08:52 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
22 Tháng Mười Một 2018 13:11:00 GMT+7
Các đại diện của Lima 2019 đã tới thăm trường học ở Quận San Miguel nhằm thúc đẩy quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra tại thành phố thủ đô Peru vào năm tới.

 Hoạt động này được tổ chức tại cơ sở giáo dục 1086 "Jesus Redentor", trong khuôn khổ chương trình "Các VĐV hàng đầu Peru với các trường học", được triển khai bởi Bộ Giáo dục và Học viện Thể thao Peru. Các học sinh lớp 5 tại đây đã được giới thiệu về các môn thể thao sẽ diễn ra tại địa điểm thi đấu của San Miguel’s Costa Verde như Bóng chuyền bãi biển, xe đạp, trượt ván và trượt băng tốc độ.

Các học sinh tỏ ra rất phấn khích khi được gặp gỡ các VĐV hàng đầu của quốc gia ở nhiều môn thể thao. Tham gia vào chuyến thăm tới 1086 "Jesus Redentor" còn có VĐV Taekwondo của Peru  Luis Oblitas Toledo và Wilder Álvarez. Các VĐV này đã chia sẻ những kiến thức liên quan tới môn thể thao; đông chia sẻ về kinh nghiệm của mình khi đại diện cho Peru tham gia các giải đấu quốc tế và chụp ảnh lưu niệm cùng với các em học sinh.

VĐV Oblitas Toledo cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi quảng bá môn Taekwondo với các sinh viên. VĐV Oblitas Toledo cũng là một giáo viên, yêu mến học sinh và hiểu rắng sau buổi gặp mặt hôm nay, các em học sinh sẽ thấy rằng Taekwondo là môn thể thao rất dễ tập luyện.

Linh vật Milco của Lima 2019 cũng hiện diện tại buổi gặp và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh. Đại hội thể thao châu Mỹ dự kiến sẽ chào đón khoảng 6700 VĐV của 39 môn thể thao và 62 nội dung thi đấu trong thời gian từ 26/7 - 11/8. Đây là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất có sự tham dự của 41 Ủy ban Olympic quốc gia.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ  dự kiến sẽ có 1890 VĐV tranh tài ở 17 môn thể thao và 18 nội dung diễn ra từ ngày 23/8 - 1/9.

 

Phó Trưởng ban điều hành Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 - Phó Thị trưởng thành phố, Zhang Jiandong  (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh 2022 ra mắt Ủy ban cố vấn bền vững

Ủy ban Bắc Kinh 2022 đã ra mắt cơ quan hỗ trợ thúc đẩy môi trường thân thiện tại Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra ở thành phố thủ đô Bắc Kinh. Ban cố vấn bền vững mới gồm ba cố vấn cấp cao, hai mươi ba thành viên cũng được lựa chọn từ các trường cao đẳng, các viện nghiên cứu và các cơ quan trực thuộc chính phủ có liên quan tới môi trường. Các thành viên của Ban này sẽ tiến hành gặp gỡ và cố vấn một năm một lần với Ban tổ chức để thảo luận về các vấn đề bền vững. Bắc Kinh 2022 kỳ vọng thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn mới trong việc sử dụng ảnh hưởng của Olympic để tăng tính bền vững.

Phó Trưởng ban điều hành Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 - Phó Thị trưởng thành phố, Zhang Jiandong cho biết các sự kiện Thế vận hội tác động sâu sắc và mạnh mẽ, chính vì vậy cần tận dụng lợi thế này để làm cho bầu không khí trong sạch hơn, đất đai sạch sẽ hơn và nguồn nươc tinh khiết hơn.

Ban tổ chức các kỳ Thế vận hội mùa đông đề cập đến việc xây dựng trong các khu vực rộng lớn của môi trường tự nhiên, vì vậy Bắc Kinh 2022 cần các giải pháp bền vững có trách nhiệm cho Thế vận hội cho đến khi kết thúc và cả thời gian lâu sau đó.

Các kỳ thế vận hội bền vững là một lộ trình dài hơi trong bản đồ chương  trình Nghị sự Olympic 2020. Ông He Jiankun, giám đốc của Ủy ban tư vấn bền vững cho biết, việc trưng bày các công nghệ và mô hình phát triển khoa học mới nhất liên quan đến tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng chất thải và xây dựng xanh sẽ được đưa vào chương trình Thế vận hội.  

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
        Bullet  Cu Ba sẽ giúp Kazakhstan phát triển môn quyền Anh và Vật
 

opera fix