12:47 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
07 Tháng Mười Hai 2018 11:19:00 GMT+7
Văn phòng Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đang tiến hành sửa chữa những lỗi sai trên các biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại thành phố.

Nhiều biển báo tại Trung Quốc nổi tiếng dịch sang tiếng Anh bị lỗi và chính phủ Trung Quốc đã ban hành một bộ bản dịch chuẩn quốc gia cho các biển hiệu từ tiếng Trung sang tiếng Anh vào tháng 12 năm 2017.

Kể từ đó, Văn phòng Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã tiến hành kiểm tra hơn hai triệu ký tự trên các biển hiệu. Văn phòng cũng thuê các chuyên gia để đảm bảo việc dịch chính xác trên các biểu hiệu ở khách sạn, trường học hay bệnh viện cũng như việc xây dựng các website nơi công chúng có thể thông báo về những biển hiệu dịch sai.

Một chiến dịch cũng đã được đưa vào triển khai chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại thành phố thủ đô Trung Quốc nhằm bảo vệ hình ảnh quốc gia. Phó Chủ tịch điều hành Chen Mingming của Hiệp hội dịch thuật của Trung Quốc và cố vấn cho chiến dịch Chen Mingming, cho biết, việc dịch thuật các biển báo công cộng không chỉ giúp cho khách nước ngoài mà còn liên quan tới chất lượng và hình ảnh của thành phố. Những nỗ lực tương tự cũng được thực hiện tại Bắc Kinh vào thời điểm trước khi diễn ra Thế vận hội mùa hè 2008.

Rugby 7 người là một trong những môn thể thao diễn ra buổi sáng và dự kiến kết thúc vào 12:00 giờ trưa (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 thay đổi lịch thi đấu thể thao vì những quan tâm liên quan tới nắng nóng mùa hè

Trong suốt bảy ngày thăm và kiểm tra Tokyo vào đầu tháng 12, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates khẳng định lại những lời ngợi khen mà Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã dành tặng cho công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Những mỹ từ mà Chủ tịch Thomas Bach dành cho Tokyo 2020 đó là nguyên liệu đã sẵn sàng cho món ăn thành công, địa điểm thi đấu hoàn thành đúng thời hạn, các bên liên quan gắn kết và bất cứ ai đến đây cũng cảm nhận được không khí của thể thao ở khắp mọi nơi.

Với trách nhiệm ở mức độ cao, Tokyo 2020 tiếp tục tập trung vào vấn đề đặc biệt của Tokyo về điều kiện thời tiết bất lợi tiềm ẩn và các vấn đề giao thông mà bất cứ một nước chủ nhà nào cũng phải đối mặt trong một thành phố có diện tích nhỏ như Tokyo.

Chủ tịch John Coates cũng rất phấn khích khi chứng kiến những quyết định quan trọng đã được đưa ra tại chuyến thăm và kiểm tra. Trong thời gian 600 ngày tới Thế vận hội, Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế sẽ phối hợp chặt chẽ vì thành công của Thế vận hội, bao gồm cả việc để lại một di sản mạnh mẽ và lâu dài như sự kiện năm 1964.

Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã tới thăm các địa điểm của sự kiện này gồm: Ariake Arena, Trung tâm Thể dục Ariake, Olympic Promenade và Sân vận động Yokohama.

Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 thiết lập quan hệ đối tác

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác để tổ chức những kỳ Thế vận hội thành công cũng như thúc đẩy phong trào Olympic và Paralympic tại khu vực Đông Á.

Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 đã cam kết hợp tác và trao đổi kiến thức ở nhiều phương diện khác nhau. Hai Bên sẽ tổ chức trao đổi chuyên môn thông qua các chương trình trao đổi nhân sự của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế. Hai Bên cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến Thế vận hội trong các lĩnh vực như tính bền vững, giáo dục Olympic và Paralympic và việc sử dụng các công nghệ mới nhất.

Thỏa thuận hợp tác cũng nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin thúc đẩy giao lưu thể thao và văn hóa giữa hai nước. Phó Thị trưởng Bắc Kinh và Phó Chủ tịch điều hành Ban tổ chức 2022 Zhang Jiandong cho biết, đây là một sự kiện quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức.

Ban tổ chức Bắc Kinh cảm ơn Ủy ban Olympic Quốc tế vì sự ủng hộ mạnh mẽ cho thỏa thuận hợp tác này. Cả Thế vận hội Bắc Kinh 2022 và Tokyo 2020 đều mang đến những cơ hội duy nhất để quảng bá giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhật Bản đã tổ chức một Thế vận hội mùa hè và hai phiên bản của Thế vận hội mùa đông, và hiện đang chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đó. Ngược lại, Ban tổ chức Bắc Kinh cũng sẵn sàng chia sẻ với các đồng nghiệp Nhật Bản kinh nghiệm tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 và công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2022.

Phụ trách điều hành Tokyo 2020 Toshiro Muto cho biết, Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai Ban tổ chức hai kỳ  Thế vận hội liên tiếp ở khu vực Đông Á. Dựa trên Thỏa thuận này , Tokyo 2020  sẽ thúc đẩy việc trao đổi kiến thức giữa hai tổ chức cũng như góp phần thúc đẩy trao đổi văn hóa một cách thường xuyên để chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Trò chơi.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
        Bullet  Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ ký thỏa thuận hợp tác tập huấn tại Tachikawa
 

opera fix