03:17 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
14 Tháng Mười Hai 2018 13:48:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Nga thống nhất thông qua chương trình tập huấn cho các VĐV trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội ở thành phố thủ đô Trung Quốc được triển khai sau khi Nga nhận lệnh cấm tham gia vào Thế vận hội mùa đông Pyeongchang do những lùm xùm liên quan tới doping.

Các VĐV Nga đã tham gia thi đấu tại Hàn Quốc với vai trò là đội tuyển các VĐV Olympic Nga trung lập. Đây là hình phạt cho "sự thao túng có hệ thống" trong hệ thống chống doping của Nga tại Thế vận hội Sochi 2014 tổ chức tại Nga.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế đã có quyết định thay đổi việc đình chỉ chỉ vài ngày sau khi kết thúc Pyeongchang 2018 vào tháng 2. Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ban tổ chức, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết các kế hoạch của Bắc Kinh 2022 là những nội dung quan trọng của phiên họp.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí này vào tháng Năm, Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov khẳng định công tác phòng, chống doping là ưu tiên hàng đầu của mình và thậm chí còn cho biết những khủng hoảng liên quan tới doping sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov cũng từng bốn lần vô địch môn đấu kiếm cho biết không lo ngại về lệnh cấm này có ảnh hưởng tới Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Chủ tịch Pozdnyakov cũng cho biết kết quả chính mà phiên họp toàn thể thông qua đó là chương trình chuẩn bị cho các VĐV tiềm năng của Olympic Nga tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Chương trình này đã được Ủy ban Olympic Nga chuẩn bị trong một thời gian dài, được hỗ trợ bởi tất cả các đại diện Liên đoàn thể thao mùa đông và cũng đã được Bộ Thể thao thông qua bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Nga.

Minsk 2019 tổ chức buổi họp báo quốc tế Đại hội thể thao châu Âu đầu tiên dành cho các nhà ngoại giao (Ảnh:insidethegames)

Minsk 2019 tổ chức buổi họp báo quốc tế Đại hội thể thao châu Âu đầu tiên dành cho các nhà ngoại giao

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Âu tại Minsk vừa tổ chức một sự kiện họp báo quốc tế dành cho các nhà ngoại giao của 25 quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại sự kiện thể thao quốc tế đa môn này.

Phiên họp báo được tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế Belarus để Ban tổ chức có thể tiếp cận với những câu hỏi từ các nhà ngoại giao, các nhân viên cơ quan ngoại giao được công nhận.

Các đại biểu cũng được nghe về công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai. Các nội dung liên quan tới sự hiện diện của các đoàn ngoại giao tại Lễ Khai mạc, Bế mạc của Đại hội cũng như các nội dung liên quan tới vé, đăng ký, lưu trú, lễ tân, chính sách miễn giảm thị thực cũng được đưa ra thảo luận.

Phó phụ trách điều hành của Minsk 2019 Anatol Kotau cho biết, Ban tổ chức hy vọng tổ chức được một sự kiện có cùng quy mô với Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang vào tháng Hai vừa qua. Những thảo luận với các nhà ngoại giao là minh chứng cho việc các vị khách mời quan trọng sẽ tới tham dự Đại hội.

Cũng theo Phó phụ trách điều hành của Minsk 2019 Anatol Kotau, ban tổ chức mong muốn làm hết sức mình để mọi người tới đây đều có cảm giác thực sự thoải mái. Thật nhiều khách tới và tận mắt ngắm nhìn Belarus đó cũng là điều mà Ban tổ chức mong muốn và bởi mục tiêu toàn cầu của Đại hội đó là mang Belarus tới với toàn thế giới.

Thứ trưởng ngoại giao nước Cộng hòa Belarus Andrei Dapkiunas cũng phát biểu với các nhà ngoại giao tham dự Họp báo rằng Belarus đang trong chặng đường hoàn tất những nhiệm vụ cuối cùng cho Đại hội.

Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 30 tháng 6 năm 2019.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Samsung kéo dài quan hệ đối tác cho tới năm 2028
 

opera fix