17:18 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
29 Tháng Mười Một 2018 00:11:00 GMT+7
Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe đã có bài phát biểu khai mạc tại Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23 ở Tokyo vào sáng ngày 28/11. Thủ tướng Abe cho biết đây là lần đầu tiên Nhật Bản đăng cai tổ chức một sự kiện lớn của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cũng như gửi lời chúc thành công tới tất cả các đại biểu.

Hướng tới Thế vận hội mùa hè tại Tokyo năm 2020, Thủ tướng cho biết sự kiện này sẽ góp phần khôi phục lại đất nước sau những thiệt hại mà sóng thần và động đất năm 2011 gây ra. Thủ tướng cũng điểm lại sự kiên Thế vận hội mùa hè Tokyo năm 1964 khi Tokyo vinh dự trở thành quốc gia châu Á đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội.

Năm 1964 khi, đang ở giai đoạn giữa của sự phát triển kinh tế với tàu cao tốc, đường cao tốc và nhiều khách du lịch, Nhật Bản được biết đến như một thành phố sạch sẽ và không có rác thải rải rác trên những con đường. Tokyo 2020 sẽ chứng minh một thành phố, một đất nước công nghệ cao cũng như tao điều kiện để Tokyo và Nhật Bản tri ân thế giới đã hết sức ủng hộ sau động đất và sóng thần vào năm 2011 tại Thế vận hội mùa hè năm 2020.

Chỉ còn hơn 600 ngày, lễ Khai mạc Thế vận hội sẽ chính thức diễn ra tại Sân vận động quốc gia Olympic mới, sự kiện này sẽ chào đón tất cả khách mời với sự nhiệt tình ở mức độ cao nhất.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia HE Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã bày tỏ lời cảm ơn tới chính phủ Nhật Bản, chính quyền thành phố Tokyo và Ủy ban Olypmpic Nhật Bản, tất cả những cá nhân, tập thể đã làm việc chăm chỉ nhằm chuẩn bị một môi trường tốt nhất cho cuộc họp.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thomas Bach đã đánh giá cao Chủ tịch Sheikh Ahmad vĩ nỗ lực biến Hội nghị toàn thể thành một sự kiện lớn và truyền thống. Chủ tịch Bach cũng điểm lại những thành quả đạt được trong năm 2018 với một kỳ Thế vận hội mùa đông PyeongChang thành công hơn mong đợi hay một sự kiện thể thao Olympic trẻ xuất sắc tại Buenos Aires và cả Hội nghị toàn thể này là cơ hội để thảo luận làm thế nào, từ cơ sở vững chắc này, có thể thúc đẩy Phong trào Olympic xa hơn và cao hơn trong những năm sắp tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda miêu tả Hội nghị toàn thể Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia là một ngày hội thực sự của những người bạn Ủy ban Olympic quốc gia. Chủ tịch Takeda cũng kêu gọi các đại biểu tham quan thành phố để cảm nhận cảm giác về một Tokyo nhiệt tình và phấn khích.

Huy chương của Đại hội phản ánh ý tưởng hình dáng là những hòn sỏi của biển. Những sinh vật biển như san hô, cá heo, vỏ sò, cua và cá sẽ được trang trí quanh biểu trưng của Đại hội (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao bãi biển thế giới công bố các huy chương theo chủ đề đại dương cho San Diego 2019

Các huy chương của Đại hội thể thao bãi biển thế giới được tổ chức bởi Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại San Diego vào năm tới đã được công bố với thiết kế dành riêng cho bãi biển và đại dương. Ban tổ chức công bố huy chương với chủ đề thúc đẩy thông điệp thân thiện với môi trường trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Huy chương của Đại hội phản ánh ý tưởng hình dáng là những hòn sỏi của biển. Những sinh vật biển như san hô, cá heo, vỏ sò, cua và cá sẽ được trang trí quanh biểu trưng của Đại hội.

Trưởng Ban tổ chức Vincent Mudd cho biết nước sạch và Đại hội sạch sẽ là mục tiêu xuyên suốt của Đại hội. Chính vì vậy Ban tổ chức sẽ trả lại bãi biển cho cộng đồng với năm ngày hành động trên Bãi biển Mission.

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh sự kỳ vọng rằng các VĐV hàng đầu thế giới sẽ hoàn tất quá trình thi đấu vòng loại, giành vé tham gia thi đấu tại Đại hội. Và để đến được với San Diego hầu hết các VĐV phải đạt thứ hạng thế giới hoặc giải vô địch thế giới, châu lục.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cho biết mong muốn có càng nhiều Ủy ban Olympic quốc gia càng tốt tham gia vào sự kiện toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức.

Phụ trách nhóm sự kiện của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Timothy Fok cho biết công tác chuẩn bị đang diễn ra rất tốt.

Tổ chức chống doping thế giới lạc quan sau khi đoàn đại biểu tới kiểm tra Phòng thí nghiệm Moscow và gặp gỡ với các nhà chức trách Nga

Các quan chức Tổ chức chống doping thế giới kỳ vọng buổi làm việc với các nhà chức trách Nga tại Phòng thí nghiệm Moscow sẽ tạo điều kiện để quốc gia này được cấp quyền tiếp cận với những dữ liệu và mẫu thử được lưu trữ tại đây.

Đoàn cán bộ Tổ chức chống doping thế giới đã tới thị sát Phòng thí nghiệm tại thành phố thủ đô của Nga (đã bị niêm phong trong quá trình điều tra), để đàm phán sơ bộ, đánh giá về khả năng tiếp cận của Nga.

Nga sẽ phải trao lại các dữ liệu và mẫu thử cho Tổ chức chống doping thế giới vào ngày 31/12 theo yêu cầu của tổ chức này hoặc phải tạm ngừng hoạt động. Dựa trên kết quả của cuộc họp đầu tiên, một đội làm việc gồm năm người trong đó có ba đại biểu là quan chức độc lập của Tổ chức chống doping thế giới và hai đại biểu của Nga sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các dữ liệu và mẫu thử lưu trữ.

Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli phát biểu với insidethegames tại Phiên họp toàn thể của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia rằng hy vọng có thể tiếp tục hướng tới bước thứ hai, đó là việc tiếp cận thực tế với dữ liệu và mẫu thử lưu trữ.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Sir Craig Reedie cho biết những thảo luận liên quan tới việc tiếp cận phòng thí nghiệm có thể sẽ được tiến hành vào đầu tháng sau.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
        Bullet  Minsk 2019 ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc
 

opera fix