09:38 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
20 Tháng Mười Một 2018 11:12:00 GMT+7
Ban tổ chức Lima 2019 đã tiến hành Chương trình tập huấn cho khoảng 4.000 người sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Lima 2019 với vai trò tình nguyện viên.

3720 tình nguyện viên được lựa chọn từ 19.000 đơn xin tình nguyện được tập huấn cho sự kiện thể thao sẽ diễn ra ở thủ đô Peru.Chương trình tập huấn tình nguyện viên diễn ra ở các Trường Đại học thuộc Lima và Tarapoto. Phụ trách chương trình tình nguyện viên Lima 2019, Angela Morales, cho biết: công tác tập huấn đã được triển khai cùng với chương trình dự án của Văn phòng Liên hiệp quốc.

Tại Tarapoto, khóa tập huấn được tiến hành theo hai ca tại Đại học César Vallejo. Ở Lima, Đại học César Vallejo ở Los Olivos và Đại học công nghệ ở Peru ở Villa El Salvador cũng là những địa điểm diễn ra tập huấn tình nguyện viên.

Mục đích của tập huấn là nhằm tăng cường kỹ năng và năng lực của các tình nguyên viên, cả về mặt cá nhân lẫn tính chuyên nghiệp trong làm việc theo nhóm. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng góp phần thể hiện sự thay đổi tích cực trong xã hội.

Chương trình tập huấn tình nguyện viên cũng được tổ chức tại các thành phố Callao, Cusco, Chiclayo, Trujillo, Cajamarca, Huancayo, Tacna, Arequipa, Ica, Cañete và Pisco. Chương trình tập huấn gồm 20 giờ, bao gồm cả hoạt động giáo dục trực tiếp được tiến hành ở các Trung tâm giáo dục khác nhau.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ ở các lĩnh vực gồm: đăng ký, lưu trú, đến và đi, vận chuyển, dịch vụ y tế, kiểm soát chống doping, phục vụ người hâm mộ, vận hành báo chí, lễ tân, hậu cần, thể thao, công nghệ thông tin, đồng phục, nhân sự và tiếp thị. Các tình nguyện viên tại Lima 2019 cũng sẽ nhận được chứng nhận tập huấn và tham gia, đồng phục, đăng ký, bảo hiểm về lương thực và tai nạn.

Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 23/8 - 1/9.

Cùng đi với Giám đốc McConnell còn có thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Israel Alex Gilady và phụ trách điều hành của Ủy ban Olympic quốc gia Israel Gilad Lustig (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế McConnell tới thăm Ủy ban Olympic Israel

Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell đã tới thăm Ủy ban Olympic Israel để thảo luận về các nội dung liên quan tới phong trào Olympic. Giám đốc McConnell đã tham dự phiên làm việc cùng với đại diện của Vụ thể thao thành tích cao Israel, các Liên đoàn thể thao Israel và các thành viên Ban điều hành.

Các chủ đề thảo luận bao gồm các môn thể thao Olympic mới sẽ có mặt tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và cac vấn đề về doping trong thể thao.Giám đốc McConnell cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong mối quan hệ hợp tác với các Liên đoàn và Ủy ban thể thao quốc gia và sự cần thiết trong việc khai thác chúng nhằm thúc đẩy thể thao Olympic.

Cùng đi với Giám đốc McConnell còn có thành viên Ủy ban Olympic Israel Alex Gilady và phụ trách điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế người Israel Gilad Lustig, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Ủy ban Olympic quốc gia Israel Yael Arad.

Sự bền vững trong các sự kiện của Ủy ban Olympic quốc tế

1.700 đại biểu đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị ở Buenos Aires, để tham gia vào Diễn đàn hành động Olympic với các nội dung liên quan đến việc làm thế nào để thể thao có thể đóng góp tối đa vào các vấn đề về môi trường, tăng cường hợp tác nhằm xây dựng các giải pháp carbon thấp. Các nội dung này đều nhằm hướng tới mục tiêu bền vững trong thể thao.

Trong số các nội dung thảo luận nhấn mạnh chủ yếu vào việc giảm rác thải, giảm thiểu tác động của thiết bị và thực phẩm đối với môi trường, giảm ảnh hưởng của các phương tiện giao thông đối với môi trường và nâng cao nhận thức về các vấn đề bền vững.

Cùng với Diễn đàn này, Ủy ban Olympic quốc tế cũng cam kết tiếp tục triển khai hiệu quả nhằm đạt được những thành tựu về phát triển bền vững và những bài học kinh nghiệm thu được từ Diễn đàn sẽ giúp Ủy ban Olympic quốc tế triển khai các hoạt động tương tự khác trong tương lai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
        Bullet  Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhận thức về Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
 

opera fix