22:53 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
24 Tháng Mười Hai 2018 14:52:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với Ủy ban Olympic quốc gia Honduras nhằm hướng tới mục tiêu đưa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hiện tại lên một tầm cao mới.

Thỏa thuận hợp tác khuyến khích quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực bao gồm: trao đổi thể thao, trao đổi nhân sự, y học thể thao, chống doping và các học viện Olympic quốc gia. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc Lin Hong-Dow và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Honduras Ana Joselina Fortin Pineda đã đại diện hai cơ quan ký kết bản thỏa thuận hợp tác.

Cùng dự buổi thỏa thuận hợp tác còn có Chủ tịch Liên đoàn thể thao tự chủ Honduras, Gerardo Alfonso Fajardo Fernandez và các thành viên khác của phái đoàn Honduras.

Một diễn đàn trao đổi thể thao đã được tổ chức ngay trước lễ ký kết với sự tham dự của phái đoàn Honduras và các quan chức cấp cao đến từ các Hiệp hội thể thao Đài Bắc. Đại diện đến từ Hiệp hội Bóng đá Đài Bắc đã đề xuất một chương trình huấn luyện nước ngoài dành cho các VĐV trẻ giữa cơ quan bóng đá hai Bên.

Nội dung đề xuất này sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh, kỹ thuật và thúc đẩy sự phát triển của cả hai hiệp hội bóng đá. Chủ tịch Lin chỉ ra rằng, trong khuôn khổ các mối quan hệ ngoại giao, đã có một số dự án hợp tác được thiết lập giữa hai Bên trong những năm qua.

Ủy ban Olympic quốc gia Iran và Croatia ký kết thỏa thuận vì sự hợp tác thân thiết hơn

Theo đó, Iran và Croatia đã thống nhất để tiến một bước dài hơn tới mục tiêu thúc đẩy liên kết mạnh mẽ và gần gũi hơn trong thể thao. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Croatia cũng cho biết sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong đó có việc cử HLV tới Tehran.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Croatia Zlatko Mates cũng đã gặp gỡ với người đồng sự là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran Seyyed Raza Salehi Amiri in Zagreb để thảo luận về các phương thức mà cả hai Ủy ban Olympic quốc gia có thể tăng cường hợp tác thể thao.

Chủ tịch Salehi giải thích tầm quan trọng của thể thao tại Iran. Iran cũng được xem là một cường quốc thể thao ở khu vực châu Á và trên thế giới, ngoài gia Iran còn có một số chiến lược thể thao mới đang được phát triển theo nhu cầu của 82 triệu người dân nước này.

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất được cả hai quốc gia quan tâm. Iran quốc gia châu Á được xếp hạng 29 thế giới trong khi Croatia đã vào tới vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới tại Nga năm nay và xếp hạng Tư.

Chủ tịch Matesa chia sẻ với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran rằng các HLV Croatia và các VĐV đã tiến bộ tốt trong những năm gần đây và đạt được đẳng cấp thế giới, điển hình là bóng đá. Chủ tịch cũng kêu gọi hợp tác thể thao sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như trao đổi ý tưởng, HLV và chuyên môn kỹ thuật với Tehran.

Nhật Bản ban hành lệnh cấm thiết bị không người lái tại các địa điểm thi đấu Olympic và Paralympic Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chính quyền Nhật Bản công bố lệnh cấm thiết bị không người lái hoạt động gần các địa điểm thi đấu của Tokyo 2020

Nhật Bản ban hành lệnh cấm thiết bị không người lái tại các địa điểm thi đấu Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Quyết định này được thông qua tại cuộc họp của các Bộ và cơ quan chính phủ liên quan, sau sự cố tại tại sân bay Gatwick ở London, nơi đã liên tục đóng cửa trong những ngày gần đây do hoạt động của thiết bị không người lái gần đường băng dẫn tới kết quả là khoảng 1.000 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy. Khoảng 140.000 hành khách đã bị ảnh hưởng.

Hy vọng rằng biện pháp mới được Chính phủ Nhật Bản thực hiện sẽ giúp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra và các hành động nguy hiểm khác giống như những gì xảy ra ở London trong những ngày gần đây.

Không chỉ tại các địa điểm thể thao trong thời gian diễn ra Thế vận hội, thiết bị không người lái cũng sẽ bị cấm tại các khu vực gần các sân bay lớn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
        Bullet  Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 lên kế hoạch phát sóng ở 160 quốc gia
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
        Bullet  Thông cáo chung về Hội nghị cấp cao Olympic lần thứ 7
 

opera fix