22:31 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
12 Tháng Mười Hai 2018 14:06:00 GMT+7
Các quan chức đến từ Hàn Quốc và Triều Tiên đã lên kế hoạch gặp mặt để thảo luận về hình thức của đội tuyển chung tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Theo Thông tấn Hàn Quốc Yonhap, các quan chức của hai Bên dự kiến sẽ gặp mặt vào ngày 14/12 tại thành phố biên giới Kaesong..

Hai Bên sẽ thảo luận về một đội tuyển và diễu hành chung tại Lễ Khai mạc cũng như thi đấu ở một số môn thể thao trong chương trình của Tokyo 2020. Đây cũng là lần đầu tiên quan chức thể thao hai nước gặp mặt kể từ đầu tháng mười Một.

Bộ trưởng thể thao Roh Tae-kang dự kiến sẽ là trường đoàn của phái đoàn Hàn Quốc và và Thứ trưởng thể thao Won Kil-u sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu đến từ Triều Tiên. Các quan chức Hàn Quốc đã trả lời Thông tấn Yonhap rằng thống nhất được một đội tuyển và diễn hành chung lại khai mạc là vấn đề ưu tiên hàng đầu tại buổi gặp mặt. Cũng đã có tiền lệ về đội tuyển thống nhất và hai Bên kỳ vọng rằng việc được thỏa thuận ở các lĩnh vực không có sự khác biệt lớn sẽ không quá khó khăn.

Hai Bên cũng sẽ tiến hành phân tích khả năng cạnh tranh của các VĐV cũng như tham khảo ý kiến của các VĐV. Khi đã thống nhất được các môn thể thao cùng nhau thi đấu hai Bên cũng sẽ tiến hành thảo luận về những đợt tập huấn nhằm chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã tổ chức Hội thảo về Chương trình VĐV Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: ocasia)

Các VĐV trẻ của Ấn Độ được học về cuộc sống sau thi đấu thể thao

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã tổ chức Hội thảo về Chương trình VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, sự kiện lần đầu tiên có sự tham gia của 32 VĐV trong đó có VĐV Bắn súng Manu Bhaker.

Các VĐV trẻ có độ tuổi từ 16 đến 22 tuổi đã tham dự Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp cho các VĐV nguồn lực và sự đào tạo cần thiết để vượt qua thách thức của quá trình chuyển đổi khi sự nghiệp thi đấu gần kết thúc. Hội thảo giúp các VĐV trẻ hiểu về những kỹ năng làm thế nào để một VĐV có thể thúc đẩy tối đa năng lực trong môi trường học tập và làm việc cũng như cung cấp cơ hội phát triển kỹ năng mới.

Tổng Thư ký Hiệp hội Olympic quốc tế Rajeev Mehta cho biết, các môn thể thao cạnh tranh sẽ có nhiều thách thức hơn và những yêu cầu hỗ trợ các VĐV cũng thay đổi theo thời điểm thực tế khác nhau. Chương trình sự nghiệp VĐV được thiết kế linh hoạt để giúp các VĐV thành công như nhau trong cả thể thao và sự nghiệp.

Tổng Thư ký Mehta cho biết, đây là sự kiện đầy tiên trong nhiều sự kiện của Chương trình VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội Olympic Ấn Độ sẽ tổ chức một số hội thảo ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp Ấn Độ vào năm tới.

VĐV Bắn súng Manu Bhaker đã giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nữ tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung diễn ra vào đầu năm và là VĐV Ấn Độ trẻ nhất giành HCV tại giải Cúp Thế giới. Manu Bhaker bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc tế vì đã tổ chức những hội thảo hữu ích như vậy.

Hội thảo được tiến hành bởi các giảng viên Chương trình sự nghiệp VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và cựu vô địch Olympic Anjali Bhagwat và Jovina Choo. Các VĐV tham dự Hội thảo đều nhận được chứng chỉ khi kết thúc chương trình.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach mong muốn có thêm nhiều Đại sứ trẻ tham dự Hội nghị cấp cao thanh niên
 

opera fix