00:53 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
26 Tháng Mười Một 2018 00:17:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tiến hành phiên hỏi đáp với các đại biểu tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á vào ngày hôm qua 25/11.

Tại phiên làm việc buổi sáng diễn ra ở Trung tâm Huấn luyện quốc gia ở Tokyo sau bài phát biểu ngắn gọn, mở màn cho màn hỏi, đáp của các đại diện đến từ 44 Ủy ban Olympic quốc gia, Chủ tịch Bach kêu gọi các VĐV trẻ tham gia Diễn đàn hãy tự ý thức nâng cao tiếng nói của chính mình. Hãy tự mình nói lên quan điểm chứ đừng để người khác nói thay.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh tầm quan trọng của Ủy ban VĐV được bầu chọn trong các Ủy ban Olympic quốc gia để mang đến một tiếng nói hợp pháp trong quá trình đưa ra quyết định của Phong trào Olympic cũng như việc trao quyền cho các cuộc bầu cử VĐV, góp phần nâng cao tiếng nói và sự tự tin của các VĐV. Trong đó, Tuyên bố mới được thông qua về quyền và trách nhiệm của các VĐV được coi là “cột mốc của đại diện VĐV”.

Chủ tịch Bach cho biết, mục tiêu chính trong Diễn đàn VĐV của Hội đồng Olympic châu Á đó là việc thiết lập nên Ủy ban VĐV có hiệu lực ở tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á trong thời gian hai năm.

Sau khi trả lời câu hỏi, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã đi thăm Trung tâm Huấn luyện quốc gia và gặp gỡ với các VĐV trong chương trình học bổng đoàn kết Olympic hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Diễn đàn VĐV châu Á tiếp theo sẽ được tổ chức vào cuối năm 2020  Ảnh: ocasia.org)

Mục tiêu hai năm cho ngôi nhà đầy đủ của các Ủy ban VĐV thuộc Ủy ban Olympic quốc gia châu Á

Diễn đàn VĐV châu Á -Hội đồng Olympic châu Á được tổ chức lần thứ Ba đã chứng kiến rất nhiều khuyến nghị nhằm tăng cường vai trò của các VĐV trong quá trình đưa ra quyết định của phong trào Olympic.

Diễn đàn diễn ra trong thời gian hai ngày đã thu hút 79 VĐV đến từ 44 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á với mục tiêu hỗ trợ các VĐV trong quá trình xây dựng nên Ủy ban VĐV, một phần của Ủy ban Olympic quốc gia, qua đó mang đến cho các VĐV những công cụ cần thiết cho các Ủy ban này đóng vai trò hiệu quả trong các hoạt động quản lý hàng ngày của Olympic.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á Koji Murofushi cho biết, Ủy ban sẽ nỗ lực trong việc cung cấp thông tin và kiến thức bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và khuyến khích tương tác, trao đổi để đạt được mục tiêu, qua đó Diễn đàn đã có được những thảo luận rất hữu ích.

Điều quan trọng bây giờ là hành động theo các khuyến nghị đã đạt được. Diễn đàn VĐV châu Á tiếp theo sẽ được tổ chức vào cuối năm 2020 và hy vọng thời điểm đó các Ủy ban VĐV hoạt động và hiệu quả sẽ chính thức được thành lập ở tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia.

Tính đến thời điểm này, có khoảng 36 trong số 45 Ủy ban Olympic quốc gia Hội đồng Olympic châu Á đã có Ủy ban VĐV. Hội thảo cũng bao gồm các thuyết trình về quan điểm của các VĐV với sự tham gia của các khách mời và diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Liên minh châu Phi hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi
 

opera fix