21:08 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
19 Tháng Mười Một 2018 00:42:00 GMT+7
Các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019, được thiết kế riêng cho những VĐV là sinh viên giành chiến thắng đã chính thức được ra mắt tại nhà ga Moscow.

Các đoàn tàu được trang trí với màu sắc, biểu tượng và linh vật của Krasnoyarsk 2019 và thông tin phục vụ hành khách trên các chuyến tàu được hiển thị bằng tiếng Nga và tiếng Anh. Sẽ có 5 chuyến tàu được đưa vào phục vụ hàng ngày trên tuyến tàu điện ngầm Moscow của Koltsevaya. Dự buổi lễ ra mắt chuyến tàu có Phó Tổng thống Nga Olga Golodets và Bộ trưởng thể thao Pavel Kolobkov. Các sinh viên đưa ra ý tưởng thiết kế con tàu cũng có mặt tại buổi lễ.

Trước đó, một cuộc thi thiết kế con tàu mẫu dành cho các sinh viên được tổ chức bởi Công ty khái thác mỏ Nga Nornickel, và thiết kế giành chiến thắng thuộc về Đại học dệt may Kosygin Moscow.

Chỉ còn vài tháng nữa tới thời điểm diễn ra Đại hội thể thao mùa đông 2019, sự kiện lần đầu tiên được tổ chúc trong lịch sử thành phố đăng cai. Phó Tổng thống Nga Olga Golodets phát biểu tại buổi lễ ră mắt nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội, một sự kiện sôi nổi và quan trọng đối với cả nước.

Chia sẻ về cảm xúc khi trải nghiệm chuyến tàu của Đại hội, Phó Tổng thống Nga Olga Golodets đánh giá rằng đây là chuyến tàu thực sự thú vị với những thiết kế trang trí bắt mắt, thu hút sự chú ý của công chúng. Phó Tổng thống Nga Olga Golodets cũng mong muốn chuyến tàu sẽ trở thành thương hiệu cho Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/3.

Các nhà chức trách của thành phố khẳng định về việc đặt hàng nghiên cứu liên quan tới khả năng đăng cai Olympic and Paralympic 2032  (Ảnh: insidethegames)

Thượng Hải công bố việc nghiên cứu khả năng đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic 2032

Các nhà chức trách của thành phố khẳng định về việc đặt hàng nghiên cứu liên quan tới khả năng đăng cai Olympic and Paralympic 2032. Theo báo cáo của South China Morning Post, Văn phòng thể thao Thượng Hải cho biết đã chọn một công ty nghiên cứu địa phương đảm trách việc đánh giá các cơ sở thể thao của thành phố cũng như khả năng đăng cai của các cơ sở này.

Nghiên cứu này cũng có giá trị khoảng 92.100 đô la Mỹ và sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Hai năm 2019. Văn phòng cũng cho biết chưa quyết định đưa ra một mức giá vận động đăng cai chính thức nào. Theo báo cáo của văn phòng thể thao, một số cơ quan thông tin đại chúng đã hiểu sai ý tưởng và cho rằng Thượng Hải đã lên kế hoạch vận động đăng cai Olympic.

Chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch phát triển hạ tầng tại thành phố Thượng Hải để có thể tổ chức các sự kiện quốc tế và Thượng Hải hy vọng báo chí và đại chúng sẽ hiểu đúng thông điệp mà mình đưa ra.

Một công dân Thượng Hải trong khảo sát cho biết không muốn Thượng Hải đăng cai tổ chức Olympic bởi sẽ tốn kém rất nhiều chi phí cũng như mong muốn Bắc Kinh tiếp tục thực thi việc vận động đăng cai các kỳ Thế vận hội. Người dân Thượng Hải không muốn và cũng không có khả năng kinh tế. Ứng cử viên cho Thế vận hội 2032 sẽ được công bố vào năm 2025.

Các tình nguyện viên của Minsk 2019 được tập huấn ngôn ngữ đặc biệt

Theo hãng thông tấn Belarus BelTA, các tình nguyên viên của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đang tiến hành tập huấn ngôn ngữ đặc biệt trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

Phụ trách điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu George Katulin đã cho biết về chương trình ký kết với Eduard Tselyuk, phụ trách Trung tâm Công nghệ Giáo dục Trường Ngoại ngữ.

Hai trăm giảng viên của trường này sẽ chịu trách nhiệm khóa đào tạo ngôn ngữ đặc biệt nêu trên. Các giảng viên sẽ triển khai chương trình kiểm tra để hướng dẫn các kỹ năng ngoại ngữ đối với các tình nguyện viên. Các giảng viên cũng sẽ cung cấp bảng thuật ngữ cho tất cả các loại từ vựng thể thao. Ông George Katulin khẳng định tầm quan trọng của việc hỗ trợ ngôn ngữ tại Đại hội sắp tới. Và các tình nguyện viên chính là những nhân tố để hiện thực hóa nội dung này. Muốn làm tốt vai trò của mình, các tình nguyện viên cần phải liên tục trau dồi, cải thiện kỹ năng.

Đại hội thể thao châu Âu tại Minsk sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6 với 15 môn thể thao. Hơn 4.000 VĐV đại diện cho 50 quốc gia khác nhau sẽ đến tham gia tranh tài tại Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Các sản phẩm của Bắc Kinh 2022 sẽ được bán trên những chuyến tàu cao tốc Trung Quốc
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố Ủy ban điều phối di sản
 

opera fix