06:01 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
10 Tháng Mười Hai 2018 14:51:00 GMT+7
Giải vô địch Bơi thế giới (25m) lần thứ 14 thuộc hệ thống giải của Liên đoàn Bơi thế giới được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tuần tới sẽ là một bước lớn trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào năm 2022.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thể thao dưới nước thế giới lần thứ V diễn ra vào hôm 8/12, Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Guomei cho biết Hội nghị lần này và giải vô địch thế giới sắp diễn ra đều sẽ giúp cho quá trình chuyển mình cuả Hàng Châu trở thành thành phố thể thao.

Phó Thị trưởng Chen cũng là Phó Tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022 và Phó Giám đốc điều hành của giải vô địch bơi chặng ngắn Liên đoàn Bơi thế giới cho biết, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã dành nhiều tâm huyết cho công tác chuẩn bị tổ chức giải vô địch Bơi thế giới lần thứ 14 và cũng coi đây là bước đà cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Cũng theo Phó Thị trưởng Chen, ngoài những nỗ lực lớn từ chính quyền, còn có sự đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng, nhiều công trình đã được hoàn thành và cả sự đồng hành của người dân. Ban tổ chức mong muốn tạo nên một thành phố thể thao góp phần truyền sức sống mới vào Hàng Châu.

Phó Thị trưởng Chen cho biết thành phố đặt mục tiêu mang đến hạ tầng cơ sở và dịch vụ tiêu chuẩn thế giới trong ba ngày diễn ra Hội nghị cũng như trong suốt thời gian diễn ra giải vô địch từ 11 - 16/12. Sau giải vô địch, Hàng Châu sẽ tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á với tiêu chí Xanh, thông minh, kinh tế và đạo đức. Đây cũng là chủ đề của một buổi gặp gỡ thể thao sẽ được tổ chức trước thềm năm mới, năm chuẩn bị tích cực cho Đại hội thể thao châu Á và cũng để thúc đẩy tất cả các môn thể thao cùng phát triển tại Hàng Châu.

Giám đốc Văn phòng thể thao Hàng Châu Jin Chenglong cho biết: Hàng Châu nổi tiếng là một địa danh du lịch với những di sản thế giới Tây Hồ và dòng kênh Đại Vận Hà. Hàng Châu cũng nổi tiếng là thành phố của môn Bơi, kể từ năm 1984, Trung Quốc đã tham gia vào chín kỳ Thế vận hội và giành 13 HCV môn Bơi. Sáu trong số 13 HCV nêu trên thuộc về các VĐV Hàng Châu.

Giải vô địch Bơi sắp diễn ra sẽ góp phần khẳng định sự sẵn sàng của thành phố này cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 với sự tham gia của 15.000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, 1000 VĐV của 178 Liên đoàn quốc gia và hơn 3.000 quan chức kỹ thuật, báo chí và những đối tượng khác.

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc đã tiến hành ký kết thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác về thể thao hướng tới phát triển bền vững (Ảnh: Tokyo2020)

Tokyo 2020 ký kết thỏa thuận với Liên hiệp quốc nhằm thúc đẩy hợp tác về thể thao cho mục đích phát triển bền vững

Theo đó, Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc đã tiến hành ký kết thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác về thể thao hướng tới phát triển bền vững và hỗ trợ cho những thành tựu của mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc một cách cụ thể hơn.

Thỏa thuận được ký kết nhân chuyến thăm của phái đoàn Liên hiệp quốc tới Tokyo do Tổng thư ký Liên hiệp quốc phụ trách truyền thông toàn cầu Alison Smale làm trưởng đoàn. Hai Bên đồng ý hợp tác thông qua các hoạt động thúc đẩy giúp nâng cao nhận thức về sự đóng góp của thể thao để đạt được những mục tiêu phát triển toàn cầu bền vững cũng như giúp cho công dân Nhật Bản hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tokyo 2020 và Liên hiệp quốc sẽ cùng nhau phối hợp tận dụng các sự kiện và nền tảng truyền thông của Liên Hợp Quốc để nâng cao kiến thức của cộng đồng về mối liên quan giữa mục tiêu phát triển toàn cầu bền vững với thể thao.

Tổng thư ký Smale khẳng định thỏa thuận này cho phép Liên hiệp quốc phối hợp với Tokyo 2020 không chỉ hỗ trợ các VĐV mà còn chỉ ra cách thức tổ chức sự kiện một cách sáng tạo và có trách nhiệm. Đây là cơ hội lớn để thúc đẩy nền tảng quan hệ đối tác dựa trên đóng góp của Tokyo 2020 cho những mục tiêu phát triển toàn cầu bền vững và sức mạnh của các sự kiện Olympic đối với vấn đề thúc đẩy hòa bình và phát triển toàn cầu.

Cán bộ điều hành của Tokyo 2020 ông Muto cho biết bắt đầu từ sự hợp tác này, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững. Phù hợp với tầm nhìn Tokyo 2020 rằng thể thao có sức mạnh để thay đổi thế giới, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã có một số cuộc thảo luận về mối quan hệ và hợp tác lẫn nhau với Liên hiệp quốc và hơn nữa là thông qua Thế vận hội, có thể giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu và thừa kế một xã hội bền vững cho thế hệ tiếp theo

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
 

opera fix