tới và sẽ còn có thêm các VĐV đang tiếp tục nỗ lực đạt điều kiện để tham dự Giải.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ là sự kiện thể thao bãi biển toàn cầu, kết nối những môn thể thao mới, những điều lệ thi đấu mới, những ngôi sao thể thao mới và tạo nên những thế hệ người hâm mộ thể thao mới.

Đây sẽ là một sự kiện không giống với bất cứ một sự kiện này trước đây nhờ có sự kết nối giữa thể thao năng động, cac VĐV đỉnh cao và những xu hướng công nghệ tiên tiến nhất. Trước mắt, vẫn còn rất nhiều cơ hội để các Ủy ban Olympic quốc gia nâng cao số lượng VĐV của mình tham dự San Diego 2019.

Các Ủy ban Olympic quốc gia giành quyền tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ Nhất gồm:

Khu vực châu Mỹ: Argentina, Brazil, Canada, Costa Rica, Cộng hòa Dominican, Peru, Mỹ.

Khu vực châu Phi: Botswana, Cameroon, Côte d’Ivoire, Ai Cập, Mali, Morocco, Nam Phi, Togo và Uganda.

Khu vực châu Á: Trung Quốc, Hồng Công - Trung Quốc, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Jordan, Kuwait, Malaysia, Mông Cổ, Qatar, Đài Bắc Trung Quốc.

Khu vực châu đại dương: Úc, New Zealand

Khu vực châu Âu: Croatia, Đan Mạch, Pháo, Anh, Hy Lạp, Hungary, Latvia, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Liên Bang Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Ukraine.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã công bố giá vé của sự kiện vào giai đoạn chuẩn bị thứ hai cho Đại hội (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm địa điểm Fukushima của Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach dự kiến sẽ tới Fukushima trong khuôn khổ chuyến thăm tới Tokyo nhằm tham dự các cuộc họp diễn ra vào cuối tháng này bao gồm phiên họp toàn thể của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia vào ngày 29 - 29/11, họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế vào ngày 30/11 và 1/12. Trước hai sự kiện lớn này còn có Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á vào ngày 24 - 25/11.

Hội nghị toàn thể năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu của 206 Ủy ban Olympic quốc gia cũng như Liên đoàn quốc tế, các Ban tổ chức Thế vận hội và Ủy ban Olympic quốc tế.

Tỉnh Fukushima sẽ đăng cai sáu trận đấu bóng rổ và bóng mềm. Đây là những môn thể thao trở lại với chương trình thi đấu của Olympic kể từ Thế vận hội mùa hè 2008 và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm thành phố cũng đồng thời kiểm tra các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ cùng đi với Chủ tịch Bach tới Fukushima vào ngày 24/11. Chính phủ Nhật Bản hy vọng chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế sẽ làm tăng thêm động lực khôi phục của khu vực này. Khu vực phía đông bắc Nhật Bản đã bị thiệt hại nặng sau vụ động đất năm 2011, gây nên sóng thần và rò rỉ hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Việc tái thiết khu vực này là một trong những mục tiêu của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Fukushima cũng sẽ là điểm đốt đuốc đầu tiên của hành trình rước đuốc trong nước. Bóng chày cũng là môn thi đấu đầu tiên với sự góp mặt của tuyển quốc gia Nhật Bản sẽ diễn ra tại Fukushima vào 22/7.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
        Bullet  Lima 2019 tuyên bố miễn phí sử dụng mạng không dây dành cho báo chí tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Fort Lauderdale sẽ đăng cai sự kiện SportAccord của khu vực liên châu Mỹ đầu tiên vào năm 2019
 

opera fix