20:49 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
22 Tháng Mười Một 2018 13:16:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc vừa ký kết thỏa thuận nhằm mục tiêu thúc đẩy đóng góp của thể thao trong phát triển bền vững.

Alison Smale, Tổng thư ký Liên hiệp quốc về truyền thông toàn cầu và Toshiro Muto, phụ trách điều hành của Tokyo 2020 đã ký kết thỏa thuận nhân chuyến thăm của đại diện Liên hiệp quốc tới thành phố thủ đô Nhật Bản. Hai Bên đồng ý thúc đẩy phát triển tể thao và cũng nhau phối hợp để đạt được những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Mười bảy mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc là kêu gọi toàn cầu hành động để kết thúc đói nghèo, bảo vệ hành tinh, tạo nên hòa bình và thịnh vượng.

Thỏa thuận này cũng nhằm tăng sự hiểu biết về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc đối với người dân Nhật Bản, các sự kiện của Liên hiệp quốc và truyền thông toàn cầu sẽ thúc đẩy tăng cường hiểu biết giữa các mục tiêu của Liên hiệp quốc với các sự kiện thể thao.

Tổng thư ký Smale khẳng định sự tự hào khi thỏa thuận được ký kết cho phép Liên hiệp quốc phối hợp với Tokyo 2020 mang đến cơ hội lớn để thúc đẩy nền tảng hợp tác. Đây cũng là thời điểm bắt đầu các cuộc đối thoại về những đóng góp của Tokyo 2020 nhằm để thực hiện các mục tiêu của Liên hiệp quốc cũng như sử dụng sức mạnh của Olympic để thúc đẩy hòa bình và phát triển trên toàn thế giới.

Phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshiro Muto cho biết: thể thao có sức mạnh để thay đổi thế giới, Ban tổ chức đã có một số cuộc thảo luận về mối quan hệ đối tác và hợp tác với Liên hiệp quốc. Thông qua Olympic, Ban tổ chức và Liên hiệp quốc có thể giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu và để lại một xã hội bền vững cho thế hệ tiếp theo.

Thỏa thuận hợp tác được ký giữa Tổng cục Du lịch Samoa và văn phòng Đại hội thể thao Thái Bình Dương  (Ảnh: insidethegames)

Thỏa thuận ký kết nhằm khẳng định việc bố trí địa điểm lưu trú cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương Samoa 2019

Thỏa thuận hợp tác được ký giữa Tổng cục Du lịch Samoa và văn phòng Đại hội thể thao Thái Bình Dương cùng đơn vị cung cấp địa điểm lưu trú tại Upolu và Savaii nhằm đảm bảo có đủ phòng cho các VĐV và quan chức tham dự Đại hội thể thao Thái Bình Dương Samoa 2019.

Thỏa thuận được ký kết trong chuyến thăm ba ngày tới Apia, nơi Andrew Minogue tiến hành gặp gỡ các nhân viên điều hành Đại hội cũng như kiểm tra cơ sở hạ tầng cho sự kiện sẽ diễn ra vào năm tới. Sự kiện này là dấu mốc trong việc sắp xếp địa điểm lưu trú cho các VĐV và quan chức tham dự kỳ Đại hội thể thao Thái Bình Dương lần thứ 16.

Thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác, những đơn vị cung cấp địa điểm lưu trú khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp địa điểm lưu trú cho Đại hội vào tháng Bảy tới. Số lượng VĐV và quan chức kỳ vọng sẽ tới tham dự Đại hội ước tính khoảng 4.000 người.

Địa điểm lưu trú cho con số trên thực sự là một thách thức phức tạp đòi hỏi phải có nỗ lực phối hợp của nhiều bên. Cũng theo Văn phòng Đại hội thể thao Thái Bình Dương, chính quyền thành phố Samoa thông qua việc đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương cam kết tối đa hóa các cơ hội có lợi cho sự phát triển của thể thao, cũng như các lĩnh vực công cộng và tư nhân. 

Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ những người tị nạn ở Uganda

Bộ phận phát thanh và truyền hình của Ủy ban Olympic Quốc tế gần đây đã trao tặng thiết bị xây dựng, bao gồm các tấm pin mặt trời cho Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc ở Uganda, cung cấp nhà ở mới và tiết kiệm điện sinh hoạt cho người tị nạn ở Bidi Bidi.

Bidi Bidi là quê hương của 300.000 trong số 1,4 triệu người tị nạn hiện đang sinh sống ở Uganda. Quỹ quyên góp của Bộ phận phát thanh và truyền hình đã góp phần xây dựng nên 64 ngôi nhà và cơ sở lưu trú cũng như hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời cho hai bệnh viện khu vực gồm Midigo và Trung tâm sức khỏe Yumbe.

Bênh viện Midigo trước đây hoạt động với một máy phát điện duy nhất và phải tắt đi vào ban đêm nên ảnh hưởng tới chất lượng chăm sóc một số lượng lớn bệnh nhân tại đây.

Chuyên gia Y tế Công cộng và Phó Giám đốc Bệnh viện Midigo Patrick Onzimuke cho biết, sự hỗ trợ về năng lượng vào lúc này là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều máy móc cần sử dụng năng lượng và với sự hỗ trợ này bệnh viện đã có thể tận dụng hết số máy móc cần thiết.

Qua đó, bệnh viện có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân hơn, đã có những em bé mất đi vì thiếu ô xy mà bệnh viện không thể làm được gì do thiếu năng lượng. Tủ đông ngân hàng máu, máy siêu âm, lồng ấp, máy x-ray, máy gây mê đều sẽ được sử dụng với năng lượng mặt trời mới trong quá trình cứu người lâu dài tại bệnh viện.

Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc ở Uganda Joel Boutroue cho biết sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho người tị nạn là cần thiết để cải thiện cuộc sống. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Rome
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan tự tin về khả năng giành huy chương tại Tokyo 2020
 

opera fix