12:00 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
18 Tháng Mười Hai 2018 15:02:00 GMT+7
Công ty tổ chức sự kiện Aggreko đã trở thành nhà tài trợ của Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo với danh mục cung cấp điện tạm thời.

Công ty nổi tiếng toàn cầu về điện thoại di động, mô-đun cảm ứng, sưởi ấm và làm mát, trở thành thành viên trong chương trình tài trợ trong nước của Tokyo 2020 với tư cách là người hỗ trợ chính thức cho Thế vận hội.

Theo thỏa thuận trị giá 200 triệu đô la Mỹ, Aggreko sẽ cung cấp hệ thống điện tạm thời để hỗ trợ Thế vận hội. Thỏa thuận cũng bao gồm việc cung cấp các dịch vụ và hoạt động năng lượng tạm thời để hỗ trợ Trung tâm truyền hình Quốc tế, Trung tâm Báo chí chính và Làng VĐV.

Công ty cũng sẽ hỗ trợ các chức năng khác như: truyền hình, công nghệ và chiếu sáng tại 43 địa điểm thi đấu. Đại diện của Aggreko, Robert Wells cho biết công ty Aggreko tin tưởng rằng năng lượng điện mở ra cơ hội và tạo tiềm năng cho các cá nhân, cộng đồng, ngành công nghiệp, xã hội và cung cấp các dịch vụ sản xuất điện tạm thời trên thế giới.

Và để thực hiện những thế mạnh của mình, Aggreko đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tokyo 2020, 56 năm kể từ kỳ Thế vận hội cuối cùng được tổ chức tại Tokyo. Kể từ sự kiện này, Aggreko mong muốn góp phần vào thành công chung của Tokyo 2020.

Aggreko có trụ sở chính tại Tokyo, cung cấp dịch vụ phân phối và phát điện di động và mô-đun cảm ứng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Công ty cũng có lịch sử hỗ trợ các VĐV và các tổ chức liên quan tại các sự kiện thể thao quốc tế.

Công ty Aggreko cũng cung cấp năng lượng điện cho Bắc Kinh 2008 và Luân Đôn 2012 cũng như PyeongChang 2018. Aggreko cũng đã tham gia vào các sự kiện thể thao lớn khác như Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2018 ở Gold Coast và Giải vô địch châu Âu tại Berlin và Glasgow vào đầu năm nay.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori khẳng định sự vui mừng chào đón Aggreko với tư cách là Người hỗ trợ chính thức của Tokyo 2020.

Aggreko là nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy, an toàn và có khả năng phục hồi là yếu tố cần thiết cho thành công của Thế vận hội Tokyo 2020. Ban tổ chức tin tưởng vào sự hỗ trợ của Aggreko, một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp thành công dịch vụ điện tạm thời.

Aggreko là đối tác trong nước thứ 58 của Tokyo 2020, bao gồm 15 đối tác Vàng và 30 đối tác chính thức.

Đài duốc sẽ được đật ở gần cây cầu nổi tiếng Yume no Ohashi nối Quận Ariake với đảo nhân tạo Odaiba trên vịnh Tokyo (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 dự kiến đặt đài đuốc Olympic trên bờ sông

Theo hãng Thông tấn Kyodo của Nhật, đài đuốc của Olympic dự kiến sẽ được đặt tại bờ sông Tokyo trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội 2020. Đài duốc sẽ được đật ở gần cây cầu nổi tiếng Yume no Ohashi nối Quận Ariake với đảo nhân tạo Odaiba trên vịnh Tokyo. Đây cũng là nơi diễn ra các môn thể thao Olympic gồm: leo núi thể thao, trượt ván và bóng rổ 3x3.

Một đài đuốc tạm thời cũng sẽ được đặt tại Sân vận động quốc gia mới nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc. Theo Hiến chương Olympic, ngọn lửa phải được công khai và kế hoạch chính thức sẽ được công bố tại cuộc họp của Ban tổ chức vào ngày thứ Sáu 21/12, có sự tham gia của chính quyền Tokyo và chính phủ.

Nếu kế hoạch được thông qua, đây không phải là lần đầu tiên hai ngọn đuốc cùng hiện hữu tại một kỳ Thế vận hội bên cạnh Thế vận hội mùa đông ở Vancouver 2010 và Rio de Janeiro in 2016.

Seoul và Bình Nhưỡng thể hiện nỗ lực tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032

Chính quyền Seoul cho biết dự thảo kế hoạch tham gia cuộc vận động giành quyền đồng đăng cai Olympic Seoul-Bình Nhưỡng 2032 đã được trình lên Hội đồng nhân dân thành phố.

Dự thảo cũng sẽ được đem ra thảo luận tại cuộc họp Ủy ban thường trực vào ngày 19/12 và dự kiến thông qua trong phiên họp toàn thể Hội đồng Nhân dân thành phố sau đó một ngày. Trong dự thảo này, chính quyền thành phố Seoul dự kiến phía Hàn Quốc cần chuẩn bị 3,57 tỷ USD để có thể tổ chức 33 môn thi đấu trong 15 ngày tại khu vực Seoul, thủ đô Bình Nhưỡng và toàn bộ Bán đảo Triều Tiên từ tháng 7 tới tháng 8 năm 2032.

Chính quyền Seoul nhấn mạnh thành phố này nằm gần nhất với Bình Nhưỡng nên có thể tiết kiệm tối đa được chi phí về hạ tầng kinh tế xã hội, viễn thông, giao thông. Thành phố sẽ nỗ lực để tổ chức một kỳ Olympic kinh tế, vận dụng tối đa hạ tầng có sẵn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 lên kế hoạch phát sóng ở 160 quốc gia
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
        Bullet  Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đăng cai Olympic và Paralympic 2032
 

opera fix