12:52 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
11 Tháng Mười Hai 2018 15:49:00 GMT+7
Nhận lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế, những đại diện hàng đầu của phong trào Olympic đã tiến hành gặp gỡ tại Lausanne tại Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ bảy. Hội nghị cấp cao Olympic là một phần của cuộc đối thoại và tham vấn đang diễn ra về các vấn đề và chủ đề quan trọng đối với tương lai của Phong trào Olympic.

Hội nghị cấp cao Olympic là một phần của cuộc đối thoại và tham vấn đang diễn ra về các vấn đề và chủ đề quan trọng đối với tương lai của Phong trào Olympic (Ảnh:ocasia)

Các nội dung chính được đem ra thảo luận gồm: Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của VĐV,  Tiến bộ trong việc làm cho hệ thống chống doping độc lập với các tổ chức thể thao và lợi ích quốc gia, bao gồm cả sự tiến bộ của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, Công tác Quản lý hiệu quả, Sự kiện thể thao đa môn và lịch thi đấu thể thao, phân bổ các sự kiện thể thao quốc tế và quyền của các VĐV không bị phân biệt đối xử trong thi đấu, cách tiếp cận của Phong trào Olympic đối với thể thao điện tử và trò chơi điện tử...

Tuyên bố về quyền và nghĩa vụ của VĐV: Hội nghị thượng đỉnh Olympic nhấn mạnh tầm quan trọng của Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của các VĐV. Các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Olympic đã đồng ý thực hiện Tuyên bố này trong các tổ chức của mình và khuyến khích tất cả các bên liên quan thực hiện những điều tương tự.

Hội nghị thượng đỉnh Olympic nhấn mạnh rằng sự tham gia của hơn 4.200 VĐV trong việc chuẩn bị Tuyên bố là cột mốc quan trọng về tính hợp pháp của đại diện VĐV.

Hội nghị thượng đỉnh Olympic hoan nghênh những tiến bộ tốt đẹp trong việc thành lập Cơ quan kiểm tra quốc tế. Tiến bộ được chứng minh bằng thực tế rằng, ngoài Ủy ban Olympc quốc tế, 38 Liên đoàn Quốc tế hiện đang ủy thác một hoặc nhiều khía cạnh của chương trình chống doping của họ cho Cơ quan kiểm tra quốc tế.

Nhiều lợi thế của việc tham gia của Cơ quan kiểm tra quốc tế đã được nêu bật, đặc biệt là tránh xung đột lợi ích và tăng uy tín của hệ thống chống doping của Liên đoàn Quốc tế và bất kỳ tổ chức thể thao lớn nào.

Hội nghị cấp cao cũng nghe báo cáo của Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới về sửa đổi Luật chống doping và các vấn đề quản lý của Tổ chức chống doping thế giới.

Ngoài ra còn có báo cáo của Liên đoàn thể thao mùa hè và Hiệp hội các Liên đoàn Olympic quốc tế các môn thể thao mùa đông về những cam kết của họ về giải pháp và quản lý hiệu quả. Hội nghị cấp cao cũng đã nghe và hoan nghênh việc thành lập Đơn vị giám sát và hỗ trợ quản lý của Liên đoàn thể thao mùa hè.

Các cải cách đã được Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện trong khuôn khổ Chương trình nghị sự Olympic 2020 và liên quan đến các Ủy ban Olympic quốc gia riêng lẻ cũng được nhấn mạnh.

Hội nghị thống nhất rằng công tác quản lý hiệu quả trong suốt Phong trào Olympic phải là một quá trình liên tục và ưu tiên. Các đại biểu bày tỏ cam kết đầy đủ để thực hiện các biện pháp quản lý hiệu quả.

Hội nghị thượng đỉnh đã thảo luận về sự phổ biến của các sự kiện thể thao đa môn và tác động của các sự kiên này đến sức khỏe của các VĐV và về các giải vô địch được tổ chức bởi các Liên đoàn quốc tế.

Đối với việc phân bổ các sự kiện thể thao quốc tế và quyền của các VĐV không bị phân biệt đối xử trong thi đấu. Hội nghị đã đồng ý rằng việc phân bổ các sự kiện thể thao quốc tế cho một quốc gia phải bao gồm các đảm bảo cần thiết liên quan tới đối xử bình đẳng đối với các VĐV và đoàn thể thao tham gia hoặc có bất cứ can thiệp chính trị nào từ nước chủ nhà.

Hội nghị thượng đỉnh đồng ý rằng Phong trào Olympic không nên bỏ qua sự phát triển của thể thao điện tử và trò chơi điện tử, đặc biệt là vì sự phổ biến của các lĩnh vực này đối với thế hệ trẻ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng thuật ngữ thể thao liên quan đến e thể thao điện tử và trò chơi điện tử cần đối thoại và nghiên cứu thêm.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
        Bullet  Cáo Lesik được công bố là linh vật của Minsk 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nhận giải thưởng cho nỗ lực bình đẳng giới
 

opera fix