18:53 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
25 Tháng Mười Hai 2018 10:37:00 GMT+7
Triều Tiên và Hàn Quốc đã thống nhất về đội tuyển chung ở ba môn thể thao tại Tokyo 2020. Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Do Jong Hwan cho biết hai Bên sẽ cùng nhau tham gia thi đấu ở các môn Bóng rổ nữ, canoeing và rowing.

Ngoài các  môn thể thao trên, các đội tuyển thống nhất cũng đang được xem xét ở các môn gồm bóng bàn, judo và một số môn thể thao khác.

Sau các cuộc đàm phán xuyên biên giới, sự phát triển không ngừng của thể thao đã đóng góp tích cực vào việc giảm căng thẳng giữa hai quốc gia. Cả hai quốc gia vẫn tiếp tục thảo luận về việc cùng tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa hè 2032.

Số lượng người xin làm tình nguyện tại Tokyo 2020 tăng cao

Hơn 160.000 người đã nộp đơn đăng ký làm tình nguyện viên tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Con số này tăng gấp đôi so với mục tiêu mà  Ban tổ chức đặt ra đó là 80.000 người.

Theo Thời báo Nhật Bản, có khoảng 162.000 người đã hoàn thành quá trình đăng ký trực tuyến để trở thành một phần của sự kiên thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Trong đó có khoảng 60% tình nguyện viên muốn phục vụ trong khoảng thời gian ít nhất là 11 ngày. Giai đoạn đăng ký trực tuyến đã chính thức kết thúc. Danh sách các tình nguyện viên được lựa chọn sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Đơn xin làm tình nguyện đối với chương trình tình nguyện viên riêng được vận hành bởi chính quyền thành phố Tokyo sẽ kết thúc vào tuần này. Tính đến giờ chương trình đã tiếp nhận 28.689 đơn. Các tình nguyện viên này sẽ có nhiệm vụ giúp đỡ các vị khách tại sân bay, nhà ga, các điểm du lịch chính và những khu vực ngoài địa điểm thi đấu.

Ban tổ chức đã thông báo, khẩu hiệu hành trình rước đuốc Paralympic sẽ là "chia sẻ ánh sáng của bạn" nhằm thể hiện mục tiêu của Tokyo 2020 là hướng tới một xã hội đầy đủ.

Hành trình rước đuốc sẽ được tổ chức trong bảy ngày giữa Lễ bế mạc Olympic vào ngày 9 tháng 8 và Lễ khai mạc Paralympic vào ngày 25 tháng 8. Tuyến đường sẽ chủ yếu đi qua Tokyo, Chiba, Saitama và Shiznoka.

Tấm séc trị giá 3.000 đô la Mỹ được trao cho Tướng Christine Gee của đội cứu hộ thuộc Cảng Moresby (Ảnh: undefined)

Ủy ban Olympic Papua New Guinea gây quỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea đã tiến hành gây quỹ hỗ trợ nhằm khắc phục hậu quả động đất tại đất nước này. Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea và Ủy ban Olympic quốc tế Auvita Rapilla đã trao tặng tấm séc trị giá 3.000 đô la Mỹ cho Tướng Christine Gee của đội cứu hộ thuộc Cảng Moresby.

Công việc khắc phục hậu quả của động đất được tiến hành ở tỉnh Hela nơi gánh chịu động đất 7,5 độ Rích te gây nên cái chết của 200 người cũng như phá hủy hạ tầng cơ sở diện rộng.

Tướng Gee cho biết quỹ hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea sẽ được sử dụng để khắc phục lại trung tâm sức khỏe Nhà thờ Evangelical của Papua New Guinea.

Các thiết bị của Trung tâm này đã bị hư hỏng nặng do động đất nhưng vẫn nỗ lực phục vụ một số lượng lớn bệnh nhân chính vì vậy việc sử dụng kinh phí mà Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea hỗ trợ để sửa chữa Trung tâm này là một việc làm rất có ý nghĩa, giúp thiết lập lại đầy đủ chức năng để hoạt động.

Tổng Thư ký Auvita Rapilla cũng cho biết, động đất dẫn đến nhiều mất mát và Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea hy vọng sự đóng góp này có thể giúp hỗ trợ người dân.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
        Bullet  Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
        Bullet  Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 lên kế hoạch phát sóng ở 160 quốc gia
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế nắm vai trò tiên phong trong sáng kiến hành động khí hậu của thể thao Liên hiệp quốc
 

opera fix