01:40 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
13 Tháng Mười Hai 2018 15:40:00 GMT+7
Với sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế, Tokyo 2020 đã sẵn sàng thực hiện các bước để giảm tối đa sự tác động tiêu tới môi trường của các sự kiện Thế vận hội, bằng cách tối đa hóa việc sử dụng các địa điểm hiện có và sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng bao gồm cả việc sử dụng tối đa điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo tại các địa điểm thi đấu và các cơ sở khác, bao gồm Làng Olympic và sử dụng phương tiện chạy pin nhiên liệu để vận chuyển trong quá trình diễn ra Thế vận hội.

Phụ trách điều hành Tokyo 2020, Toshirō Mutō cho biết kể từ khi thành lập, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã xác định mục tiêu bền vững là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất cũng như tin tưởng rằng các biện pháp chống biến đổi khí hậu là một trong những thành phần quan trọng nhất của mục tiêu bền vững.

Tokyo 2020 cũng đã triển khai một số hoạt động kết hợp với các tổ chức đối tác nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu trong đó có sáng kiến mang chủ đề "Hướng tới Không Carbon" nhằm mục đích giảm thiểu tác động đến khí hậu tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Cũng theo Phụ trách điều hành Tokyo 2020, Toshirō Mutō, Tokyo 2020 tiếp tục tham gia vào các sáng kiến khác nhau nhằm đạt được mục tiêu bền vững và hy vọng rằng các sáng kiến này sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động của những tổ chức khác để chống biến đổi khí hậu tại các sự kiện thể thao lớn khác.

Phụ trách điều hành Tokyo 2020, Toshirō Mutō, Tokyo 2020 cũng tin rằng đây sẽ là một di sản quan trọng của Thế vận hội Tokyo 2020.

Đại hội thể thao học sinh trẻ lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức ở Natal, Brazil, thu hút sự tham gia của 5.000 VĐV đến từ 2.000 trường học (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Brazil tổ chức Đại hội thể thao học sinh trẻ nhằm giúp phát triển các tài năng trẻ

Đại hội thể thao học sinh trẻ lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức ở Natal, Brazil, thu hút sự tham gia của 5.000 VĐV đến từ 2.000 trường học. Sự kiện được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Brazil kể từ năm 2005, lần đầu tiên có sự xuất hiện của hai nhóm tuổi vào năm nay đó là nhóm tuổi từ 12 tuổi đến 14 tuổi và từ 15 tuổi đến 17 tuổi.

Ngoài hàng nghìn VĐV còn có 464 trọng tài và 220 tình nguyện viên giúp phục vụ và vận hành Đại hội. Ban tổ chức chủ nhà đã mời đoàn VĐV sinh viên đến từ Nhật Bản, như một lời cảm ơn đối với các thành phố sẽ diễn ra những đợt tập huấn của các đội tuyển Brazil hướng tới Olympic 2020 ở Tokyo.

Phụ trách điều hành phát triển thể thao Ủy ban Olympic Brazil Kenji Saito cho biết, sau mỗi lần tổ chức, Đại hội lại lớn hơn về quy mô cũng như góp phần nhiều hơn vào việc đào tạo nhân tài thể thao trẻ tuổi. Có rất nhiều VĐV đội tuyển quốc gia trưởng thành từ các kỳ Đại hội này đã góp phần vào thành công chung của thể thao Brazil trên các đấu trường thể thao ở những quy mô khác nhau gồm các nhà vô địch Judo Olympic và thế giới Sarah Menezes và Mayra Aguiar.

Menezes đã giành HCV Olympic ở hạng mục dưới 49 kg nữ tại London 2012, Aguiar giành HCĐ tại London 2012 và Rio 2016 ở hạng dưới 78kg. Đại hội được tổ chức nhằm mục đích phát triển các tài năng tương lai và Ủy ban Olympic Brazil cũng thiết lập "cơ sở giám sát" tại Natal trong suốt thời gian diễn ra Đại hội để hỗ trợ các VĐV.

Ủy ban Olympic Brazil tuyên bố mục tiêu tiến xa hơn và thiết lập một mô hình bền vững nhằm phát hiện tài năng và phát triển cơ sở thể thao Brazil. Ngoài mục tiêu tìm kiếm tài năng cho các môn thể thao Olympic Brazil, mục tiêu của Đại hội thể thao trường học là tạo cơ hội cho VĐV học sinh gặp gỡ các thành phố và nền văn hóa mới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
        Bullet  Chủ tịch Bach ca ngợi sự đoàn kết của người dân Nhật Bản và tiến độ chuẩn bị cho Tokyo 2020
 

opera fix