18:14 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
09 Tháng Giêng 2019 13:59:00 GMT+7
Bộ trưởng phụ trách Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Yoshitaka Sakurada đã tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel tại Tel Aviv. Israel là quốc gia đầu tiên mà Bộ trưởng Sakurada tới thăm kể từ sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng vào ba tháng trước.

Trong số những thành viên tham gia đón tiếp có Chủ tịch Ủy ban Olympic Isarael Igal Carmi, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Alex Gilady và Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc gia Israel Shuki Dekel. Ngoài ra, còn có Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Isarael Gilad Lustig, Tổng thư ký Ủy ban Paralympic quốc gia Nissim Sasportas và Ts Roni Bornstein, Đại sứ thiện chí tại Ủy ban Olympic Isarael.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Isarael Igal Carmi đã tới thăm Nhật Bản vào cuối năm 2018 và thực sự ấn tượng với công tác chuẩn bị tỉ mỉ của Ban tổ chức nước chủ nhà cũng như thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của nhân viên phục vụ tại đây. Chủ tịch Carmi cũng tin tưởng rằng Thế vận hội mùa hè 2020 tại Tokyo sẽ là sự kiện được tổ chức thành công nhất từ trước đến nay.

Bộ trưởng Sakurada cho biết người dân Nhật Bản dành cho người dân Do Thái sự tôn trọng lớn, không chỉ đối với Israel mà còn đối với tất cả các quốc gia Do Thái trên toàn thế giới. Bộ trưởng Sakurada cũng bày tỏ rằng Nhật Bản là quốc gia mà mình mong muốn được đến thăm nhất. Cũng qua chuyến thăm này, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Olympic và Paralympic hai quốc gia.

Còn khoảng 18 tháng cho đến khi sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới chính thức diễn ra, Bộ trưởng khẳng định Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an toàn cho đoàn thể thao Israel và thành công của Thế vận hội.

Ngoài vai trò là Bộ trưởng phụ trách Tokyo 2020, ông Sakurada cũng là phó giám đốc văn phòng chiến lược an ninh mạng của Chính phủ. Bộ trưởng Sakurada được bổ nhiệm trong một cuộc cải tổ nội các sau cuộc bầu cử lại của Thủ tướng Shinzō Abe với tư cách là người đứng đầu đảng chính trị của ông.

Hình ảnh kết hợp giữa bò, chó (Saint Bernard) và dê- những con vật phổ biến ở vùng núi Thụy Sĩ được đặt tên là "Yodli" được công bố là linh vật (Ảnh: insidethegames)

Yodli được công bố là linh vật của Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020

Hình ảnh kết hợp giữa bò, chó (Saint Bernard) và dê- những con vật phổ biến ở vùng núi Thụy Sĩ được đặt tên là "Yodli" chính thức được công bố là linh vật của Thế vận hội trẻ mùa đông tại Lausanne vào năm tới 2020.

Linh vật Yodli cũng đã xuất hiện trước giải khúc côn cầu quốc gia Thụy Sĩ giữa Câu lạc bộ khúc côn cầu Lausanne và HC Davos nhằm kỷ niệm mốc một năm đến Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2020. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Virginie Faivre, người thay thế Patrick Baumann đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020.

Thiết kế và tên của linh vật do các sinh viên của ERACOM, Trường Nghệ thuật và truyền thống Romande. Có khoảng 140 sinh viên đến từ trường này đã tham gia vào qua trình nghiên cứu và trình bày ý tưởng trước Lausanne 2020, Ủy ban Olympic quốc tế và Bảo tàng Olympic.

Linh vật cũng được lấy cảm hứng từ Yoggl và Sjogg, linh vật của hai phiên bản đầu tiên của Thế vận hội trẻ mùa đông ở Innsbruck năm 2012 và Lillehammer năm 2016. Yodli được mô tả sinh ra và lớn lên ở vùng núi Thụy Sĩ, nơi mà trượt tuyết được nhắc tới là môn thể thao yêu thích của Yodli. Yodli thể hiện sự đa dạng đối tượng tham gia Thế vận hội trẻ.

Việc công bố linh vật được coi là một cột mốc quan trọng đối với Ban tổ chức các sự kiện lớn bởi linh vật sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá cho sự kiện. Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 22/1, với sự tham gia của 1.880 VĐV đến từ hơn 80 quốc gia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tập trung vào bình đẳng giới, công tác chuẩn bị và kế hoạch năm 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
        Bullet  Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Honduras ký thỏa thuận hợp tác song phương
 

opera fix