12:23 Thứ Tư, 24/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
29 Tháng Mười Một 2018 00:12:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn tăng cường đối thoại với các Ủy ban VĐV trên khắp thế giới thông qua việc mời các đại diện VĐV quốc tế tới tham dự Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay tại Lausanne, Thụy Sĩ từ ngày 13 - 15/4/2019.

Diễn đàn VĐV quốc tế Ủy ban Olympic quốc tế là sự kiện hai năm một lần (Ảnh:ocasia)

Diễn đàn VĐV quốc tế Ủy ban Olympic quốc tế là sự kiện hai năm một lần, các đại diện VĐV đến từ 206 Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia sẽ nhận được lời mời tham dự nhằm hướng tới mục tiêu 350 đại diện VĐV tham dự cũng như biến sự kiện này trở thành sự kiện lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài các VĐV, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế cũng dự kiến mời các đại biểu khách mời đến từ các Liên đoàn thể thao Olympic quốc tế mùa hè và mùa đông, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, Hiệp hội châu lục các Ủy ban Olympic quốc gia, Ban tổ chức các kỳ Thế vận hội, Tổ chức chống doping thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế và Hiệp hội Olympic thế giới.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry cho biết, Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ chín sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời cho việc kết nối tiếng nói của cộng động toàn cầu các Ủy ban VĐV. Nhưng quan trọng hơn cả đó là Diễn đàn mang đến cho chúng ta cơ hội để lắng nghe, để có được nhữngthảo luận mang tính xây dựng về những chủ đề quan trọng và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết, Ủy ban VĐV đã được thành lập khá lâu, từ năm 1981 tại Hội nghị Olympic ở Baden-Baden và hiện giờ, Ủy ban rõ ràng đã trở thành tiếng nói hợp pháp của các VĐV được bầu từ khắp nơi trên thế giới. Thông qua Chương trình nghị sự Olympic 2020, Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện các biện pháp quan trọng để tăng cường hỗ trợ cho cácVĐV thông qua mô hình đoàn kết. Diễn đàn VĐV quốc tế là một cơ hội vô giá để đảm bảo rằng tiếng nói của các VĐV có hiệu quả và có giá trị ở mọi cấp quản lý trong lĩnh vực thể thao.

Chiến lược Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đã được công bố tại Diễn đàn VĐV quốc tế 2017. Trọng tâm là mong muốn tăng cường hơn nữa đại diện VĐV trong các cơ quan ra quyết định, để đảm bảo rằng quan điểm của các VĐV được lắng nghe ở mức cao nhất đối với tất cả các bên liên quan trong Phong trào Olympic, và trao quyền cho Ủy ban VĐV và các thành viên của họ.

Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh sự tự hào khi tuyên bố sự phát triển của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế với lần đầu tiên gửi lời mời rộng rãi tới các đại diện đến từ các Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia nhằm tăng cường đại diện Ủy ban Olympic quốc gia, đảm bảo có được quan điểm đa dạng từ khắp các góc nhìn của phong trào Olympic trong thời gian diễn ra Diễn đàn.

Sự góp mặt đa dạng của các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia, của mạng lưới toàn cầu các đại diện VĐV cũng giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của tình đoàn kết. Chủ tịch Bach đặc biệt vui mừng khi Diễn đàn VĐV quốc tế 2019 sẽ là một sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của các đại diện VĐV cho phong trào Olympic.

Một phần của việc thực hiện Chiến lược của VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, được phê duyệt trong Diễn đàn VĐV quốc tế Ủy ban Olympic quốc tế năm 2017, là phát triển Tuyên bố của vận động viên, chính thức được thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Buenos Aires vào tháng 10 năm 2018.

Tuyên bố của VĐV là một bước đột phá và chưa từng có để nâng cao vai trò của VĐV, để đảm bảo tiếng nói của các VĐV hiệu quả và có giá trị ở mọi cấp độ. Ủy ban Olympic quốc tế là một tổ chức quốc tế độc lập phi lợi nhuận, cam kết xây dựng một thế giới tốt hơn thông qua thể thao.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
        Bullet  Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận thúc đẩy phát triển bền vững trong thể thao
        Bullet  Các đại diện của Lima 2019 tới thăm trường học địa phương nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 khởi động tập huấn Chương trình tình nguyện viên
 

opera fix