09:49 Thứ Ba, 18/06/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
07 Tháng Giêng 2019 13:58:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia Palaestin đã tiến hành một cuộc họp với sự có mặt của rất nhiều Liên đoàn nhằm thảo luận về các kế hoạch năm 2019 cũng như cách thức triển khai các kế hoạch này.

Các quan chức hàng đầu của ba Liên đoàn là Điền kinh, Bóng rổ và Bóng chuyền đã có buổi gặp mặt với Tổng thư ký Ủy ban Olympic Palestin Abdul Majeed Hajja, Giám đốc kỹ thuật  Ahmed El Hassen, Giám đốc Vụ Kế hoạch Amin Barhoush và Giám đốc Vụ Liên đoàn Bashir Mahameed. Tổng Thư ký Abdul Majeed đã trình bày về các tiêu chí thực tế để thực hiện kế hoạch của tất cả các Liên đoàn và nhấn mạnh rằng, Ủy ban Olympic quốc gia sẽ gặp gỡ với các cơ quan quản lý của mỗi môn thể thao ba tháng một lần để đảm bảo các quyết định được thực thi.

Tổng Thư ký Abdul Majeed cũng cho biết: công việc phải được triển khai dựa trên nền tảng những kế hoạch đã được trình bày, bao gồm chương trình hoạt động của mỗi Liên đoàn trong đó nhấn mạnh vào sự phát triển. Mục tiêu của các cuộc gặp gỡ là thiết lập nên mối quan hệ công việc giữa Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn. Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cần thiết đối với các Liên đoàn để có thể tham gia vào các giải đấu toàn cầu.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Mazen Al-Khatib, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Ibrahim Habash, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Hamza Radi. Ngoài ra còn có các Tổng thư ký, các cán bộ cấp cao khác cũng tham dự buổi họp.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Palestin cũng dự kiến sẽ làm việc với các đại diện của các Liên đoàn khác như bắn cung, cờ, bóng ném, ba môn phối hợp, snooker, motorbike, quyền Anh, wushu, kung fu, đấu kiếm, thể thao cho mọi người và các môn thể thao phổ biến gồm: taekwondo, bơi, karatedo, kickboxing, judo, bóng bàn và và các sự kiện thể thao trên không.

Tổng thống Lukashenko, cũng đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Belarus giao chỉ tiêu cho các VĐV nước nhà trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2019

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã giao chỉ tiêu cao cho các VĐV nước nhà trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2019, trong đó nhấn mạnh sự kỳ vọng vào kết quả xuất sắc của các đại diện của thể thao nước nhà.

Tổng thống Lukashenko, cũng đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia đã đưa ra một số bình luận trong suốt thời gian diễn thuyết tại phiên làm việc của chính phủ cũng như để nghị các VĐV Belarus sẽ phải thể hiện hết năng lực của mình. Tổng thống cho biết với những điều kiện thuận lợi trên sân nhà, các VĐV Belarus sẽ có được sự thể hiện năng lực tốt nhất. Tổng thống cũng kỳ vọng về kết quả tốt nhất tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ nhất tại Baku Belarus đã kết thúc ở vị trí thứ Bảy toàn đoàn với 10 HCV. Còn ở Rio 2016, các đại diện của thể thao Belarus đã giành được 1 HCV trong tổng số 9 huy chương đứng hạng 40 toàn đoàn.

Tổng thống Lukashenko cũng chỉ ra những tồn tại và những thành quả mà lĩnh vực thể thao đã đạt được. Bên cạnh đó là những nội dung công việc liên quan tới kỳ Đại hội sắp tới trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng thể thao, hay các lĩnh vực liên quan khác như hậu cần, phục vụ, chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của người tham gia và khách của Đại hội.

Theo Tổng thống Lukashenko, Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai là sự kiện hữu hiệu để quảng bá thể thao trong nước và giúp đưa trẻ em thoát khỏi "máy tính và điện thoại thông minh". Ban tổ chức sự kiện nên tính đến việc mời người già, người khuyết tật và trẻ em đến các sự kiện miễn phí. Minsk 2019 sẽ bắt đầu vào ngày 21/6, với 15 môn thể thao khác nhau và khoảng 4.000 VĐV tham dự.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tập trung vào bình đẳng giới, công tác chuẩn bị và kế hoạch năm 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
        Bullet  Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
        Bullet  Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
        Bullet  Aggreko ký kết thỏa thuận để cung cấp năng lượng cho Tokyo 2020
 

opera fix