06:59 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
05 Tháng Mười Hai 2018 09:22:00 GMT+7
Ngay khi chuyến thăm và làm việc của Ủy ban phối hợp mới bắt đầu, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có lời ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Chủ tịch Bach cũng đã chia sẻ đánh giá của mình tại phiên họp đầu tiên trong ba ngày làm việc của Ủy ban phối hợp Tokyo 2020 tại thành phố Nhật Bản. Olympic và Paralympic 2020 là sự kiện ghi dấu ấn quan trọng trong việc xây dựng lại khu vực và Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh rằng Thế vận hội 2020 đã góp phần trao thêm quyền cho người dân, mang thêm hy vọng cho khu vực từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Chủ tịch Bach đánh giá cao sự đoàn kết của người dân Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè, khi Tokyo 2020 nhận được hơn 100.000 đơn xin tình nguyện viên và đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự ủng hộ và quan tâm lớn từ phía công chúng Nhật Bản.

Ngoài ra còn kể đến sự ủng hộ đáng kể từ phía các doanh nghiệp được thể hiện thông qua chương trình thương mại rộng lớn tại Tokyo 2002. Với khoảng 600 ngày tới Lễ Khai mạc, Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh rằng những dấu hiệu trên cho thấy sự khẳng định rằng Tokyo 2020 sẽ cho ra mắt một kỳ Olympic và Paralympic thành công.

Chủ tịch Bach cho biết chưa thấy một quốc gia đăng cai Olympic nào lại sẵn sàng như Tokyo vào thời điểm 18 tháng trước sự kiện. Một số thành phố thậm chí còn phải tiến hành họp để giải quyết khủng hoảng với Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế trước khi sự kiện diễn ra. Nhiều thành phố thậm chí còn chưa sẵn sàng vào thời điểm ba tháng trước Thế vận hội.

Chủ tịch Bach cũng khuyến nghị chính phủ Nhật Bản và chính quyền Tokyo không nên chủ quan vì vẫn còn rất nhiều khó khăn trước mắt.

Chủ tịch Ủy ban điều phố Coates cho biết, Tokyo 2020 đã có được sự chuẩn bị vững chắc. Ban tổ chức và Ban điều phối đã tiến hành thảo luận chi tiết và các kế hoạch đã được thực hiện. Kể từ phiên làm việc cuối cùng đã có rất nhiều giải pháp tích cực được triển khai thực hiện gồm kế hoạch liên quan tới rước đuốc, thiết kế huy chương và những thỏa thuận hợp tác với Paris 2024 và Liên hiệp quốc.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã công bố 60.000 đăng ký làm tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 công bố 60.000 người đăng ký làm tình nguyện viên

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã công bố 60.000 đăng ký làm tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ. Trưởng Ban tổ chức Neuhaus cũng phát biểu tại phiên làm việc lần thứ 56 của Ủy ban thể thao các quốc gia châu Mỹ, hội thảo thường niên của bộ phận điều hành Nam Mỹ, tại Paracas ở thị trấn Peruvian.

Trưởng Ban tổ chức Neuhaus cho biết, các sự kiên vận động nhờ các tình nguyện viên và Peru cần 19.000 tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ và 7.000 VĐV cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

Sáu mươi nghìn người đã đăng ký trở thành tình nguyện viên, số lượng nhiều hơn các kỳ Đại hội trước. Theo Trưởng Ban tổ chức Neuhaus, trong số những đơn xin tình nguyện có tới 4.000 người nước ngoài. Để trở thành tình nguyện viên của sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử Peru, các ứng cử viên phải trên 16 tuổi tính đến 1/4/2019 và được sự cho phép của cha mẹ. Việc đăng ký được tiến hành trên website Lima 2019. Chương trình Tình nguyện gồm ba giai đoạn: tuyển sinh, tuyển chọn, đào tạo chung và phân công và đào tạo cụ thể.

Các nhiệm vụ của tình nguyện viên rất đa dạng gồm đăng ký, lưu trú, đón tiếp, vận chuyển, y tế, kiểm soát doping, hỗ trợ khán giả, hỗ trợ báo chí, nghi lễ ngoại giao, thể thao, công nghệ thông tin, tiếp thị....

Các tình nguyện viên Lima 2019 sẽ được hưởng các quyền lợi bao gồm cả quá trình đào tạo được cung cấp cùng sự phối hợp với Liên hợp quốc, chứng nhận đào tạo và tham gia. Ngoài ra các tình nguyện viên được hưởng bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ liên lạc quốc gia và quốc tế, quà tặng phiên bản giới hạn đặc biệt và cơ hội để có một trải nghiệm độc đáo.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
        Bullet  Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức Diễn đàn VĐV quốc tế lớn nhất từ trước đến nay vào tháng Tư năm 2019
        Bullet  Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 23
        Bullet  Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á mong muốn thúc đẩy nữ giới nắm vai trò lãnh đạo
 

opera fix