11:11 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
29 Tháng Mười Một 2018 09:31:00 GMT+7
Trưởng nhóm làm việc các sự kiện Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Timothy Fok, tin tưởng rằng mọi công việc đã vào đúng vị trí sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia thành công tại San Diego, California, vào tháng Mười năm sau.

Tổ chức buổi làm việc theo nhóm tại Tokyo vào đầu tuần, thành viên danh dự Ủy ban Olympic quốc tế người Hồng Công, Trung Quốc khẳng định sự tự tin sẽ tổ chức một kỳ Đại hội tuyệt vời.

Với sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Mỹ, việc ký kết hợp đồng truyền hình với NBC, phối hợp với các Liên đoàn quốc tế và công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trưởng đoàn sẽ diễn ra vào tháng Tư tới sẽ góp phần quảng bá và xây dựng hình ảnh tích cực cho kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Đây là sự kiện thể hiện sự tập trung trong suốt ba năm qua, sự phối hợp tuyệt vời giữa Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia và Ban tổ chức nước chủ nhà, tính đến thời điểm này khi cách Đại hội chưa đầy mười tháng thì kết quả thực sự đáng hài lòng. Cũng theo phát biểu của ông Fok tại buổi làm việc, Ủy ban Olympic quốc gia Hồng Công, Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm về việc đăng cai tổ chức phiên Đại hội bãi biển thế giới lần thứ hai vào năm 2021.

Tiếp theo thành công của Đại hội thể thao bãi biển chấu Á do Hội đồng Olympic châu Á tổ chức kể từ phiên đầu tiên năm 2008 cho đến phiên thứ năm vào năm 2016, Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia trình làng một phiên bản mới về các môn thể thao bãi biển và những môn thể thao năng động cho một thế hệ trẻ của những người yêu thể thao.

17 nội dung của 15 môn thể thao sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày từ ngày 10 - 14/10/2019 tại Bãi biển Mission, Ban tổ chức mong muốn thông qua sự kiện này tạo nên một sự vui nhộn, một lễ hội mang màu sắc gần gũi, ấm áp như không khí gia đình.

Hơn 1.300 VĐV của 80 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tham gia với 44 Ủy ban Olympic quốc gia đã đạt chuẩn ở bốn môn thể thao, trong đó có 11 quốc gia châu Á. Giai đoạn vòng loại từ tháng Bảy năm 2018 đến tháng Bảy năm 2019 và Hội nghị trưởng đoàn sẽ diễn ra từ ngày 7 - 10 tháng Tư.

Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Haider Farman cho biết chương trình thể thao đã được quyết định vào tháng Năm năm ngoái. Ông Haider cho biết mục tiêu của Đại hội lần này là 50% bình đẳng giới. Các VĐV sẽ được bố trí lưu trú ở các khách sạn chứ không phải tại khu làng tập trung. Các huy chương của Đại hội dự kiến sẽ được thiết kế theo hình dáng của những viên sỏi chứ không phải hình tròn truyền thống với các sinh vật biển được chạm khắc trên bề mặt.

Tổng Thư ký của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, Gunilla Lindberg cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội thực sự "dồi dào năng lượng" để truyền năng lượng cho các Liên đoàn quốc tế mong muốn trở thành một phần của sự kiện thể thao năng động này.

17 môn thể thao gồm: Bóng ném, Karate, Bóng đá, Quần vợt, Bóng chuyền bãi biển 4x4, vật bãi biển, bóng rổ 3x3, xe đạp BMX, leo núi thể thao, trượt ván, thể thao dưới nước, thuyền buồm, lướt sóng (shortboard – longboard), bơi, waterskiing (waterski jump - wakeboard)

132000 vé của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 tại Krasnoyarsk đã chính thức được bán (Ảnh: insidethegames)

132 nghìn vé cho Krasnoyarsk 2019 đã được bán ra
Lô vé đầu tiên được bán vào ngày 2 tháng 3/2018 nhằm đánh dấu sự kiện đếm ngược một năm tới lễ khai mạc Đại hội tại thành phố của Nga.

Đợt bán vé thứ hai sẽ mang đến cho khán giả nhiều cơ hội hơn để đến với những môn thể thao mùa đông khác nhau như biathlon, Alpine skiing, cross-country skiing, figure skating, ice hockey, short track, ski orienteering và bandy. Bandy là môn thể thao mùa đông (giống như khúc côn cầu trên băng) lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông với sáu nội dung đội nam và bốn nội dung đôi nữ.

Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na uy và Trung Quốc sẽ tham gia thi đấu ở nội dung nam và Nga, Thụy Điển, Nauy và Mỹ sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung nữ. Giá vé giao động từ 100 RUB tương đương 1.50 đô la Mỹ và 1.000 RUB tương đương 15 đô la Mỹ, phụ thuộc vào hạng mục thi đấu, vị trí chỗ ngồi và mức độ phổ biến của môn thể thao.

Vé cho vòng loại sẽ rẻ hơn các trận chung kết và nội dung có huy chương, người hâm mộ có thể mua trực tuyến, qua điện thoại hoặc tại các cửa hàng bán vé. Vé cho Lễ Khai mạc sẽ được bán vào cuối năm nay.

Thành phố của Nga sẽ đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 trong thời gian từ ngày 2 - 12/3/2019.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
 

opera fix