19:21 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
05 Tháng Mười Hai 2018 09:17:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tuyên bố có nhiều đại sứ trẻ sẽ tham gia vào Ủy ban Ban tổ chức năm 2019. Tuyên bố này được Chủ tịch Bach đưa ra tại phiên họp thứ Ba Hội nghị cấp cao Ủy ban Olympic quốc tế.

Các Đại sứ trẻ sẽ nhận được nguồn kinh phí từ Ủy ban Olympic quốc tế lên đến 5.000 đô la Mỹ để triển khai các dự án xã hội cấp cơ sở tại cộng đồng mà mình sinh sống. Các dự án nhằm mục đích sử dụng thể thao như một công cụ để giải quyết thách thức trong cộng đồng. Có tổng cộng 70 dự án được thiết lập với sự tham gia của 25.000 người kể từ khi triển khai vào năm 2016.

Những Đại sứ trẻ tham gia vào Diễn đàn hành động đầu tiên tại Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires. Bảy trong số Đại sứ trẻ đã tham gia vào các Ủy ban của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Bach cũng tuyên bố về việc tăng cường sự tham gia của các Đại sứ trẻ vào các Ủy ban của Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2019. Coi đó là ngôi nhà mà các Đại sứ có thể nói lên ý tưởng, quan điểm, dự án của mình. Chủ tịch Bach kêu gọi các Đại sứ trẻ cùng tham gia để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Có khoảng 39 trong số 42 đại sứ trẻ được cấp kinh phí từ Ủy ban Olympic quốc tế để thực hiện các dự án xã hội đã có mặt tại Hội nghị. Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao, các Đại sứ trẻ đã nhận được sự hướng dẫn và tham gia vào các cuộc hội thảo liên quan đến hình thức chuyển từ một tổ chức từ thiện thành một doanh nghiệp xã hội từ người đoạt giải Nobel Hòa bình Giáo sư Muhammad Yunus.

Giáo sư Yunus đã gây dựng sự nghiệp của mình dựa trên tinh thần kinh doanh xã hội và ông đã chia sẻ với các Đại sứ trẻ rằng họ có thể tạo nên sự khác biệt ấn tượng đối với cộng đồng thông qua dự án của mình.

Một Đại sứ trẻ đến từ Singapore Rania Rahardja, cho biết các Đại sứ đã có tiếng nói trong phong trào Olympic và tiếng nói đó ngày càng có hiệu lực. Các quan chức của Tokyo 2020 cũng có mặt tại Diễn đàn để thảo luận vê việc tìm cách phát triển các chương trình kết nối với thế hệ trẻ.

Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố rằng kể từ khi thành lập chương trình tại Thế vận hội trẻ mùa hè Singapore vào năm 2010, có khoảng 280 đại sứ trẻ đã được tiến hành đào tạo.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
        Bullet  Philippines sẽ đăng cai số lượng môn thể thao kỷ lục tại SEA Games 2019
 

opera fix