11:35 Thứ Hai, 16/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
29 Tháng Mười Một 2018 09:35:00 GMT+7
Tổ chức thể thao liên châu Mỹ đã ký kết thỏa thuận hợp tác cho hoạt động tập huấn hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 ở Tachikawa. Theo đó, thỏa thuận hợp tác đã được ký giữa Chủ tịch thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic và Tổng thư ký Ivar Sisniega trước thềm Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Tachikawa, cách thành phố thủ đô của Nhật Bản 35km về phía Tây sẽ chào đón các VĐV của Mỹ vào năm 2020. Cũng theo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ, mục tiêu chính của đợt tập huấn này là hơn 300 VĐV khu vực châu Mỹ đã vượt qua vòng loại tham dự Olympic tới tập huấn và chuẩn bị tại Nhật Bản trước khi diễn ra Lễ Khai mạc Thế vận hội. Đây là dịp để các VĐV sẽ có thời gian thích nghi với điều kiện và khí hậu của nước chủ nhà.

Thỏa thuận cũng nêu rõ các VĐV sẽ học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các VĐV của Nhật Bản cũng như người dân tại Tachikawa. Lễ ký kết thỏa thuận cũng diễn ra tại cùng khi liên hợp thể thao nơi các VĐV khu vực châu Mỹ tập huấn.

Chủ tịch thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic khẳng định sự hài lòng và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thành phố Tachikawa cũng như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị thể thao và tình người ấm áp của người dân nơi đây. Chủ tịch Ilic cũng cho biết thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết đóng một vai trò quan trọng đối với các VĐV đến từ khu vực châu Mỹ

Thỏa thuận này sẽ cho phép các VĐV khu vực châu Mỹ đến đây vài ngày trước khi Thế vận hội chính thức diễn ra để sống tại thành phố này, làm quen với điều kiện thời tiết, điều tiết sự xáo trộn về múi giờ và điều kiện sống, để được trải nghiệm điều kiện tập luyện tuyệt vời tại thành phố Tachikawa.

Chủ tịch Tachihi Holdings Murayama cho biết, đối với trẻ em tại Tachikawa, Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản là một trong những cơ hội lớn nhất có được trong nhiều thập kỷ và việc có mặt tại một sự kiện tập huấn, gặp gỡ các VĐV Olympic trước thềm Thế vận hội sẽ là khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời.

Tachikawa có hạ tầng cơ sở tuyệt vời và tin tưởng rằng các VĐV khu vực châu Mỹ sẽ đạt được thành công lớn tại Thế vận hội mùa hè sau những ngày tập luyên tại đây.

Đường sắt Belarus sẽ tăng tần suất dịch vụ đường sắt liên thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn vào năm tới (Ảnh: insidethegames)

Đường sắt Belarus sẽ tăng cường dịch vụ đường sắt trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu 2019

Thông tin trên đã được Phụ trách đường sắt Belarus Vladimir Morozov công bố tại cuộc họp với các lái tàu. Theo Thông tấn xã Belarus, ông Morozov cho biết động thái này được triển khai là nhằm đảm bảo sự thông suốt của dịch vụ đường sắt trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu.

Đường sắt Belarus cũng sẽ tăng tần suất dịch vụ đường sắt từ Minsk để phục vụ người hâm mộ đến các địa điểm thi đấu thể thao gần với ga xe lửa Masyukovschina.

Ông Morozov cũng cho biết ý tưởng tăng tần suất dịch vụ đường sắt tại Đại hội thể thao châu Âu cũng sẽ góp phần tích cực chuẩn bị cho hoạt động này tại giải vô địch thế giới của Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế mà Belarus sẽ đăng cai tổ chức với Lativa vào năm 2021.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tiến hành thị sát tại các quốc gia ứng cử viên Đại hội thể thao trẻ năm 2021 vào dịp năm mới

Các quan chức Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung sẽ tiến hành thị sát tại Gibraltar và Trinidad&Tobago trong quý đầu tiên của năm tới sau khi Ban điều hành lên tiếng phê duyệt cho hai ứng cử viên trên tham gia vào cuộc vận động đăng cai Đại hội thể thao trẻ năm 2021.

Cuộc vận động đăng cai của hai thành phố đã được đưa ra thảo luận tại cuộc họp của Ban điều hành Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại Singapore. Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vẫn đang cân nhắc về cả hai đề xuất và chuyến thị sát tới đây sẽ góp phần đưa ra quyết định cuối cùng về quốc gia đăng cai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
 

opera fix