02:37 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
27 Tháng Mười Một 2018 11:38:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã quyên góp cho dự án Tokyo 2020 sử dụng các nguyên liệu tái chế để sản xuất nên những tấm huy chương Olympic và Paralympic.

Chủ tịch Bach đã cùng với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tại một sự kiện liên quan tới nội dung đảm bảo tính bền vững của Thế vận hội. Chủ tịch cũng đóng góp chiếc điện thoại di động cũ cho dự án và thiết bị này sẽ góp phần tạo thành một trong những chiếc huy chương của Thế vận hội mùa hè 2020.

Dự án huy chương Tokyo 2020 được công bố rộng rãi trên toàn đất nước Nhật Bản từ tháng 4/2017 với mục tiêu quyên góp những thiết bị điện tử không còn sử dụng được nữa. Những kim loại trong các thiết bị này sẽ được lấy ra sử dụng cho việc tạo nên các tấm huy chương để trao tặng cho các VĐV xuất sắc tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Dự án này cũng mang đến cho công chúng Nhật Bản cơ hội được đóng góp một phần sức lực vào quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội cũng như nhấn mạnh được tầm quan trọng của tính bền vững của Thế vận hội, một nội dung cam kết của Thành phố chủ nhà. Dự án cũng được hỗ trợ tích cực bởi nhà vận hành điện thoại di động Nhật Bản NTT DOCOMO, Trung tâm vệ sinh môi trường Nhật Bản, Bộ môi trường Nhật Bản và chính quyền thành phố Tokyo. Bên cạnh đó, các VĐV và quan chức thể thao cũng đã có những đóng góp nhiệt tình cho sáng kiến này. Ban tổ chức đã nhận được chuyến nguyên liệu tái chế đầu tiên vào tháng Mười vừa qua.

Mục tiêu mà Ban tổ chức hướng tới là 2700kg đồng và mục tiêu này đã đạt được. Hiện có khoảng 16.5kg Vàng được thu thập, chiếm 54,5% mục tiêu đặt ra. Hơn 1.800kg Bạc được thu thập tính đến thời điểm này chiếm 43,9% mục tiêu yêu cầu.

Ban tổ chức cũng lạc quan về việc mục tiêu sẽ đạt được từ nay cho đến tháng Ba tới và thiết kế cho các tấm huy chương của Thế vận hội sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019.

Chủ tịch Bach và Thống đốc Koike cũng đã có buổi thảo luận về sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội bao gồm các sáng kiến mà thành phố thủ đô Nhật Bản triển khai trong đó có dự án tình nguyện viên.

Chính quyền thành phố Tokyo dự kiến số lượng tình nguyện viên cho Thế vận hội mùa hè vào khoảng 30.000 người, các tình nguyện viên này sẽ làm việc tại khu vực sân bay, trạm xe lửa tai Tokyo, giúp những vị khách tới tham dự Olympic. Số lượng đơn xin làm tình nguyện viên của Thế vận hội vào khoảng 50.000 tính đến đầu tháng mười Một, chiếm 65% trong mục tiêu 80.000 người.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản đã khẳng định vai trò tích cực của mình trong xã hội và đã triển khai được những chương trình đa dạng (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản chia sẻ về kinh nghiệm về một Ủy ban VĐV hoạt động hiệu quả

Nguyên Chủ tịch Ủy ban VĐV châu Á Hội đồng Olympic châu Á Yuko Arakida đã chia sẻ với các đại biểu tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á tại Tokyo cuối tuần qua về việc làm thế nào để các VĐV làm được nhiều điều hữu ích nhất có thể cho cộng đồng.

Bà Arakida, thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Nhật Bản, từng giành HCV Bóng chuyền Thế vận hội cho biết: Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản đã khẳng định vai trò tích cực của mình trong xã hội và đã triển khai được những chương trình đa dạng.

Thứ Nhất là Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản định định hướng thông qua các hoạt động như hỗ trợ các nạn nhân chịu ảnh hưởng thiên tại tại Nhật Bản như động đất, bão lũ. Các VĐV sẽ tìm cách để hỗ trợ các nạn nhân, đặc biệt là trẻ em bằng việc tổ chức các sự kiện thể thao tại những khu vực bị ảnh hưởng và thông qua đó, các VĐV có thể nhận thức một cách rõ ràng về sức mạnh của thể thao trong xã hội.

Thứ Hai là liên quan đến sự nghiệp của các VĐV, đây cũng là một phần của Chương trình sự nghiệp VĐV của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban VĐV  Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản đã thiết lập nên hệ thống riêng với tên gọi là "Định hướng VĐV". Hệ thống này có nhiệm vụ hỗ trợ cho các VĐV năng động, tích cực, mang đến cho họ sự cân bằng, giúp giảm áp lực về công việc và tạo cơ hội việc làm sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu.

Bà Arakida giải thích rằng các VĐV có thể có cơ hội việc làm và nhận được sự hỗ trợ về tài chính. Sau khi giải nghệ, các VĐV có thể được tuyển dụng vào các công ty làm việc toàn thời gian.

Thứ Ba là Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản triển khai chương trình giáo dục VĐV nhằm khẳng định tầm quan trọng của tính toàn vẹn trong thể thao. Để tham gia vào các hoạt động khác nhau trong thể thao, các vận VĐV Olympic cần thường xuyên tìm hiểu về Phong trào Olympic.

Một trong những mục tiêu chính của Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á lần thứ Ba là đặt nền tảng cho việc thiết lập một cách đầy đủ các Ủy ban VĐV của mỗi Ủy ban Olympic quốc gia và đó cũng chính là lý do Bà Mrs Arakida, chia sẻ một cách chi tiết về các hoạt động hiệu quả của VĐV Nhật Bản tại diễn đàn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
        Bullet  11 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới
 

opera fix