13:28 Thứ Năm, 21/02/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
03 Tháng Mười Hai 2018 15:15:00 GMT+7
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập Ủy ban cố vấn Ủy ban Olympic quốc tế về nhân quyền do Hoàng tử Zeid Ra’ad Al Hussein, nguyên Cao ủy Liên hiệp quốc về nhân quyền làm Chủ tịch.

Hoàng tử Zeid Ra’ad Al Hussein đảm nhiệm vai trò mới tại Ủy ban cố vấn Ủy ban Olympic quốc tế về vấn đề nhân quyền (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết Ủy ban Olympic quốc tế hài lòng với việc Hoàng tử Zeid Ra’ad Al Hussein chấp nhận vai trò mới tại Ủy ban cố vấn Ủy ban Olympic quốc tế về vấn đề nhân quyền.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được hưởng rất nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn từ Hoàng tử Zeid Ra’ad Al Hussein. Chủ tịch Thomas Bach cũng bày tỏ lời cảm ơn Hoàng tử Zeid Ra’ad Al Hussein khi chấp nhận lời đề nghị này từ phía Ủy ban Olympic quốc tế cho vị trí vô cùng quan trọng này.

Cũng theo Chủ tịch Thomas Bach, việc thúc đẩy các giá trị nhân quyền trong thể thao là một nhiệm vụ cốt lõi của Ủy ban Olympic quốc tế kể từ khi thành lập. Nhiệm vụ của Ủy ban Olympic quốc tế là đưa thể thao vào phục vụ nhân loại, đi đôi với quyền con người, là một phần vật chất di truyền của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ủy ban cố vấn sẽ gồm từ sáu đến chín thành viên, với các chuyên gia về thể thao và quyền con người. Thành phần đầy đủ của Ủy ban sẽ được công bố chính thức vào tháng Ba năm 2019.

Ủy ban mới sẽ là một công cụ quan trọng giúp Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện những trách nhiệm về quyền con người và giải quyết các rủi ro nhân quyền nổi bật của tổ chức thông qua cách tiếp cận và chính sách chiến lược toàn diện. Điều này liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Ủy ban Olympic quốc tế, bao gồm các hoạt động của Ủy ban Olympic quốc tế và các sự kiện Olympic và Olympic trẻ. Ủy ban này sẽ có trách nhiệm báo cáo Ban Điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế.

Quyết định thành lập Ủy ban cố vấn là kết quả trực tiếp khác của Chương trình nghị sự Olympic 2020, bao gồm việc đưa các tiêu chuẩn nhân quyền vào yêu cầu đối với thành phố chủ nhà của Thế vận hội 2024 và sau đó. Trong đó, yêu cầu một cách rõ ràng Ban tổ chức tuân thủ luật pháp địa phương, khu vực và quốc gia cũng như các hiệp định và giao thức quốc tế “liên quan đến quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường, sức khỏe và an toàn, lao động và chống tham nhũng” và các dự án khác cần thiết để tổ chức Thế vận hội.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
 

opera fix