03:46 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
27 Tháng Mười Một 2018 11:36:00 GMT+7
Hội đồng Olympic quốc gia Singapore đã trao tặng phần thưởng cho tổng số 53 huy chương mà các VĐV giành được tại các sự kiện nêu trên với số tiền 2,57 triệu đô la Singapore tương đương 1.87 triệu đô la Mỹ trong khuôn khổ Chương trình giải thưởng nhiều triệu đô la cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 và Đại hội thể thao châu Á Jakarta Palembang 2018.

Đây là lần đầu tiên Singapore cử các VĐV của mình tham dự bốn sự kiện thể thao lớn trong năm 2018 bao gồm hai sự kiện nêu trên và Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Thế vận hội trẻ mùa hè ở Buenos Aires.

59 VĐV đại diện cho Singapore của 11 môn thể thao tại Gold Coast 2018 đã giành 5 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. VĐV Bắn súng Lindsay Veloso đóng góp 2/ 5 HCV nêu trên ở các nội dung 10m súng trướng hơi và 50m súng trường nằm. Ba chiếc HCV còn lại của môn Bóng bàn nội dung đơn nam, đôi nam nữ và đôi nữ do công lần lượt của Gao Ning, Gao Ning và Yu Mengyu, Yu Mengyu và Feng Tianwei.

Tham dự Đại hội thể thao châu Á Jakarta Palembang 2018, Singapore cử lực lượng VĐV đông đảo nhất với 264 VĐV tranh tài ở 21 môn thể thao, giành 4 HCV, 4 HCB và 14 HCĐ lập một kỷ lục Đại hội, 8 kỷ lục quốc gia và 18 kỷ lục cá nhân. Kình ngư đã từng giành HCV Olympic Joseph Schooling về Nhất ỏ các cự lý 50m nam và 100m bướm nam. Hai HCV còn lại thuộc về Kimberly Lim Min, Cecilia Low Rui Qi môn Đua thuyền buồm và môn Đánh bài.

Tan Chuan-Jin, phát ngôn viên của Quốc hội và cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Singapore cho biết: đội tuyển Singapore đã tập luyện vô cùng chăm chỉ cho các sự kiện năm 2018. Chủ tịch Tan Chuan-Jin cũng tuyên bố về việc thay đổi tên gọi của giải thưởng từ Chương trình giải thưởng nhiều triệu đô la thành Chương trình giải thưởng các sự kiện thể thao lớn.

Tên gọi mới sẽ phản ánh tốt hơn quy mô và thành tích của các sự kiện mà các VĐV Singapore tham gia và giành được. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Tote Board - bao gồm Tote Board, Singapore Pools và Singapore Turf Club.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Oleg Matysin  (Ảnh: insidethegames)

Naples 2019 có thể chứng mình Ý có khả năng tổ chức các sự kiện thể thao lớn

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Oleg Matysin đã khẳng định Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Naples vào năm 2019 sẽ góp phần chứng minh Ý có thể tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Phát biểu trong chuyến thăm thành phố sẽ đăng cai sự kiện thể thao hàng đầu của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế, Chủ tịch Matysin cho biết đây sẽ là sự kiện vô cùng hữu ích trong việc quảng bá cho thành phố Naples nói riêng và Ý nói chung nhất là trong giai đoạn Ý tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2026.

Chủ tịch Matysin cũng thông báo với thông tấn ANSA rằng chỉ còn khoảng bảy tháng nữa, Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm và cũng trùng với thời gian diễn ra kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè lần thứ 30 tại Naples.

Cũng theo Chủ tịch Matysin, không có một địa điểm nào tốt hơn Ý để đảm nhiệm vai trò đăng cai sự kiện kỷ niệm 70 năm của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế, bởi đây chính là nơi tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè đầu tiên vào năm 1959 ở Turin.

Chủ tịch Matysin cũng cho biết hơn 100 hãng phát thanh và truyền hình sẽ phát sóng sự kiên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Chủ tịch Matysin cũng lưu ý rằng tại các địa điểm như sân vận động San Paolo và khu thi đấu trong nhà PalaBarbuto vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trong suốt chuyến thăm Matysin, thông tin về Làng VĐV cũng được xác nhận sẽ gồm ba điểm chính là Cảng Naples, thành phố của Caserta và khu ký túc xá Fisciano của Đại học Salerno.

Báo cáo Chủ tịch Matysin tại buổi làm việc tại địa phương, Ủy viên Đại học Gianluca Basile đã cho biết hàng nghìn VĐV và hơn 1.000 quan chức sẽ lưu trú tại các khách sạn và khoảng 4.000 VĐV sẽ lưu trú trên các con tàu neo tại bến cảng. Khoảng 2.000 VĐV sẽ ở tại khu ký túc xá của Đại học Salerno. Chủ tịch cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ý Raffaele Cantone cho biết đã kiểm tra nhiều hồ sơ dự thầu liên quan đến Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix