12:19 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
10 Tháng Mười Hai 2018 14:00:00 GMT+7
Ấn Độ đã đệ trình thư lên Ủy ban Olympic quốc tế để đệ trình sự quan tâm tới việc đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic 2032.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã thông qua đệ trình này và hiện đang tiếp cận tới công tác đề nghị sự ủng hộ từ phía chính phủ. Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra cho biết Ấn Độ sẽ tham gia vào vận động đăng cai sự kiện nêu trên cũng như Thế vận hội trẻ mùa hè năm 2026 và Đại hội thể thao châu Á năm 2030.

Chủ tịch Narinder Batra đã bày tỏ sự quan tâm này tại hội nghị báo chí có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach nhân chuyến thăm tới Ấn Độ. Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ Rajeev Mehta phát biểu với Báo chí Ấn Độ rằng Hiệp hội đã xem xét một cách rất nghiêm túc về đề nghị trên cũng như đã tổ chức một buổi họp có sự tham gia của ba thành viên Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian diễn ra phiên họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo.

Ấn Độ chưa từng tổ chức bất cứ một sự kiện Olympic nào trước đây trừ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại New Delhi, năm 2010, một sự kiện không được đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như tài chính liên quan. Chủ tịch Bach cũng khuyến nghị Ấn Độ nên tạm hoãn ý tưởng tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2024 trong lần thăm Ấn Độ vào năm 2015.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Olympic Ấn Độ chính thức đệ trình sự quan tâm của mình. New Delhi và Mumbai là hai thành phố ứng cử viên dự kiến.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tham gia vào buổi lễ cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen. (Ảnh:insidethegames)

Ủy ban Olympic Trung Quốc khánh thành văn phòng mới tại Lausanne

Văn phòng mới của Ủy ban Olympic Trung Quốc đã chính thức được khánh thành ở Lausanne. Sự hiện diện của tổ chức này tại thành phố Thụy Sĩ, quê hương của Ủy ban Olympic quốc tế, được coi là chìa khóa của quốc gia chủ nhà Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tham gia vào buổi lễ cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Trung Quốc cũng có mặt tại buổi lễ trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Zaiqing Yu và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Li Lingwei. Lausanne, được biết đến là thành phố thủ đô của Olympic, là ngôi nhà của 40 Liên đoàn quốc tế và tổ chức thể thao. Ủy ban Olympic Trung Quốc cũng kỳ vọng văn phòng mới sẽ cho phép họ xây dựng sự kết nối với cả Ủy ban Olympic quốc tế và các Ủy ban Olympic, Liên đoàn và Hiệp hội thể thao quốc tế khác tại đây.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou cho biết việc thành lập văn phòng này sẽ tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế và dẫn đến sự hợp tác tốt hơn với Liên đoàn quốc tế có trụ sở tại đây, giúp thể thao Trung Quốc phát triển quốc tế.

Trước lễ khánh thành, các cuộc thảo luận về việc chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 đã được tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế. Theo đó, Ban tổ chức cũng cho biết việc thi công các hạng mục sẽ được hoàn thiện trước thời hạn so với kế hoạch đặt ra.

Sheikh Joaan kêu gọi Qatar nỗ lực hơn vì thành công của Olympic 2020

Sheikh Joaan bin Hamad al-Thani, Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar đã kêu gọi các Liên đoàn thể thao của đất nước tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm mục tiêu có được sự thể hiện tốt nhất tại Olympic Tokyo 2020. Phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 34 của Ủy ban Olympic Qatar, Sheikh Joaan cũng bày tỏ lời cảm ơn tới các Liên đoàn quốc gia vì những nỗ lực trong suốt hơn năm qua và khuyến khích họ tiếp tục hỗ trợ cho đội tuyển Qatar để đạt được kết quả tốt nhất, trước mắt là Tokyo 2020.

Phiên họp toàn thể được tổ chức nhằm rà soát lại kết quả của thể thao Qatar tại hai sự kiện thể thao lớn trong năm 2018, đó là Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta - Palembang và Thế vận hội trẻ Buenos Aires.

Qatar giành 13 huy chương tại Đại hội thể thao châu Á gồm 6 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ đứng ở vị trí thứ 14 bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Bốn HCV mà Qatar giành được ở môn Điền kinh, bóng ném nam và bóng chuyền bãi biển nữ. Qatar giành 2 HCV tại Thế vận hội trẻ đều ở môn Điền kinh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế thành lập Ủy ban cố vấn về nhân quyền
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tiếp tục tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
 

opera fix