12:51 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
07 Tháng Mười Hai 2018 11:14:00 GMT+7
Có tổng số 12 thỏa thuận hợp tác đã đạt được sau khi một doanh nghiệp từ tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo Tân Hoa Xã, các đại diện đến từ thành phố của Pháp Chambéry cũng ký kết thỏa thuận hữu nghị với các đồng sự của Trương Gia Khẩu, một trong những cụm thi đấu của Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra trong bốn năm nữa. Khu vực Auvergne-Rhône-Alpes của Pháp đóng vai trò ba lần đăng cai Thế vận hội mùa đông, năm 1924 tại Chamonix, năm 1968 tại Grenoble và năm 1992 tại Albertville.

Tổng Thư ký Zhu Haowen, Chính phủ tỉnh Hà Bắc cho biết, Auvergne-Rhône-Alpes là một trong những khu vực phát triển nhất về ngành công nghiệp thể thao trên băng và trên tuyết, tự hào có bề dày lịch sử trong thể thao, ý tưởng tiên tiến trong hoạt động và kinh nghiệm phong phú trong quản lý cạnh tranh.

Góp phần vào công tác chuẩn bị chung của Thế vận hội mùa đông, Hà Bắc cũng mong muốn sự gia tăng nhiệt huyết của người dân đối với các môn thể thao trên băng và trên tuyết, hứa hẹn một tương lai và tiềm năng to lớn cho sự hợp tác giữa hai Bên.

Tháng trước Khu nghỉ dưỡng Genting Secret Garden tại Trương Gia Khẩu, địa điểm trượt tuyết và trượt tuyết tự do tại Bắc Kinh năm 2022, chính thức mở cửa cho công chúng tham gia lần đầu tiên vào mùa đông này.

Bắc Kinh 2022 cũng nhận được báo cáo với những nhận xét tích cực của Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympc quốc tế Juan Antonio Samaranch về công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới đặc biệt là ở các hạng mục gồm: xây dựng, tiếp thị và kế hoạch di sản.

Ủy ban Olympic quốc gia của Kazakhstan tổ chức chương trình Giải thưởng thể thao quốc gia 2018 (Ảnh: ocasia)

Giải thưởng thể thao Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan thu hút 500.000 phiếu bầu

Ủy ban Olympic quốc gia của Kazakhstan đã tổ chức chương trình Giải thưởng thể thao quốc gia 2018 tại Khách sạn Hilton Astana nhằm ghi nhận thành công của các nhà vô địch, các VĐV thành tích cao, các cựu VĐV và các nhà lãnh đạo thể thao.

Những người giành chiến thắng của chín hạng mục đã được tiến hành bầu chọn công khai trên trang Olympic.kz trong thời gian hai tuần. Trong thời gian này, Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan đã nhận được 500.000 phiếu bầu, phản ánh niềm đam mê thể thao trong nước.

Liên đoàn thể thao quốc gia đã gửi các đề cử và Tổng cục Thể thao đã thông qua một danh sách rút gọn cho cuộc bỏ phiếu công khai. Những người đoạt giải của Giải thưởng thể thao quốc gia 2018 gồm: Yuliya Galysheva - VĐV xuất sắc nhất các môn thể thao mùa đông, Dmitriy Aleksanin - VĐV xuất sắc nhất các môn thể thao mùa hè, Elena Kruglykhina - HLV xuất sắc nhất các môn thể thao mùa đông, Aliya Yussupova - HLV xuất sắc nhất các môn thể thao mùa hè, Bekarys Saduakas - VĐV trẻ xuất sắc nhất, Đội tuyển Polo nước quốc gia xuất sắc nhất, Gleb Brussenskiy và Yevgeniy Fedorov - danh hiệu đột phát của năm, Liên đoàn đấu kiếm quốc gia Kazakhstan - Liên đoàn xuất sắc nhất các môn thể thao Olympic và Sở TDTT Shymkent - đơn vị xuất sắc nhất.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia kỳ vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới San Diego 2019 sẽ thành công hơn mong đợi
 

opera fix