18:43 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
07 Tháng Giêng 2019 14:01:00 GMT+7
Theo sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, một đội ngũ chuyên gia gồm hơn 100 chuyên gia y tế và khoa học thể thao sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các đội tuyển quốc gia của tất cả các môn thể thao tham gia các kỳ Thế vận hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan hợp tác với Bộ Văn hóa và Thể thao Cộng hòa Kazakhstan, thành lập nên hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học thể thao để đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển quốc gia các môn thể thao Olympic. Hiện tại có 123 chuyên gia đang làm việc với các VĐV của nhiều đội tuyển quốc gia khác nhau.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Karate Kazakhstan Zhastalap Sanauov đánh giá cao động thái này bởi thông qua đó các VĐV của Liên đoàn Karate có thể được hưởng hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học thể thao mạnh mẽ, hiệu quả. Phó Chủ tịch Liên Sanauov cho biết kể từ năm nay, một nhóm bao gồm bác sĩ, nhà tâm lý học, nhân viên mát xa thể thao và chuyên gia dinh dưỡng sẽ làm việc với các VĐV môn Karate.

Xem xét về mức độ quan trọng của môn thể thao Karate tại các sự kiện Thế vận hội, sự hỗ trợ của các chuyên gia này là cần thiết. Sau khi tham dự các sự kiện thể thao Thế vận hội, Karate cũng gia tăng đáng kể các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới.

Các VĐV cũng phấn khích với lần đầu tiên nhận được sự hỗ trợ tiện ích như vậy, bởi họ có cảm giác được so sánh với các đội tuyển hàng đầu thế giới khi cũng có những hỗ trợ đặc biệt tương tự như thế này.

Một trong những mục tiêu chính của đội ngũ y tế và khoa học thể thao đó là ngăn chặn sử dụng chất cấm từ phía VĐV. Tất cả các chuyên gia đều được cập nhật thông tin về những thay đổi liên quan tới tiêu chuẩn và luật của Tổ chức chống doping thế giới.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra tất cả các VĐV trước khi tham gia các sự kiện thể thao quốc tế lớn. Tất cả các mẫu đều được tiến hành thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm chống doping ở Đức.

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta và Palembang, đoàn thể thao gồm 600 thành viên gồm 38 bác sĩ, nhân viên trị liệu xoa bóp và tâm lý cũng luôn sát cánh cùng các VĐV tại Làng VĐV.

Vào cuối năm nay, một Trung tâm Y học thể thao và phục hồi chức năng hiện đại sẽ được khai trương tại Học viện quyền Anh thế giới ở Almaty. Trung tâm này sẽ tập trung vào các lĩnh vực y học, kiểm tra chức năng, khả năng tối đa của các VĐV, giải trí, phục hồi và phục hồi nhanh chóng.

Nhôm tái chế từ nhà ở tạm thời ở Fukushima sẽ được sử dụng để làm Ngọn đuốc của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Nhôm tái chế từ nhà ở tạm thời ở Fukushima sẽ được sử dụng cho Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020

Theo đó, nhôm tái chế từ nhà ở tạm thời ở Fukushima sẽ được sử dụng để làm Ngọn đuốc của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.  Fukushima là địa phương đã bị tàn phá nặng nề sau trận động đất tàn phá vào tháng 3 năm 2011, nguyên nhân tạo nên thảm họa sóng thần và hạt nhân ngay sau đó.

Ngọn đuốc của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ được chế tạo từ nhôm tái chế từ nhà ở tạm thời được xây dựng sau thảm kịch, đã cướp đi gần 16.000 sinh mạng.

Theo dự kiến, sẽ cần hơn 10.000 miếng nhôm để làm nên Ngọn đuốc và để triển khai dự án này, Ban tổ chức cũng tiến hành phối hợp với chính quyền địa phương để xác định nhà ở tạm thời nào không còn sử dụng được.

Hành trình rước đuốc tại Nhật Bản sẽ bắt đầu ở Fukushima vào ngày 26/3/2020, và ghé thăm Iwate và Miyagi, hai khu vực khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất năm 2011.

Sau đó, ngọn đuốc sẽ đi qua 47 quận trong hơn 121 ngày để đến Tokyo dự Lễ khai mạc Olympic vào ngày 24/ 7/ 2020. Tokyo 2020 được biết đến là "Thế vận hội tái thiết", và Ban tổ chức cũng tiến hành thu thập kim loại từ các thiết bị điện tử đã qua sử dụng để tạo ra 5.000 huy chương của Thế vận hội.

Mục tiêu đặt ra là thu được 2.700 kg đồng đã đạt được và Ban tổ chưucs tự tin rằng sẽ đạt được chỉ tiêu nguyên liệu tái chế đối với HCV và Bạc vào tháng 3.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tập trung vào bình đẳng giới, công tác chuẩn bị và kế hoạch năm 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
        Bullet  Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
        Bullet  Tương lai Vàng của ngành công nghiệp thể thao Trung Quốc
 

opera fix