07:53 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
28 Tháng Mười Một 2018 10:29:00 GMT+7
Số lượng môn thể thao kỷ lục 56 môn sẽ nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019 tại Philippines, đánh dấu lần kỷ niệm thứ 60 của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Sea games 2019 sẽ có 56 môn thể thao được tranh tài Á (Ảnh:ocasia)

Theo cuộc họp của Liên đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức ở Manila vào tuần trước, liên quan tới nội dung các môn thi đấu của Đại hội sẽ diễn ra từ 30/11 - 10/12 sẽ bao gồm cả một số môn thể thao mùa đông như: khúc côn cầu trên băng và trượt băng cùng một số môn mới như thể thao điện tử và khúc côn cầu dưới nước nhằm duy trì xu hướng các môn thể thao mùa đông kể từ Kuala Lumpur 2017.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines - Trưởng Ban tổ chức SEA Games Abraham Tolentino cho biết đã bước vào giai đoạn nước rút. 56 môn thể thao đã được thông qua và hiện 529 nội dung cũng đang được xem xét.

Chỉ có 30 môn thể thao ban đầu được đưa vào chương trình thi đấu nhưng sau cuộc họp cuối tuần vừa qua, con số này đã tăng lên thành con số kỷ lục 56 môn. SEA Games có số lượng môn thi đấu lớn nhất trước đó là 44 môn thể thao được tổ chức bởi Indonesia vào năm 2011, trong khi Thế vận hội Kuala Lumpur năm ngoái có 38 môn thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Ricky Vargas cũng tự tin rằng quốc gia sẽ tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực với sự tín nhiệm mà các quốc gia khu vực trao cho với khẩu hiệu "Chúng ta chiến thắng khi là Một" và "Chúng ta sẽ chơi với tinh thần thể thao cao thượng".

Tại SEA Games ở Kuala Lumpur, Philippines đã kêt thúc ở vị trí thứ sáu trong số 11 quốc gia tham dự, Năm 2005 khi Philippines đăng cai sự kiện này, nước chủ nhà đứng ở vị trí số Một toàn đoàn với 112 HCV, 85 HCB và 93 HCĐ của 40 môn thể thao.

56 môn thể thao dự kiến diễn ra ở bốn cụm điểm thi đấu chính vào năm 2019 là New Clark City ở Pampanga, Subic Bay, Metro Manila và Batangas/La Union/Tagaytay gồm:

Nhóm 1 (các môn thể thao bắt buộc): Điền kinh và Thể thao dưới nước

Nhóm 2 (các môn thể thao Olympic và chương trình Đại hội thể thao châu Á): Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, billiard sports, bowling, boxing, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ, xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, judo, karate, 10 môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, rugby sevens, đua thuyền buồm/lướt ván buồm, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, squash, lướt sóng, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.

Nhóm 3: (các môn thể thao khu vực và các môn thể thao mới): Đẩy gậy, thể thao điện tứ, floorball, jujitsu, kickboxing, kurash, lawn bowls/bi sắt, netball, obstacle course, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, wakeboarding.

Ủy viên Naples 2019 tự tin có thể theo kịp tiến độ mặc dù có khởi đầu muộn

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2019 tại Naples đã tổ chức phiên họp tại Santa Lucia, Ý vào đầu tuần để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Ủy viên Gianluca Basile đã phát biểu với thông tấn Ý ANSA về sự lạc quan có thể theo kịp tiến độ yêu cầu dựa trên thực tế đang diễn ra tại đây. Mặc dù thách thức vẫn còn rất nhiều tuy nhiên Ban tổ chức đã rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch triển khai để có thể bù đắp cho thời gian chậm trễ trước đó.

Ban đầu sự kiện này được trao cho thủ đô Brasília của Braxin vào năm 2014. Nhưng sau đó vai trò đăng cai lại được chuyển cho Naples vào tháng 5 năm 2016 và dự kiến sẽ tổ chức Đại hội từ ngày 3/7 đến ngày 14/7 năm tới.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 56 hợp đồng được triển khai cho các nội dung cải thiện cơ sở hạ tầng thể thao, trong đó 51 công trình đã được hoàn tất. Một số thỏa thuận hợp tác đã được ký với các nhóm gồm: cơ quan cảng của thành phố, cơ quan Vùng Campania về quyền học tập Đại học và Hội đồng Thị trấn Fisciano.

Tuần trước, hai thỏa thuận đã được ký với Đại học Salermo nhằm sử dụng khu vực ký túc xá của sinh viên và khu sảnh ăn của trường Đại học trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Theo Ủy viên Gianluca Basile, không chỉ có Lễ Khai mạc và Bế mạc diễn ra ở San Paolo, tất cả các dịch vụ liên quan đến công tác đón tiếp 10.000 VĐV sẽ được đảm bảo ở khả năng tốt nhất có thể.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
        Bullet  Ra mắt các chuyến tàu bản quyền của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach trao Cúp Olympic cho Liên minh thế giới các thành phố Olympic
 

opera fix