08:07 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
03 Tháng Mười Hai 2018 15:11:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 23 Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh sự tự hào về sức mạnh của thể thao đã mang hòa bình đến với bán đảo Triều Tiên khi hai Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên ghi dấu ấn cùng nhau xuất hiện tại Lễ Khai mạc của Thế vận hội mùa đông PyeongChang vào tháng Hai vừa qua và cùng chung nhau thành lập một đội tuyển khúc côn cầu trên băng nữ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cho biết lãnh đạo hai Bên cũng đề nghị Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tiếp tục đóng góp cho hòa bình ở bán đảo Triều Tiên thông qua thể thao và cho biết năm tới sẽ tiến hành nhiều hơn các buổi hội đàm giữa Ủy ban Olympic quốc gia và chính phủ để thảo luận thêm về các sáng kiến liên quan.

Trong một số nội dung khác, Chủ tịch Bach phát biểu rằng tình trạng ổn định trong công tác tổ chức các kỳ Thế vận hội mùa hè, với các thành phố đăng cai đã có cho năm 2024 và 2028, và hai ứng cử viên mạnh mẽ cho Thế vận hội Mùa đông năm 2026 sau Bắc Kinh năm 2022. Bên canh đó là sự ổn định về các nhà tài trợ cũng được nhấn mạnh, với cam kết lâu dài chứng minh sự tin tưởng trong quan hệ đối tác và niềm tin của các nhà tài trợ về công tác quản trị tốt của phong trào Olympic.

Chủ tịch Bach cũng kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia thúc đẩy trao quyền cho các VĐV trong phong trào Olympic thông qua việc bầu Ủy ban VĐV. Trong phiên hỏi đáp với các Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Bach đã hỏi Ủy ban Olympic Syria về việc liên hệ với Quỹ Đoàn kết Olympic về việc xây dựng lại các cơ sở thể thao, khi Ủy ban Olympic quốc tế đã có dự án cho vấn đề thiên tai, chiến tranh hoặc khủng bố.

Tổng Giám đốc và Phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshiro Muto đã báo cáo tình hình cập nhật công tác chuẩn bị và thông báo về các sự kiện trong đó có Hội nghị trưởng đoàn từ 20 - 22/8/2019.

Chủ tịch Bach cho biết sân vận động mới sẽ được hoàn thành vào tháng mười Một năm 2019 và trung tâm thể thao dưới nước vào tháng Hai năm 2020, trong khi làng Olympic với 21 tòa thuộc bốn khối gồm 3.800 phòng và 18.000 giường sẽ hoàn tất vào cuối năm 2019. Làng VĐV sẽ mở cửa vào ngày 14/7/2020, 10 ngày trước Lễ Khai mạc. Ngoài ra còn có hai Làng vệ tinh, khách sạn cho môn Xe đạp và đua thuyền buồm.

Ông Muto cho biết Olympic Tokyo sẽ tập trung vào văn hóa thành thị và tuổi trẻ, với các môn thể thao mới như leo núi thể thao, bóng rổ 3x3, trượt ván và lướt sóng sẽ góp phần tạo nên một không khí năng động, tươi mới.

Liên quan tới những lo ngại về vấn đề thời tiết nắng nóng và mưa bão vào mùa hè này, Ban tổ chức cũng đã xây dựng nên các nhóm giải pháp ứng phó với thời tiết bất lợi có thể ảnh hưởng đến Thế vận hội vào năm 2020.

Sẽ có 33 môn thể thao, 48 phân môn và 339 nội dung tại Tokyo 2020 với số lượng VĐV tham dự đạt 48.5%. Bắc Kinh 2022 cũng cập nhật về tiến độ chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông, báo cáo 15 sự kiện tiền Thế vận hội.

Các đoàn đại biểu đến từ bốn quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019  (Ảnh: insidethegames)

Các đoàn đại biểu quốc gia tới thăm Naples 

Các đoàn đại biểu đến từ bốn quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 đã có chuyến thăm tới thành phố của Ý để tiếp cận với cơ sở hạ tầng phục vụ Đại hội tại đây.

Các đại diện của Pháp, Anh, Trung Quốc, và Lithuania đã được tháp tùng tới một số địa điểm lưu trú, địa điểm thi đấu bao gồm Sân vận động San Paolo nơi sẽ đăng cai Lễ Khai, Bế mạc của Đại hội, khu vực Bể bơi Scandone và khu vực thi đấu trong nhà Palabarbuto.

Các đại diện cũng tới thăm Salerno, Caserta và Starione Marittima nơi các VĐV sẽ lưu trú trong thời gian diễn ra Đại hội. Trưởng đoàn đại biểu Lithuania,  Indre Celkiene đã cho biết Naples và Campania đã để lại cho các đại biểu những ấn tượng rất tốt. Trưởng đoàn đại biểu Anh Stew Fowlie cũng có những nhận xét tích cực rằng khu ký túc xá Đại học và các khách sạn tiêu chuẩn rất tốt.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á phát biểu tại Diễn đàn VĐV tại Tokyo
 

opera fix