22:29 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
17 Tháng Mười Hai 2018 15:18:00 GMT+7
Hiệp hội Olympic thế giới vừa tuyên bố phiên Diễn đàn thứ hai của tổ chức này sẽ diễn ra tại Lausanne vào năm tới. Thành phố thủ đô của Olympic sẽ đăng cai sự kiện này từ ngày 15 - 17/4.

Hiệp hội Olympic thế giới cho biết, Diễn đàn sẽ mang khẩu hiểu "Thế vận hội cho cuộc sống" với nội dung tập trung vào việc đẩy mạnh các Hiệp hội Olympic quốc gia và xây dựng quan hệ hữu nghị với phong trào Olympic và cộng đồng thể thao một cách rộng rãi hơn.

Nội dung chính tại Diễn đàn bao gồm các hội thảo, thuyết trình, các sự kiện kết nối mạng và các lễ kỷ niệm văn hóa.

Có khoảng 150 đại diện Olympic của hơn 120 Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tham gia Diễn đàn. Diễn đàn cũng sẽ gồm phiên làm việc chung với Diễn đàn VĐV quốc tế của Ủy ban Olympic quốc tế. Ủy ban VĐV của Tổ chức chống doping thế giới cũng sẽ tham gia Diễn đàn.

Ngày cuối cùng của Diễn đàn sẽ là phiên họp chung với Hiệp hội Olympic thế giới, nhằm xây dựng nỗ lực thống nhất và hiệu quả cho sự hợp tác trong tương lai.

Theo Hiệp hội Olympic thế giới, phiên họp chung là một phần sáng kiến chiến lược dài hơi giữa Hiệp hội Olympic thế giới và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế hợp tác về phúc lợi, phát triển và tham gia của các VĐV Olympic và VĐV nói chung.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới, Jöel Bouzou, cho biết Diễn đàn sắp tới sẽ là một sự kiện hội tụ những đại diện Olympic trên khắp thế giới, có được từ những thành công đáng kinh ngạc đạt được trong những năm gần đây.

Diễn đàn sẽ cho thấy một nền tảng sáng tạo mà Hiệp hội Olympic thế giới và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn, giúp phục vụ tốt hơn các VĐV Olympic và VĐV nói chung trong tương lai.

Hiệp hội Olympic thế giới tin tưởng các giá trị Olympic và xây dựng sự kiện này để các Hiệp hội Olympic quốc gia và các đại diện Olympic đến và chia sẻ những giá trị đó.

Diễn đàn cũng là một trong những phương thức mà Hiệp hội Olympic thế giới mong muốn kết nối và hỗ trợ các VĐV Olympic trên toàn thế giới, củng cố những khát vọng và triển khai những thay đổi tích cực.

Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Moscow của Nga vào năm 2015 với 284 đại biểu đại diện cho 121 Hiệp hội Olympic quốc gia.

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ tổ chức 56 sự kiện tiền Thế vận hội với tất cả các môn thể thao Olympic (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 triển khai 56 sự kiện tiền Thế vận hội để đảm bảo tổ chức thành công Olympic

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ tổ chức 56 sự kiện tiền Thế vận hội với tất cả các môn thể thao Olympic từ nay tới tháng Năm năm 2020 để đảm bảo mọi công tác liên quan đều diễn ra suôn sẻ vào thời điểm diễn ra sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Theo đó sẽ có 14 sự kiện được tổ chức vào năm 2019, khởi đầu là giải cử tạ sẽ được tổ chức tại Tokyo International Forum vào thời gian hai ngày 6 và 7 tháng Bảy.

Các môn thể thao khác sẽ được tổ chức lần lượt gồm: Bắn cung sẽ diễn ra từ ngày 12 - 18 tháng Bảy tại Khu vực thi đấu Bắn cung Công viên Yumenoshima. Môn Xe đạp vào ngày 21/7 tại Công viên Musahinonomori và kết thúc tại đường cao tốc quốc tế Fuji.

Thi đấu môn Cưỡi ngựa vào ngày 12 - 14/8 tại Công viên đua ngựa, Sea Forest Cross-Country Course. Ba môn phối hợp từ ngày 15 - 18/8 tại Công viên Odaiba Marine.

Môn Khúc côn cầu từ ngày 17 - 21/8 tại Sân vận động khúc côn cầu công viên Seaside. Môn Đua thuyền từ ngày 17 - 22/8 tại Bãi biển thuyền buồm Enoshima. Môn Karate từ ngày 6 - 8/9 tại Nippon Budokan.

Môn Canoe, Sprint vào ngày 12 - 15/9 tại Sea Forest Waterway. Môn Cử tạ diễn ra từ ngày 26 - 27/9 tại Tokyo International Forum. Môn Vật sẽ diễn ra trong các ngày từ 3 - 5/10 tại Makuhari Messe Hall A.

Môn Xe đạp leo núi ngày 6/10 tại Izu MTB Course, Xe đạp mạo hiểm từ 12 - 13/10 tại Công viên thể thao Ariake Urban. và Môn Canoe, Slalom tại Trung tâm Kasai Canoe Slalom từ 25 - 27/10.

Ngoài ra giải vô địch Cầu lông mở rộng Daihatsu Yonex Nhật Bản 2019, ngày 23-28/7, tại Musashino Forest Sport Plaza và giải vô địch Judo thế giới 2019, từ 25 tháng 8 đến 1 tháng 9, tại Nippon Budokan cũng nằm trong nhữn giải đấu tiền Thế vận hội cho Tokyo 2020. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ủy ban Olympic Brazil thực hiện chính sách phòng chống và ngăn chặn quấy rối tình dục và suy đồi đạo đức
 

opera fix