18:09 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
27 Tháng Mười Hai 2018 16:25:00 GMT+7
Sau những thành công gặt hái được của năm 2018, Ủy ban Olympic Jordan đã bày tỏ sự tự tin cho năm tiếp theo 2019. Ban điều hành Ủy ban Olympic Jordan đã có buổi làm việc ngay trước phiên họp toàn thể để thảo luận về những kết quả đạt được trong năm 2018 cũng như kỳ vọng đối với năm 2019.

Những điểm nhấn và thành công đạt được trong năm 2018 có thể kể đến bảng huy chương kỷ lục của Jordan tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018 với số lượng thành viên tham dự lớn gấp đối Thế vận hội trẻ mùa hè năm 2018 tại Buenos Aires cũng như Thế vận hội trẻ ở Nam Kinh năm 2014.

Theo đó, Jordan đã giành được tổng cộng 11 huy chương tại Đại hội thể thao châu Á ở Jakarta-Palembang, trong đó có hai HCV. Thành công của thể thao Jordan trước đó phải kể đến Đại hội thể thao châu Á ở Quảng Châu năm 2010 với 06 huy chương trong đó cũng có hai HCV.

Jordan cũng gửi một đội tuyển gồm 12 VĐV đến Buenos Aires 2018 và với 6 thành viên tham gia thi đấu tại Nam Kinh 2014. Các lĩnh vực có thành tích đáng kể trong năm có chiến lược phát triển thể thao của  Ủy ban Olympic Jordan gồm tâm lý học thể thao và phát triển liên đoàn.

Các quy định về phòng chống quấy rối và lạm dụng trong thể thao của Jordan đã được trình bày trước phiên họp toàn thể và được Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan Hoàng tử Fealu Al Hussein nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các quy định này cũng như các chính sách của chiến lược phát triển thể thao trong năm tới.

Các nội dung cũng được thảo luận bao gồm cả việc thi đấu vòng loại giành quyền tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Thể thao Jordan đặt mục tiêu 20 VĐV tham dự Tokyo 2020. Đây có thể là mục tiêu khá tham vọng tuy nhiên Chủ tịch Fealu Al Hussein vẫn kỳ vọng có thể cử đi được lực lượng hùng hậu nhất có thể tới sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Fealu Al Hussein cho biết thời điểm cuối năm 2018 cũng đánh dấu nửa chặng đường kế hoạch chiến lược bốn năm, thể thao Jordan được khích lệ rất nhiều từ những thành công đạt được. Để từ đó đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng nhằm đảm bảo rằng các Liên đoàn quốc gia sẽ nỗ lực nhằm đạt được những thành công chung cho thể thao Jordan.

Những đại diện của Thể thao Jordan tại Tokyo 2020 sẽ là đội quân hùng mạnh nhất, góp phần vào mục tiêu xây dựng nên thế hệ các VĐV nam và nữ mới của Jordan.

Hướng tới năm 2019, thể thao Jordan sẽ tiếp tục thúc đẩy vai trò của các Liên đoàn thể thao tại Jordan cũng như cải thiện hơn nữa điều kiện cho các VĐV trong các năm tiếp theo.

Tuy nhiên, Liên đoàn quốc gia cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong năm 2019 để góp phần tích cực đạt được những mục tiêu nêu ra.

Ủy ban Olympic Ghana ký kết thỏa thuận hợp tác với Thị trấn Inawashiro (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Ghana ký kết thỏa thuận hợp tác với Thị trấn Inawashiro

Hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo-Mensah và Thị trưởng Thị trấn Inawashiro Hiroshi Zenga đã ký kết thỏa thuận hợp tác để được hưởng hạ tầng cơ sở miễn phí tại đây trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Nunoo-Mensah đã tới thăm Thị trấn Inawashiro nhân dịp tham dự phiên họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi tại Nhật Bản.

Thỏa thuận được ký kết giữa hai Bên cho phép Ghana được quyền tập luyện miễn phí tại hệ thống hạ tầng cơ sở của Nhà thi đấu Tổng hợp của Thị trấn Inawashiro trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Hạ tầng cơ sở gồm có 10 sân cầu lông, hai sân bóng rổ, ba sân bóng chuyền, 55 sân quần vợt, hai trung tâm judo, một khu vực thi đấu quyền Anh, một sân thi đấu Điền kinh Oval và hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho môn bơi, cử tạ và một số môn thể thao khác.

Ngoài ra còn có một thông dịch viên, xe buýt vận chuyển, hệ thống y tế và lưu trú miễn phí cho ít nhất 30 VĐV. Trước đó, Ghana và Thị trấn Inawashiro cũng có những trao đổi trong lĩnh vực văn hóa ở Trung tâm Fukushima kể từ năm 1993 khi nguyên Chủ tịch Ghana Jerry Rawlings lần đầu tiên đến thăm địa điểm này.

Ghana lần đầu tiên tham gia Olympic dưới tên thuộc địa là Gold Coast tại Helsink 1952. Cho đến Rome 1960, lần đầu tiên Ghana tham dự Olympic với cái tên chính thức của mình và tại đây VĐV Quyền Anh Clement Quartey đã giành được chiếc HCB .

Ngoài ra còn có những HCĐ do công của các VĐV Quyền Anh khác gồm Eddie Blay tại Tokyo 1964 và Prince Amartey tại Munich 1972.

Chiếc HCĐ bóng đá là chiếc huy chương Olympic cuối cùng mà Ghana giành được tại Barcelona 1992.  

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
        Bullet  Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
        Bullet  Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
        Bullet  Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
        Bullet  Minsk 2019 lên kế hoạch phát sóng ở 160 quốc gia
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2021
        Bullet  Lausanne sẽ đăng cai phiên họp thứ hai Diễn đàn Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Nga thông qua chương trình tập huấn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ là dự án thí điểm cho sáng kiến hành động khí hậu mới
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức thảo luận về đội tuyển và diễu hành chung tại Tokyo 2020
 

opera fix