01:01 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
17 Tháng Mười Hai 2018 15:54:00 GMT+7
Tính đến thời điểm này, Thành Đô gần như chắc chắn sẽ là ứng cử viên chính thức cho vai trò thành phố đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2021.

Một phái đoàn của thành phố này đã tới dự cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Braga, Bồ Đào Nha.

Thị trưởng Thành Đô Luo Qiang cũng tham gia vào thảo luận về vấn đề này. Chuyến thị sát thành phố đăng cai cũng dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng Một tới trước khi có quyết định chính thức cuối cùng được đưa ra bởi Ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 28/2 - 1/3.

Đây cũng là thời điểm ngay sát Lễ Khai mạc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 tại thành phố Krasnoyarsk của Nga.

Mặc dù chưa được khẳng định chính thức nhưng Thành Đô không chỉ là ứng cử viên duy nhất của sự kiện năm 2021 mà các bên liên quan đều đã ký kết hợp đồng tiến cam kết.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin cũng nhấn mạnh sự vui mừng khi Thị trưởng Thành Đô Luo Qiang cùng các đại diện Trung Quốc có mặt tại Bồ Đào Nha để chia sẻ tầm nhìn trong công tác đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2021.

Thành Đô là thành phố có nền lịch sử lâu đời và một tương lai rạng rỡ. Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế mong muốn Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè được trở thành một phần của tương lai rạng rỡ đó và mang những sinh viên là VĐV xuất sắc nhất trên khắp thế giới đến với thành phố thủ đô của Tỉnh Tứ Xuyên.

Thành Đô sẽ là kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ Ba được tổ chức tại Trung Quốc trong hai thập kỷ ngoài Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Chủ tịch Matytsin cho biết, 20% số sinh viên đại học thế giới hiện đang học tập tại Trung Quốc và Liên đoàn thể thao Đại học quốc gia rõ ràng có những điều kiện thuận lợi để tổ chức những sự kiện thể thao sinh viên ở cấp độ tốt nhất.

Chủ tịch Matytsin cũng tin tưởng rằng Thành Đô 2021 sẽ góp phần thúc đẩy công tác tổ chức một sự kiện thể thao đại học lớn nhất thế để lại ấn tượng lâu dài cho tất cả những đại biểu tham dự và bản thân thành phố chủ nhà.

Thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở miền trung Trung Quốc, Thành Đô được biết đến là quê hương của gấu trúc khổng lồ được bảo tồn tại một trung tâm chăn nuôi trong thành phố và một khu bảo tồn thiên nhiên gần đó.

Thị trưởng Luo cho biết Thành Đô là thành phố quảng giao, có đầy đủ yếu tố về người trẻ tuổi và thể thao, cả những môn thể thao mới và truyền thống đều hội tụ ở đây.

Thị trưởng Luo mong muốn tất cả các yếu tố này sẽ kết hợp với nhau một cách hài hòa, để những người trẻ tuổi đến đây vào năm 2021 sẽ có thể thỏa mãn tham vọng đối với thể thao và kiến thức có được tại sự kiện sẽ hỗ trợ các VĐV trong những năm tiếp theo.

Ban tổ chức Đại hội thể thao mùa hè 2019 tổ chức buổi họp để thảo luận các kế hoạch an ninh cho sinh viên tại Naples vào năm tới (Ảnh:insidethegames)

Ban tổ chức Naples 2019 tổ chức họp an ninh

Ban tổ chức Đại hội thể thao mùa hè 2019 tổ chức buổi họp để thảo luận các kế hoạch an ninh cho sinh viên tại Naples vào năm tới. Ủy viên Cơ quan các trường Đại học Gianluca Basile cùng cảnh sát trưởng thành phố Ý, Antonio De Iesu và đại diện của năm tỉnh thuộc Campania đã tham gia vào cuộc họp nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng.

Cuộc họp diễn ra sau thành công của cuộc họp diễn ra vào tháng 10 nhằm tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau. Tất cả các bên liên quan xác nhận cam kết đảm bảo mức độ an ninh cao nhất cho cả VĐV và người hâm mộ tại Naples 2019.

Ủy viên Cơ quan các trường Đại học Gianluca Basile cho biết hơn 10.000 người được kỳ vọng sẽ tới tham dự Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 14 tháng Bảy. Số lượng các đoàn đại biểu tham dự hiện là 120 đoàn nhưng có thể sẽ tăng lên con số 160.

Công tác lưu trú của VĐV cũng được đưa ra thảo luận chia theo môn thể thao chứ không phải quốc tịch.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Bắc Kinh triển khai sửa lỗi sai trên biển báo tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị tới Olympic và Paralympic 2022
        Bullet  Tỉnh Hà Bắc tìm kiếm hợp tác với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
 

opera fix