03:58 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
21 Tháng Mười Hai 2018 10:29:00 GMT+7
Ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng vào những năm tới, với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Công ty tư vấn và kế toán toàn cầu PwC cho biết, ngành công nghiệp thể thao sẽ chứng kiến sự tăng lãi gộp mỗi năm vào khoảng 15% trong vòng năm năm tới do sự tham gia đông đảo, tích cực hơn từ các tổ chức, doanh nghiệp. Sự tăng trưởng sẽ vượt xa tốc độ trung bình toàn cầu, mà PwC dự đoán là 7%.

Các môn thể thao mùa đông bao gồm: khúc côn cầu trên băng và skiing và một số môn thể thao tập thể như chạy marathon và xe đạp, dự kiến sẽ là những môn thể thao phát triển mạnh mẽ nhất.

Thể thao điện tử cũng sẽ có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới, khi Công ty tư vấn và kế toán toàn cầu PwC dự đoán thị trường Trung Quốc là "mũi nhọn" trong sự bùng nổ thể thao điện tử toàn cầu. Doanh thu của ngành thể thao điện tử dự kiến sẽ đạt 86,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 12,53 tỷ USD) trong năm nay, tăng nhiều so với 30,6 tỷ nhân dân tệ vào năm 2015.

Zhou Xing, một đối tác của PwC có trụ sở tại Bắc Kinh, bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của ngành thể thao Trung Quốc. Nhiều sự kiện thể thao lớn trên toàn cầu sẽ đến Trung Quốc trong tương lai và người dân Trung Quốc sẽ chú ý hơn và tăng cường sự tham gia của họ vào thể thao.

Điển hình là hai sự kiện thể thao của Hội đồng Olympic châu Á sắp tới đều diễn ra ở Trung Quốc gồm: Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 ở Tam Á, đảo Hải Nam, vào tháng 11 năm 2020 và Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, vào tháng 9 năm 2022.

Bắc Kinh 2022 lên danh mục nhiệm vụ ưu tiên trong năm 2019 (Ảnh: Insidethegames)

Bắc Kinh 2022 lên danh mục nhiệm vụ ưu tiên trong năm 2019

Ban điều hành Bắc Kinh 2022 triệu tập cuộc họp thứ hai nhằm kêu gọi tất cả các bên liên quan đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông năm 2019. Bí thư thành ủy Bắc Kinh, Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi chủ trì cuộc họp được tổ chức tại trụ sở của Ban tổ chức tại khu công nghiệp Shougan.

Cuộc họp của ban điều hành đã chỉ ra rằng năm 2019 sẽ là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội với nhiều cột mốc quan trọng và tất cả các công việc cần được triển khai đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của Thế vận hội.

Hoạt động thi công những địa điểm mới như Sân trượt băng tốc độ hình Oval và Trung tâm Trượt băng quốc gia sẽ vượt nhanh tiến độ yêu cầu và cần nhiều nỗ lực hơn sẽ được thực hiện đối với địa điểm thi đấu sẵn có như Sân vận động trong nhà Thủ đô và Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia "khối nước".

Trung tâm thể thao dưới nước nơi diễn ra môn curling, Trung tâm trượt tuyết quốc gia Alpine đang được thi công tại Yến Thanh và Công viên tuyết Genting ở Trương Gia Khẩu được coi là ba mô hình thi đấu thí điểm.

Với sự hỗ trợ quan trọng từ chính quyền địa phương, ba mô hình thi đấu thí điểm sẽ được tập trung cao độ nhằm chuẩn bị cho các giải đấu tiền Thế vận hội Bắc Kinh 2022 và để làm hình mẫu chuẩn cho các địa điểm thi đấu khác trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Ban tổ chức sẽ dành nhiều năng lượng cho việc lựa chọn các linh vật của Thế vận hội, dự kiến sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2019, đồng thời đẩy mạnh các nỗ lực liên lạc và kết nối để nâng cao nhận thức về Thế vận hội và thúc đẩy sự phát triển các môn thể thao mùa đông.

Cuộc họp của Ban điều hành cũng nhấn mạnh vào các công tác khác gồm: lưu trú, vận chuyển cũng như các công tác cần đẩy mạnh vào năm 2019.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 lên kế hoạch phát sóng ở 160 quốc gia
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
        Bullet  Hàng Châu chính thức hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022
 

opera fix