09:13 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
04 Tháng Mười Hai 2018 10:36:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế đã nhận được giải thưởng tại Diễn đoàn toàn cầu của những lãnh đạo nữ vì những nỗ lực thúc đẩy sự cân bằng giới trong thể thao.

Ủy ban Olympic quốc tế đã được trao tặng giải thưởng này tại Reykjavik, tại sự kiện được đồng tổ chức bởi các nhà lãnh đạo chính trị nữ và chính phủ Iceland.

Chương trình nghị sự Olympic 2020 ưu tiên vấn đề bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong thể thao, với mục tiêu 50% sự tham gia của nữ giới vào các kỳ Thế vận hội.

Ủy ban Olympic quốc tế đã được ghi nhận vì những nỗ lực trong quá trình đạt được mục tiêu trên cũng như thúc đẩy việc không phân biệt đối xử và sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ vào thể thao.

Sự cân bằng giới tính đã chính thức đạt được mục tiêu tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018 và kết quả này cũng được trông đợi tại Thế vận hội trẻ mùa hè Lausanne 2020.

Sự cần bằng giới cũng được kỳ vọng đạt 49% là nữ giới tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, số lượng kỷ lục trong lịch sử các Thế vận hội mùa hè.

Ngoài lĩnh vực thi đấu, Ủy ban Olympic quốc tế cũng nỗ lực mang phụ nữ đến với vai trò thể thao chuyên nghiệp đặc biệt là trong tổ chức của chính mình.

Số lượng phụ nữ tham gia vào các Ủy ban của Ủy ban Olympic quốc tế tăng lên 42% vào năm 2018, tăng 98% so với năm 2013.

Marisol Casado, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Trưởng Nhóm làm việc Dự án rà soát chất lượng giới Ủy ban Olympic quốc tế đã đại diện Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng.

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế Marisol Casado cho biết giải thưởng này góp phần ghi nhận nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc tế để thúc đẩy một con đường mới trong việc nâng cao chất lượng giới trong lĩnh vực thể thao và hơn thế nữa.

Thế vận hội trẻ tổ được tổ chức tại Buenos Aires vào tháng Mười vừa qua là bước tích cực trong việc cân bằng giới hoàn toàn tại Thế vận hội từ trước đến nay.

Chủ tịch Marisol Casado khẳng định sự tự hào về giải thưởng cũng như bày tỏ lời cảm ơn đối với những đóng góp đáng ghi nhận của các Ủy ban Olympic quốc gia và các Liên đoàn quốc tế, và mong muốn thực hiện các đề xuất bổ sung như một phần của Dự án đánh giá bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg chính thức đưa ra thông báo tại buổi họp cuối cùng Phiên họp toàn thể vừa diễn ra (Ảnh: insidethegames)

Seoul sẽ đăng cai Phiên họp toàn thể Ủy ban Olympic quốc gia

Thành phố thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ đăng cai Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia 2020, thông tin này đã chính thức được khẳng định.

Seoul đã chính thức được trao quyền đăng cai sự kiện quan trọng này sau khi Hội đồng điều hành  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia thông qua quyết định chính thwucs tại cuôc họp vào tuần qua.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cũng chính thức đưa ra thông báo vào buổi họp cuối cùng tại Phiên họp toàn thể vừa diễn ra.

Tổng thư ký Gunilla Lindberg, thành viên của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết Triều Tiên cũng sẽ tham gia vào hoạt động đăng cai sự kiện hai năm một lần với sự tham gia của 206 Ủy ban Olympic quốc gia. Đại diện đến từ Hàn Quốc và Triều Tiên đã gửi thư tới Hội đồng điều hành để đề xuất và đã được chấp nhận.

Tuy nhiên, phần lớn nội dung của sự kiện sẽ diễn ra ở Seoul và chưa có bất cứ một xác nhận nào về việc có nội dung sẽ được tổ chức ở khu vực biên giới hay không.

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng lên kế hoạch cùng nhau tổ chức Thế vận hội mùa hè 2032. Các quan chức đến từ các quốc gia cũng thống nhất gửi thư đến Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032 vào đầu tháng trước.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Singapore được vinh danh vì những đóng góp tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á
 

opera fix