08:22 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
04 Tháng Mười Hai 2018 10:39:00 GMT+7
Theo đó, Minsk 2019 đã công bố linh vật của Đại hội thể thao châu Âu vào năm tới trong một buổi lễ đặc biệt tại thành phố của Belarus.

Con cáo Lesik đã được công bố tại sự kiện này với sự tham gia chứng kiến của các quan chức đến từ Minsk 2019, chi nhánh của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc và trẻ em đến từ Hiệp hội Belarus về hỗ trợ người khuyết tật và trẻ khuyết tật. Minsk 2019 cũng cho biết Lesik đến với trái đất từ một hành tinh khác để tìm bạn bè, nghiên cứu Belarus sau một hành trình đi bộ hàng triệu bước.

Lesiki sau đó đã tìm được bông hoa dương xỉ tại Belarus, có thể đáp ứng tất cả mong ước của Lesiki. Phó phụ trách điều hành của Minsk 2019, Anatol Kotov cho biết Lesik sẽ hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của Đại hội.

Ban tổ chức cũng đang xây dựng hàng loạt kế hoạch với những hoạt động quảng bá cho Đại hội có sự tham gia của linh vật. Anatol Kotov cho biết, linh vật sẽ góp phần tỏa sáng cho sự kiện mà người dân nơi đây đã chờ đợi rất lâu. Ban tổ chưc cũng muốn con cáo nhỏ có thể tìm thấy những người bạn không chỉ ở Belarus mà còn trên khắp thế giới.

Linh vật Lesik được thiết kế với trang phục áo phông xanh lá, đại diện cho sự phát triển và hòa hợp, quần soóc đen biểu tượng cho tính kỷ luật và sự quyết tâm. Màu lông cam thể hiện sự vui vẻ và đôi giày xanh biển cho thấy sự trường tồn của nhân vật.

Đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc Rashed Mustafa Sarwar cho biết linh vật sáng sủa và tràn đầy năng lượng thể hiện chính xác vai trò linh vật của một sự kiện thể thao lớn phải có. Đai hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra vào năm sau trong thời gian từ ngày 14 - 30/6.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, Juan Antonio Samaranch kỳ vọng sự Bắc Kinh 2022 sẽ trở thành sự kiện thông minh nhất trong lịch sử (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kỳ vọng Bắc Kinh 2022 là kỳ Thế vận hội thông minh nhất trong lịch sử

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, Juan Antonio Samaranch kỳ vọng sự kiện sẽ diễn ra trong bốn năm nữa sẽ trở thành sự kiện thông minh nhất trong lịch sử.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch (59 tuổi) phát biểu trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tân Hoa Xã cho biết tiền bạc, đẳng cấp và sự lớn mạnh của Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 là tiền đề để Ủy ban Olympic quốc tế kỳ vọng về tính bền vững và thông minh của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Samaranch cho biết sẽ thường xuyên ghé thăm để kiểm tra công tác chuẩn bị của Thế vận hội mùa đông 2022 tại thành phố thủ đô Trung Quốc. Không nghi ngờ về công tác tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 đang diễn ra vô cùng thuận lợi để ra mắt một sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất và thông minh nhất trong lịch sử tổ chức.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch cũng trích lời nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế rằng phong trào Olympic sẽ không thể thiếu yếu tố Trung Quốc. Tiến độ của Bắc Kinh 2022 đã được Samaranch báo cáo rằng đó là tốc độ đáng kinh ngạc và đạt được những cột mốc đáng ngạc nhiên.

Chủ tịch Samaranch cũng cập nhận những thông tin mới nhất tới các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế tại phiên họp toàn thể về những nội dung liên quan tới kế hoạch xây dựng, tiếp thị và di sản của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022. Cũng theo Chủ tịch Samaranch, một yếu tố chủ lực của Bắc Kinh 2022 góp phần vào việc giành thắng lợi trong cuộc vận động giành quyền đăng cai đó là mục tiêu khuyến khích hàng triệu người tham gia tập luyện thể thao.

Ban tổ chức hy vọng Thế vận hội có thể giúp tạo ra một thế hệ VĐV kế cận, có thể đạt được thành công trong một loạt các môn thể thao mùa đông. Chủ tịch Samaranch cũng khuyến khích Ban tổ chức sử dung chuyên gia của các Liên đoàn quốc tế trong những chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế tới thành phố thủ đô.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
        Bullet  Chủ tịch Bach quyên góp điện thoại cũ cho dự án sử dụng nguyên liệu tái chế cho Huy chương Tokyo 2020
 

opera fix